So sánh nox và bluestack? Trình giả lập Android nào tốt nhất cho PC?

Hai trình giả lập tốt nhất hiện nay: Bluestack và Nox Player. Trình giả lập Android nào tốt nhất? 

Bạn có thói quen sử dụng PC nhiều hơn điện thoại di động, bạn muốn trải nghiệm ứng dụng game trên PC màn hình rộng thay vì màn hình nhỏ của điện thoại? Thế nhưng, hàng loạt ứng dụng “hay ho” chỉ chạy được trên điện thoại thông minh. Bạn ước rằng, tất cả những ứng dụng “thú vị” đó được cập nhật lên MÁY TÍNH.

Với sự phát triển công nghệ như vũ bão hiện nay, “điều ước” của bạn sẽ thành hiện thực. LANIT cập nhật giải pháp giúp bạn sử dụng tất cả các ứng dụng Android của điện thoại trên máy tính với sự trợ giúp của trình giả lập Android.

Trình giả lập Android là gì?

Đây là khái niệm cơ bản dành cho người chưa biết nhiều về phần mềm này. Nói chung, hiểu nôm na: Trình giả lập android là phần mềm được cài đặt trong máy tính (Hệ điều hành: Windows/Linux) để sử dụng các ứng dụng, phần mềm, chương trình được thiết kế và có sẵn cho các thiết bị Android

So sánh nox và bluestack? Trình giả lập Android nào tốt nhất cho PC?

Tại sao nên sử dụng Trình giả lập Android?

Nói một cách dễ hiểu, giả lập android là phần mềm sử dụng để chơi các trò chơi android, phần mềm trong các hệ điều hành khác trên máy tính.

Ví dụ: bạn muốn chơi PUBG di động trên máy tính của mình, bạn có thể sử dụng trình giả lập Android. Chúng có sẵn và dễ dàng cài đặt, sử dụng.

Trình giả lập Android tốt nhất: Bluestack và Nox giả lập

Trình giả lập Bluestack

Bluestack là một trình giả lập Android được thiết kế, phát triển bởi công ty Bluestacks năm 2011. Đây là một trình giả lập miễn phí cho phép bạn đưa thiết bị Android vào PC. Khi cài đặt Bluestack , bạn sẽ trải nghiệm tất cả các trò chơi trên thiết bị Android bao gồm Clash of Clan (COC), Player Unknown Battle Ground (PUBG), Fortnite, Grand Theft Auto (GTA), v.v. trên máy tính

Nox giả lập

Nox là trình giả lập android miễn phí, được phát triển bởi công ty Nox. Với Nox giả lập, bạn không cần cài đặt các ứng dụng và trò chơi vì chúng đã được cài đặt sẵn. Đây là một tính năng khá tiện dụng

Nó được thiết kế riêng cho người dùng Mac vì Nox giả lập về cơ bản được thiết kế cho Windows. Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của Nox là nó đi kèm với phiên bản Android mới đã được root. Vì vậy, bạn sẽ có phiên bản đã được mở khóa để toàn quyền truy cập vào Android.

So sánh nox giả lập và bluestack giả lập

Yêu cầu cấu hình máy tính khi cài đặt 2 trình giả lập Bluestack và Nox

Bluestack

  • Hệ điều hành: Bluestack có thể hoạt động trên Windows 7,8, 10 và Mac.
  • CPU: Cần 1 CPU AMD / Intel đa nhân để chạy.
  • RAM & Bộ nhớ: Cần tối thiểu 2GB RAM và 4GB dung lượng ổ cứng

Nox giả lập

  • Hệ điều hành: Windows XP, Windows Vista, Windows 7,8,10.
  • CPU: Cần 1 CPU AMD / Intel đa nhân (ít nhất là hai nhân) để chạy.
  • RAM & Bộ nhớ: Tối thiểu 1,5 GB RAM và 3 GB dung lượng lưu trữ

So sánh hiệu năng trình giả lập Bluestack và Nox giả lập

So sánh nox và bluestack? Trình giả lập Android nào tốt nhất cho PC 2

Bluestack

Về hiệu năng, Bluestack giả lập nhỉnh hơn một chút so với Nox giả lập, thử nghiệm đo điểm hiệu suất cho thấy hiệu suất của Bluestack không có đối thủ, ngay cả trong các hệ thống cũ, nó hoạt động rất tốt. Trong bài kiểm tra hiệu năng, Bluestack 4 đạt 165000 điểm, so với Nox giả lập là 121410 điểm

Nox giả lập 

Trình giả lập Nox tiêu thụ ít tài nguyên hơn trên hệ thống và hoạt động trơn tru ngay cả trên một máy tính tầm trung. Ngoài ra, nó tải nhanh hơn Bluestack giả lập.

Giao diện người dùng giả lập Nox và Bluestack

Bluestack

Trình giả lập Bluestack cung cấp nhiều tính năng để cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn, thân thiện với người dùng để nhận tương tác tốt hơn. Người dùng có thể thiết lập ánh sáng thông qua bàn phím, tùy chỉnh tất cả các điều khiển cho các phím, tức là có thể dễ dàng thêm phím tắt để điều khiển trò chơi theo ý muốn.

Giao diện Bluestack tối ưu hơn với người dùng có kinh nghiệm

Giả lập Nox 

Nox giả lập được phát triển đặc biệt cho người dùng mới làm quen với trình giả lập android. Nó cung cấp một giao diện người dùng rất đơn giản nhưng mạnh mẽ và dễ sử dụng. Bạn sẽ có cảm giác như đang sử dụng chiếc điện thoại Android.

Hơn nữa, Nox cũng hỗ trợ các tùy chỉnh khác nhau, bạn có thể đặt điều khiển cho bàn phím và chuột để chơi trò chơi.

Về giao diện Nox giả lập có nhiều khả năng sử dụng hơn Bluestack giả lập.

Bảo mật & Quyền riêng tư

Bluestack giả lập

Về bảo mật, phần mềm Bluestacks được chứng minh hoàn toàn an toàn. Ứng dụng yêu cầu bạn thêm Tài khoản Google của mình để truy cập Cửa hàng Play và các Dịch vụ khác của Google giống như điện thoại di động Android.

Ứng dụng thu thập dữ liệu và thông tin khác nhưng Bluestacks tuyên bố không chia sẻ dữ liệu cá nhân người dùng với bên thứ 3. Tuy nhiên, vị trí địa lý và dữ liệu sử dụng của bạn được chia sẻ với các nhà quảng cáo để hiển thị cho bạn những quảng cáo cá nhân hóa. Vì thế, khi sử dụng ứng dụng, bạn sẽ gặp nhiều quảng cáo

Nox giả lập

Ứng dụng này nói chung là an toàn, khi sử dụng dịch vụ bạn sẽ không bị ức chế vì quảng cáo chen ngang

Kết luận:

Đọc xong bài viết, ta cảm nhận được rằng Cả hai trình giả lập đều có những ưu điểm lớn, bạn đều có thể lựa chọn một trong hai Nox giả lập hoặc Bluestack giả lập .

Theo quan điểm của LANIT– CÔNG TY CUNG CẤP MÁY CHỦ ẢO VPS HÀNG ĐẦU, nếu bạn là người mới sử dụng trình giả lập android, bạn hãy sử dụng Nox giả lập. Bạn là người sử dụng trình giả lập android trong một thời gian dài và mong muốn tìm kiếm phần mềm hiệu suất tốt hơn thì bạn nên sử dụng Trình giả lập Bluestack.

Trường hợp bạn dùng trình giả lập AnDroid chơi game thì Nox Player phù hợp hơn. Dịch vụ của Nox Player không có quảng cáo và không có mối đe dọa bảo mật nào đồng thời giao diện rất dễ sử dụng

Còn bạn, bạn lựa chọn trình giả lập nào Nox player hoặc Bluestacks? Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn đã có thể lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với mình. Cảm ơn bạn đã đọc.

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!