2+ Cách Sửa lỗi Start PXE Over IPv4 Trong Windows 11/10

Để sửa lỗi "Start PXE over IPv4" trong Windows 11/10, bạn cần thực hiện một số bước cấu hình quan trọng. Khi máy tính hiển thị thông báo này, thường cho thấy rằng quá trình khởi động máy tính của bạn gặp vấn đề và đang cố gắng khởi động từ mạng thay vì ổ đĩa cứng. Hãy theo dõi bài viết sau đây của LANIT để tìm cách sửa lỗi Start PXE over IPv4 trong Windows 11/10 một cách nhanh chóng nhất nhé!

PXE là gì?

PXE là viết tắt của “Giao diện thực hiện trước khi khởi động” (Preboot Execution Environment). Đây là một công nghệ được sử dụng để cho phép máy tính khởi động và kết nối với một máy chủ VPS từ xa để thực hiện quá trình khởi động và triển khai hệ điều hành hoặc hình ảnh máy tính mà không cần phải sử dụng ổ cứng cục bộ. PXE thường được sử dụng trong môi trường quản lý mạng hoặc triển khai hệ thống lớn.

sửa lỗi Start PXE over IPv4 trong Windows 11/10

Nguyên nhân gây ra lỗi Start PXE over IPv4 trong Windows 11/10 

Nguyên nhân gây ra lỗi “Start PXE over IPv4” là do máy tính của bạn đang không thể khởi động từ ổ đĩa boot thông thường và thay vào đó cố gắng sử dụng giao diện thực hiện trước khi khởi động (PXE) để kết nối với máy chủ VPS từ xa và tìm kiếm nguồn khởi động trên mạng LAN. Lỗi này thường xuất hiện khi cấu hình BIOS của máy tính không được thiết lập đúng cách, không ưu tiên khởi động máy tính từ ổ cứng chứa hệ điều hành.

Hướng dẫn sửa lỗi Start PXE over IPv4 trong Windows 11/10

Nếu bạn đang gặp phải lỗi không khởi động được máy tính Windows 11/10, theo kèm với đó là thông báo Start PXE over IPv4 thì đừng lo lắng quá. Hãy tham khảo các cách sửa lỗi Start PXE over IPv4 trong Windows 11/10 để khắc phục một cách nhanh nhất nhé!

Cách 1:  Disable Boot to LAN

Để khắc phục lỗi là tắt Boot to LAN. Mỗi một bios của máy sẽ khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu mà Máy tính xách tay của bạn. Tuy nhiên, các bước  thường giống nhau.Để tắt tùy chọn Boot to LAN bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1:  Restart máy vào BIOS

Bước 2: Chuyển đến  tab  Boot 

Bước 3: Disabled  PXE Boot to LAN.

Bước 4: SaveExit

sửa lỗi Start PXE over IPv4 trong Windows 11/10

 Lúc này bạn có thể khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa nhé!

Cách 2: Disable Secure Boot and Legacy Support

Secure Boot and Legacy Support là những trong số thủ phạm chính thay đổi thứ tự khởi động hệ thống của máy. Thế nên, disabled  chúng sẽ khắc phục vấn đề. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để disabled Secure Boot and Legacy Support

Bước 1: Khởi động vào BIOS của máy tính của bạn.

Bước 2:  Di chuyển đến tab Security  bằng các phím mũi tên lên xuống

Bước 3: Vào Secure Boot và disabled hóa nó.

Bước 4: Sau đó vào Legacy Support và disabled nó

Lúc này bạn có thể khởi động lại máy tính và sẽ thấy thông báo cho biết thứ tự các boot đã được thay đổi và yêu cầu bạn nhập số để được hiển thị.

sửa lỗi Start PXE over IPv4 trong Windows 11/10

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung của LANIT về cách sửa lỗi Start PXE over IPv4 trong Windows 11/10, rất hy vọng với những chia sẻ trên sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến với các bạn để sửa lỗi thành công. Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy để lại bình luận bên dưới LANIT sẽ hỗ trợ giải đáp bạn ngay lập tức nhé!

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!