Thuê Server Việt Nam và Nước Ngoài Cái Nào Lợi Hơn?

Bài viết này LANIT sẽ chia sẻ bạn chi tiết về vấn đề thuê máy chủ server Việt Nam hay thuê Server nước ngoài lợi hơn. Theo dõi ngay nhé!

Dịch vụ thuê máy chủ server đang dần có vai trò quan trọng giúp các doanh nghiệp tổ chức lưu trữ, phát triển ứng dụng. Tuy nhiên, trong nước và ngoài nước đều có nhiều đơn vị cung cấp nên câu hỏi đặt ra ở đây là nên thuê máy chủ server Việt Nam hay thuê server đặt tại nước ngoài. Sau đây cùng tìm hiểu những mặt tích cực và hạn chế của hai phương án này nhé!

Thuê Server Việt Nam và Nước Ngoài Cái Nào Lợi Hơn?
Thuê Server Việt Nam và Nước Ngoài Cái Nào Lợi Hơn?

Ưu điểm – hạn chế khi thuê máy chủ Server Việt Nam

Ưu điểm

 • Thuê máy chủ server đặt tại Việt Nam sẽ lợi thế cho người dùng ở Việt Nam khi có tốc độ truy cập nhanh hơn khi thuê máy chủ ở nước ngoài
 • Khả năng hỗ trợ dịch vụ tốt hơn so với các đơn vị nước ngoài, chat hoặc gọi điện có thể dễ dàng giao tiếp khi gặp sự cố.
 • Giá thuê máy chủ thường có thấp hơn so với các đơn vị nước ngoài.

Hạn chế

 • Có thể hạn chế về cơ sở hạ tầng và công nghệ hiện đại trong lĩnh vực lưu trữ
 • Độ uy tín của các đơn vị lưu trữ cho thuê máy chủ còn gây băn khoăn cho người dùng

Ưu điểm – hạn chế khi thuê máy chủ Server Nước ngoài

Ưu điểm

 • Khi thuê máy chủ đặt tại nước ngoài sẽ đảm bảo về cơ sở hạ tầng, độ uy tín và hiệu suất hoạt động của máy chủ.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ
 • Có đa dạng cấu hình gói dịch vụ và tích hợp các dịch vụ đi kèm hiện đại

Hạn chế

 • Với người dùng Việt thì sẽ khó đảm bảo về tốc độ truy cập, hiệu suất khi máy chủ có vị trí địa lý xa.
 • Chi phí cao hơn so với các dịch vụ lưu trữ trong nước
 • Nhìn chung các dịch vụ server nước ngoài hỗ trợ chủ yếu qua Mail, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc cần hỗ trợ kỹ thuật do khác biệt về ngôn ngữ, lệch múi giờ so với Việt Nam.

Vậy thuê server Việt hay thuê Server nước ngoài lợi hơn?

Mỗi lựa chọn đều có điểm mạnh và hạn chế riêng, bạn cần căn cứ vào nhu cầu và điều kiện của doanh nghiệp để có thể đưa ra quyết định nên chọn thuê máy chủ Việt Nam hay thuê server nước ngoài có lợi hơn.

Với những người dùng tại Việt Nam phát triển doanh nghiệp tại Việt Nam và có tệp khách hàng là người dùng trong nước, thì thuê máy chủ Server Việt sẽ là lựa chọn tối ưu nhất về mặt hiệu suất, tốc độ và chi phí cũng như được hỗ trợ nhanh chóng, thuận tiện nhất. Và bạn cũng không cần đắn đo về độ uy tín của đơn vị cho thuê máy chủ khi mà tại Việt Nam hiện có khá nhiều cái tên đứng đầu ngành lưu trữ như LANIT – công ty hàng đầu về cho thuê máy chủ tại Việt Nam.

Kinh nghiệm Chọn Cấu Hình Máy Chủ Cho doanh Nghiệp Vừa và Nhỏ

Mặt khác, với các doanh nghiệp phát triển thị trường nước ngoài, có tệp khách là người nước ngoài thì có thể xem xét đến lựa chọn thuê máy chủ nước ngoài để đảm bảo hiệu suất tốc độ cho người dùng tại nước mà bạn nhắm đến. Hiện cũng có một số đơn vị cung cấp dịch vụ server đa quốc gia bạn có thể tham khảo như DigitalOcean, Vultr, OVH,…

Nói tóm lại, bạn cần cân nhắc nhu cầu, ngăn sách của mình để lựa chọn tối ưu nhất cho mình!

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết giải đáp thắc mắc nên thuê máy chủ server trong nước hay nước ngoài lợi hơn. Dù là gì, bạn cần đảm bảo rằng lựa chọn của bạn là tối ưu để đảm bảo hiệu suất tốc độ cũng như khả năng hỗ trợ của đơn vị cung cấp và giá phải chăng.

Chúc bạn thành công!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!