Tham Khảo Các Lựa Chọn Thay Thế Cho Google Workspace

Bài viết này, LANIT sẽ chia sẻ các lựa chọn thay thế Cho Google Workspace bạn có thể tham khảo sử dụng cho doanh nghiệp/dự án của mình. Đọc ngay nhé!

Tại sao người ta tìm đến các lựa chọn thay thế cho Google Workspace?

Google Workspace là dịch vụ hết sức phổ biến giúp người dùng thực hiện công việc và làm việc rất tốt. Nó có các tính năng như chia sẻ cũng như làm việc trên tài liệu dựa trên thời gian thực và dựa trên trình duyệt nên nó phù hợp với xu hướng làm viện hiện đại như ngày nay.

Tại sao người ta tìm đến các lựa chọn thay thế cho Google Workspace?
Tại sao người ta tìm đến các lựa chọn thay thế cho Google Workspace?

Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn tối ưu chi phí với nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ, có ngân sách hạn chế. Thêm vào đó, Google Workspace là dịch vụ của Google – công ty có dịch vụ chất lượng cao nhưng một số người lại không muốn sử dụng sản phẩm của Google, do Google theo dõi và lưu trữ dữ liệu người dùng rất lớn.

Chính vì vậy, mà họ tìm đến các giải pháp thay thế cho Google Workspace. Các giải pháp này đang ngày càng phổ biến, bùng nổ và được sử dụng thường xuyên hơn sau các sản phẩm của Google.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các giải pháp, lựa chọn thay thế cho Google Workspace nhé!

Tham khảo các giải pháp thay thế cho Google Workspace

Microsoft 365

Microsoft là một trong số ít công ty bắt kịp với các thế mạnh mà dịch vụ Google đang có. Với Microsoft 365, họ cung cấp các tính năng quen thuộc của Microsoft Office ở định dạng cập nhật, phù hợp với nhu cầu làm việc di động. Cùng các tính năng tương tự nhưng Microsoft 365 có giá thấp hơn giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí.

Gợi Ý Một Số Lựa Chọn Thay Thế cho Microsoft 365
Các lựa chọn thay thế cho Google Workspace

Không phải các tính năng đều có sẵn cho người dùng sử dụng, mà bạn phải trả tiền để được sử dụng các tính năng nâng cao để đáp ứng nhu cầu về lưu trữ lớn, phần mềm tích hợp, được hỗ trợ qua nhiều hình thức khác nhau. Với các gói dịch vụ phí cao hơn bạn sẽ có quyền truy cập bổ sung và miễn phí vào các ứng dụng của Microsoft Office.

Vậy, điều gì đã giúp Microsoft 365 trở thành lựa chọn lý tưởng để thay thế cho Google Workspace? Đó chính là vì nó cung cấp những gì mà Google Docs làm được như: Khả năng cộng tác với người khác, tạo và chia sẻ diệu nhanh chóng theo thời gian thực, trình bày PowerPoint dễ dàng với Microsoft 365. Tính năng này mang đến sự ưu việt, đáp ứng được nhu cầu người dùng.

Hơn thế nữa, người dùng không cần cài đặt Office trên máy tính của mình, mang đến sự linh hoạt. Giúp bạn có thể truy cập được ứng dụng mọi lúc mọi nơi mà không bị gián đoạn.

Hoặc nếu bạn đang còn lo lắng về khả năng sẽ bỏ lỡ Email, trò chuyện thì Microsoft 365 cung cấp tất cả các mục yêu thích cũ của Microsoft: Outlook và Skype. Đây được xem là ứng dụng đáng tin cậy để doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn phục vụ công việc trong thời đại ngày nay.

Microsoft 365 được khuyên dùng cho ai? Nếu bạn là một doanh nghiệp phụ thuộc vào việc sử dụng Microsoft Office hoặc đã sử dụng dịch vụ trong nhiều năm thì giải pháp thay thế Google Workspace sẽ là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn. Các chương trình mạnh mẽ có sẵn trong trình duyệt và cung cấp các tính năng chính xác Google Workspace đang làm. Do đó, đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn lúc này.

Samepage

Nếu bạn đang hài lòng với dịch vụ email hiện tại đang dùng nhưng vẫn muốn xem xét đến các lựa chọn thay thế cho Google Workspace thì Samepage sẽ là giải pháp bạn có thể tham khảo.

Các lựa chọn thay thế cho Google Workspace
Các lựa chọn thay thế cho Google Workspace

Samepage cung cấp các công cụ như nhắn tin tức thì, trò chuyện nhóm, gọi thoại cũng như chỉnh sửa, chia sẻ tài liệu cùng lúc. Các tính năng này chính là lý do để Samepage trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai cần công cụ cộng tác. Đặc biệt Samepage miễn phí nên nó được xem là lựa chọn thay thế Google Workspace tối ưu. Hoặc khi bạn muốn tăng dung lượng lưu trữ lên, bạn có thể trả thêm phí có thể sử dụng dịch vụ cao cấp hơn. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng Dropbox hoặc OneDrive để lưu trữ dữ liệu của mình, ứng dụng này sẽ cung cấp chức năng liên kết bộ nhớ đám mây của bạn với Samepage.

Vậy Samepage phù hợp với những ai? Samepage là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đã sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau và cần một nơi làm trụ sở làm việc trực tuyến của họ.

Microsoft Exchange

Microsoft Exchange là giải pháp phần mềm làm việc nhóm và email phổ biến, phù hợp với công ty thuộc nhiều quy mô. Nó mang đến các công cụ công tác mạnh mẽ, giúp hợp lý hóa năng suất làm việc. Đây được xem là lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp mong muốn phát triển chuyên nghiệp, trở thành giải pháp thay thế lý tưởng cho Google Workspace

Các lựa chọn thay thế cho Google Workspace
Các lựa chọn thay thế cho Google Workspace

Microsoft Outlook cũng có sẵn dưới dạng phần mềm phía máy khách: Nhân viên toàn quyền kiểm soát email, cuộc hẹn và liên hệ. Với Exchange, các nhân viên trong nội bộ có thể biết được bạn đang họp hay đang nghỉ, giúp bạn lên lịch làm việc chung dễ dàng.

Dịch vụ Hosted Exchange kết hợp với các giải pháp phần mềm quen thuộc của Microsoft với dịch vụ lưu trữ hiện đại từ các nhà cung cấp. Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ lưu trữ như hosting giá rẻ, email hosting tại LANIT để biết thêm chi tiết.

ProtonMail

ProtonMail là dịch vụ có tính bảo mật cao, có trụ sở tại Thụy Sĩ. Email của bạn sẽ được mã hóa hai đầu, các trung tâm dữ liệu cũng được mã hóa. Việc tập trung vào khả năng bảo mật email chính là thế mạnh vượt trội giúp ProtonMail vượt trội hơn so với Google Workspace.

ProtonMail
Các lựa chọn thay thế cho Google Workspace

Nó không cung cấp các dịch vụ cộng tác như Samepage hay Microsoft 365 nhưng nó mang đến một dịch vụ email an toàn, uy tín nhất. Đây được xem là lựa chọn tuyệt vời cho những ai không muốn dữ liệu email doanh nghiệp của mình bị các bên khác sử dụng. Nó cung cấp tùy chọn miễn phí, nhưng bạn có thể nâng cấp lên gói cao cấp hơn.

ProtonMail sẽ có giá dịch vụ đắt hơn so với Google Workspace nhưng khi doanh nghiệp bạn coi trọng vấn đề bảo mật thì đây sẽ là lựa chọn đáng để doanh nghiệp bạn đầu tư.

Zoho

Zoho sẽ là giải pháp thay thế Google Workspace cho những ai có ngân sách hạn chế. Chỉ từ 1$ mỗi tháng, bạn đã có quyền truy cập vào Zoho Cliq – phần mềm được tạo ra để tăng năng suất cộng tác với khách hàng và đồng nghiệp. Qua đó giúp doanh nghiệp bạn có thể hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả.

Với những ai muốn tìm giải pháp thay thế những cái tên nổi tiếng như Microsoft, Apple hay Google Workspace, thì Zoho là lựa chọn ưu thế. Nó giúp bạn có thể làm việc nhóm trên tài liệu gốc, bảng tính một cách thuận tiện. Ngoài ra, nó cũng cung cấp tính năng hỗ trợ trò chuyện, lập lịch, email miền tùy chỉnh và chia sẻ tệp.

Kết luận

Trên đây là các gợi ý về giải pháp thay thế Google Workspace tốt nhất mà bạn có thể xem xét lựa chọn. Mỗi giải pháp sẽ có các ưu thế, hạn chế riêng, bạn cần căn cứ vào nhu cầu doanh nghiệp về chi phí, phương pháp bảo mật hay nhu cầu lưu trữ để lựa chọn giải pháp tin cậy, tối ưu chi phí và giúp bạn giải quyết được các vấn đề công việc hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!