Imunify360: Tính Năng và Nguyên lý Hoạt Động của Imunify360 là gì?

Imunify360 là gì? Tính năng nổi bật của Imunify360 và Nguyên lý hoạt động của Imunify360 như thees nào? Đọc ngay bài viết sau nhé!

Imunify360 là gì?

Imunify360 là giải pháp bảo mật bao gồm nhiều công cụ và dịch vụ khác nhau giúp bảo vệ các trang Web được khởi chạy bởi Linux. Nó được phát triển bằng công nghệ AI với bảo mật 6 lớp giúp cho Website ứng dụng được bảo vệ khỏi hầu hết các mối nguy hại hiện có.

Imunify360: Tính Năng và Nguyên lý Hoạt Động của Imunify360 là gì?

Ngoài ra, Imunify360 còn giúp nhà phát triển Website bảo vệ hệ thống máy chủ khỏi các nguồn gây hại từ bên ngoài. Tuyệt hơn nữa là nó cung cấp cả dịch vụ trả phí và miễn phí cho người dùng, tùy nhu cầu sử dụng của từng đối tượng.

Nguyên lý hoạt động của Imunify360 ra sao?

Tùy theo gói đăng ký của người dùng mà Imunify360 cung cấp một loạt các công cụ có khả năng phối hợp cao trong việc bảo vệ Website an toàn. Theo đó, nền tảng này hoạt động bằng cách kết hợp nhịp nhàng System phòng chống xâm nhập với hệ thống phát hiện mối nguy hại, Antivirus thời gian thực, tường lửa mạng và hệ thống mạng quản trị. 

Khi có bất kỳ vấn đề an ninh nào xảy ra, chúng sẽ tự phát hiện, báo cáo, sửa chữa và ngăn chặn các mối nguy hại xâm nhập vào bên trong mạng lưới. Từ đó ngăn cản việc dữ liệu Web bị đánh cắp hoặc phát tán ra bên ngoài. 

Tính năng nổi bật của Imunify360? 

Là một giải pháp bảo mật tối ưu, Imunify360 sở hữu cho riêng mình rất nhiều tính năng nổi bật khác nhau. Cụ thể:

Webshield

Webshield của Imunify360 đóng vai trò như một sự thay thế hoàn hảo cho dịch vụ bảo mật Cloudflare. Nó sẽ cung cấp cho các bạn một bộ lọc truy cập trên toàn thế giới để có thể xác định được đâu là người dùng đáng tin cậy. 

Trong trường hợp có một địa chỉ IP đáng nghi ngờ đang cố gắng truy cập vào Website của bạn, Webshield sẽ hiện một Captcha để kiểm duyệt chúng. Ngoài ra, tính năng này còn giúp tiết kiệm băng thông cho máy chủ sử dụng khi nó có thể chặn đứng tất cả những con Bot ngốn băng thông quá lớn.

Tường lửa nâng cao cho ứng dụng Web

Tính năng tường lửa nâng cao trong nền tảng thông minh được đồng nhất hoàn toàn với ModSecurity theo quy luật hạn chế báo động giả. Qua đó, nó giúp người dùng cải thiện đáng kể khả năng làm việc của hệ thống tường lửa. 

Imunify360: Tính Năng và Nguyên lý Hoạt Động của Imunify360 là gì?

Đặc biệt, khi được kết hợp cùng với WAF, công cụ hữu ích sẽ giúp ngăn chặn những cuộc tấn công mạng trước cả khi nó bắt đầu. Tính năng này được người dùng đánh giá khá cao khi giúp Website chặn đứng được các lượt truy cập đáng ngờ từ trong trứng nước. 

Hiện Imunify đã cài đặt 2 hệ thống Captcha và Splash Screen nâng cao để ngăn chặn những hoạt động nguy hại từ bên ngoài. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo rằng người xem luôn tìm thấy trang Web của bạn ngay khi cần.

IDS và IPS System

Theo các chuyên gia mạng máy tính cho biết Imunify360 hiện đã phát triển một hệ thống ngăn chặn IPS xâm nhập hoàn hảo. 

Nó bao gồm cả bộ luật quy định về chính sách “từ chối” toàn diện được nhà phát triển dày công xây dựng nên. Nhờ vậy mà nền tảng thông minh này giúp ngăn chặn mọi cuộc tấn công của Hacker sử dụng các giao thức gian lận có tiếng trên thị trường. 

Riêng với bộ phát hiện IDS, nó sẽ cung cấp khả năng bảo mật máy chủ đa chiều bằng cách theo dõi nhật ký truy cập. Sau đó, nền tảng sẽ quét các tập tin nhật ký từ các hệ địa chỉ IP bị cấm hoặc có dấu hiệu gây hại như: Sai mật khẩu và có lỗ hổng tìm ẩn,… 

Cuối cùng là nó sẽ báo tin về cho Dashboard của Imunify360 để trung tâm xử lý nhanh chóng.

Bảo vệ chủ động 

Bảo vệ chủ động là tính năng độc quyền của Imunify360 giúp nó phát hiện và chặn dòng lệnh thực thi độc hại trong thời gian hoạt động của Website. Nó sẽ phân tích hành vi của PHP Script và ngăn chặn chúng gây ra những tổn hại đến máy chủ của bạn. 

Qua đó, công cụ bảo vệ chủ động được nhiều người dùng đánh giá rất quan trọng trong việc chặn đứng các dòng Code gây hại trên trang Web. Đó là các mã Code gây rối loạn cấu trúc Website hoặc chèn ngang các tập tin chính thống để phá hủy hệ thống máy tính. 

Quản trị vận hành Input/Output

Đây là tính năng cuối cùng nằm trong tầng bảo mật tập tin của công cụ tùy chỉnh. Nó được đưa vào Antivirus System để quét các dữ liệu dưới đây: 

  • Tập tin thời gian thực: Khi một tập tin được tải vào hệ thống, nó sẽ được Imunify360 quét qua. Nếu tập tin đó gây hại đến mạng lưới, nó sẽ bị gỡ bỏ ngay lập tức giúp người dùng hạn chế tối đa tình trạng mạng máy tính bị Hacker xâm nhập.  
  • Chương trình Antivirus chạy nền: Chương trình này thường xuyên kiểm tra các tập tin được lưu trữ ngay cả khi bạn không mở công cụ lên để kiểm soát hệ thống an toàn. 
  • Antivirus theo yêu cầu: Phần mềm thông minh có thể được quản trị viên khởi chạy bất cứ lúc nào để kiểm tra những Folder bất thường đang hiện hữu.
  • Cơ sở dữ liệu Database: Trong trường hợp này, máy quét sẽ kiểm tra các ghi nhận của WordPress về lệnh chèn nguy hiểm từ Javascript, Iframe và những nội dung khác. Từ đó đưa ra sự ngăn chặn kịp thời để tránh dữ liệu mạng bị đánh cắp.

Could và Herd Antivirus

Cloud và Herd Antivirus cung cấp khả năng miễn nhiễm cho Website dựa trên dữ liệu ghi nhận được từ những cuộc tấn công bất thường. Cụ thể hơn là nó sẽ phân tích các điểm khả nghi trong thời gian thực và tạo ra những quy luật bảo vệ cho Website của người dùng.

Chỉ cần một Hacker nào đó đang cố gắng xâm nhập vào hệ thống bị phát hiện, Cloud và Herd Antivirus sẽ chặn đứng hoạt động gây hại ngay. Nhờ vậy mà máy chủ của User được bảo vệ an toàn trong điều kiện tốt nhất. 

Ngoài ra, Cloud Antivirus còn sở hữu một Blacklist máy chủ được cập nhật liên tục để mạng lưới kiểm soát tốt các nguy cơ từ đó. Bên trong bảng danh sách đen này thường là những máy chủ chứa các IP Subnet Spam người dùng. 

Hệ thống giám sát mối nguy hại tập trung

Khi tất cả các dịch vụ trên Imunify360 được kết hợp lại, chúng sẽ tạo ra một hệ thống giám sát mối nguy hại tập trung hoàn hảo. Tính năng này giúp chia sẻ dữ liệu tới toàn bộ thành phần trong hệ thống để tạo nên một tầng bảo mật dày đặc cho máy chủ của người dùng. 

Thêm vào đó, nó còn cung cấp một Dashboard ngay trong trung tâm điều khiển của bạn. Mục đích chính là giúp các User có được một cái nhìn tổng quan về tất cả sự kiện đang diễn ra trong hệ thống. Qua đó, giúp người dùng dễ dàng cập nhật và đối phó với các mối nguy hại bất cứ lúc nào. 

Có nên sử dụng Imunify360 không?

Sau khi điểm qua những tính năng ưu việt của Imunify360, có thể thấy đây là một trong những nền tảng thông minh giúp quản trị Website hiệu quả hàng đầu. Nó giúp người dùng có thể sở hữu một hệ thống bảo mật đa tầng với hàng loạt các dịch vụ khác nhau nên phải nói rẳng cực kỳ tiện lợi. 

Imunify360: Tính Năng và Nguyên lý Hoạt Động của Imunify360 là gì?

Hơn nữa, với thiết kế thông minh và hết sức trực quan, công cụ này còn có khả năng phát hiện mối nguy hại trong thời gian sớm nhất. Từ đó giúp người dùng rút ngắn thời gian đối phó với các tác nhân xấu từ bên ngoài và bảo vệ hệ thống máy tính toàn diện vô cùng. 

Kết luận

Vậy là chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về Imunify360 là gì và những tính năng nổi bật nhất của nó. Đây quả là công cụ quan trọng được tích hợp sẵn trên các Hosting giá rẻ – chất lượng giúp bảo vệ website hiệu quả hàng đầu hiện nay. Vì thế mọi người hãy liên hệ ngay LANIT để được cài đặt gói Hosting có kèm công cụ bảo mật thông minh cho trang Web của mình nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!