Imunify360: Tính Năng và Nguyên lý Hoạt Động của Imunify360 là gì?

Imunify360 là gì? Tính năng nổi bật của Imunify360 và Nguyên lý hoạt động của Imunify360 như thees nào? Đọc ngay bài viết sau nhé!

Imunify360 là gì?

Imunify360 là giải pháp bảo mật bao gồm nhiều công cụ và dịch vụ khác nhau giúp bảo vệ các trang Web được khởi chạy bởi Linux. Nó được phát triển bằng công nghệ AI với bảo mật 6 lớp giúp cho Website ứng dụng được bảo vệ khỏi hầu hết các mối nguy hại hiện có.

Imunify360: Tính Năng và Nguyên lý Hoạt Động của Imunify360 là gì?

Ngoài ra, Imunify360 còn giúp nhà phát triển Website bảo vệ hệ thống máy chủ khỏi các nguồn gây hại từ bên ngoài. Tuyệt hơn nữa là nó cung cấp cả dịch vụ trả phí và miễn phí cho người dùng, tùy nhu cầu sử dụng của từng đối tượng.

Nguyên lý hoạt động của Imunify360 ra sao?

Tùy theo gói đăng ký của người dùng mà Imunify360 cung cấp một loạt các công cụ có khả năng phối hợp cao trong việc bảo vệ Website an toàn. Theo đó, nền tảng này hoạt động bằng cách kết hợp nhịp nhàng System phòng chống xâm nhập với hệ thống phát hiện mối nguy hại, Antivirus thời gian thực, tường lửa mạng và hệ thống mạng quản trị. 

Khi có bất kỳ vấn đề an ninh nào xảy ra, chúng sẽ tự phát hiện, báo cáo, sửa chữa và ngăn chặn các mối nguy hại xâm nhập vào bên trong mạng lưới. Từ đó ngăn cản việc dữ liệu Web bị đánh cắp hoặc phát tán ra bên ngoài. 

Tính năng nổi bật của Imunify360? 

Là một giải pháp bảo mật tối ưu, Imunify360 sở hữu cho riêng mình rất nhiều tính năng nổi bật khác nhau. Cụ thể:

Webshield

Webshield của Imunify360 là một lựa chọn tuyệt vời thay thế dịch vụ bảo mật Cloudflare, cung cấp bộ lọc truy cập toàn cầu để xác định người dùng đáng tin cậy. Nó không chỉ hiển thị Captcha để kiểm duyệt các địa chỉ IP đáng ngờ, mà còn giúp tiết kiệm băng thông bằng cách chặn các bot tiêu tốn băng thông lớn.

Tường lửa nâng cao cho ứng dụng Web

Tính năng tường lửa nâng cao trong nền tảng thông minh được đồng nhất hoàn toàn với ModSecurity theo quy luật hạn chế báo động giả.

Tường lửa nâng cao cho ứng dụng Web
Tường lửa nâng cao cho ứng dụng Web

Khi kết hợp với WAF, công cụ này giúp ngăn chặn các cuộc tấn công mạng trước khi chúng bắt đầu, được người dùng đánh giá cao với khả năng chặn lượt truy cập đáng ngờ từ bên trong và cải thiện tính an toàn của Website. Imunify hiện đã tích hợp 2 hệ thống Captcha và Splash Screen để ngăn chặn hoạt động nguy hại từ bên ngoài mà vẫn đảm bảo trải nghiệm của người dùng cuối.

IDS và IPS System

Imunify360 đã phát triển một hệ thống ngăn chặn IPS xâm nhập với bộ luật “từ chối” toàn diện để ngăn chặn các cuộc tấn công từ Hacker sử dụng các giao thức gian lận. Bên cạnh đó, hệ thống cung cấp khả năng bảo vệ máy chủ đa chiều thông qua phát hiện IDS, theo dõi nhật ký truy cập và quét các tập tin nhật ký từ các IP bị cấm hoặc có dấu hiệu gây hại. Tin nhắn về các sự cố sẽ được báo cáo đến Dashboard của Imunify360 để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bảo vệ chủ động 

Tính năng bảo vệ chủ động của Imunify360 giúp phát hiện và ngăn chặn các dòng lệnh độc hại trong quá trình hoạt động của Website bằng cách phân tích hành vi của PHP Script, sẽ giúp bảo vệ máy chủ khỏi những tổn hại gây ra bởi các hành động độc hại. Công cụ này đã được nhiều người dùng đánh giá cao về khả năng ngăn chặn các mã Code gây hại, bao gồm cả sự rối loạn cấu trúc Website và việc chèn ngang vào các tập tin chính thống để phá hủy hệ thống máy tính. 

Quản trị vận hành Input/Output

Tính năng cuối cùng trong tầng bảo mật tập tin của công cụ tùy chỉnh là Antivirus System, được thiết kế để quét các dữ liệu trong các tình huống sau:

Quản trị vận hành Input/Output
Quản trị vận hành Input/Output
  • Tập tin thời gian thực: Quét các tập tin khi được tải vào hệ thống để ngăn chặn các tấn công mạng và giúp bảo vệ mạng máy tính khỏi hacker.
  • Chương trình Antivirus chạy nền: Kiểm tra các tập tin lưu trữ thường xuyên ngay cả khi công cụ không hoạt động, đảm bảo an toàn cho hệ thống.
  • Antivirus theo yêu cầu: Cho phép quản trị viên chạy kiểm tra mọi lúc để phát hiện các thư mục bất thường.
  • Cơ sở dữ liệu Database: Kiểm tra các ghi nhận của WordPress để phát hiện và ngăn chặn các lệnh chèn nguy hiểm, giúp tránh mất mát dữ liệu mạng.

Could và Herd Antivirus

Cloud và Herd Antivirus sử dụng dữ liệu từ các cuộc tấn công để bảo vệ Website bằng cách phân tích và tạo ra quy luật bảo vệ thời gian thực. Khi phát hiện Hacker, chúng sẽ chặn ngay hoạt động độc hại, đảm bảo an toàn cho máy chủ người dùng. Cloud Antivirus còn có một Blacklist máy chủ cập nhật liên tục để kiểm soát các nguy cơ, bao gồm cả IP Subnet Spam.

Hệ thống giám sát mối nguy hại tập trung

Khi kết hợp tất cả các dịch vụ trên Imunify360, sẽ tạo ra một hệ thống giám sát mối nguy hại tập trung hoàn hảo, cung cấp dữ liệu cho toàn bộ thành phần trong hệ thống để tạo nên một tầng bảo mật dày đặc cho máy chủ của người dùng. Dashboard được tích hợp trong trung tâm điều khiển giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về các sự kiện trong hệ thống và dễ dàng đối phó với mối nguy hại.

Có nên sử dụng Imunify360 không?

Sau khi điểm qua những tính năng ưu việt của Imunify360, có thể thấy đây là một trong những nền tảng thông minh giúp quản trị Website hiệu quả hàng đầu. Nó giúp người dùng có thể sở hữu một hệ thống bảo mật đa tầng với hàng loạt các dịch vụ khác nhau nên phải nói rẳng cực kỳ tiện lợi. 

Hơn nữa, với thiết kế thông minh và hết sức trực quan, công cụ này còn có khả năng phát hiện mối nguy hại trong thời gian sớm nhất. Từ đó giúp người dùng rút ngắn thời gian đối phó với các tác nhân xấu từ bên ngoài và bảo vệ hệ thống máy tính toàn diện vô cùng. 

Kết luận

Vậy là chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về Imunify360 là gì và những tính năng nổi bật nhất của nó. Đây quả là công cụ quan trọng được tích hợp sẵn trên các Hosting giá rẻ – chất lượng giúp bảo vệ website hiệu quả hàng đầu hiện nay. Vì thế mọi người hãy liên hệ ngay LANIT để được cài đặt gói Hosting có kèm công cụ bảo mật thông minh cho trang Web của mình nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!