HƯỚNG DẪN nâng cấp win7 lên win 10 MIỄN PHÍ – Không Mất Dữ Liệu

Ưu đãi nâng cấp miễn phí của Microsoft dành cho người dùng Windows 7 và Windows 8.1 đã kết thúc cách đây vài năm. Hiện giờ để nâng cấp windows các bạn phải trả cho Microsoft hơn 100 đô. Thế nhưng, Vì sự an toàn, bảo mật cho chính bạn, bạn hãy nâng cấp lên Windows phiên bản mới. Và cũng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tải và nâng cấp từ win7 lên Win 10 miễn phí, không mất dữ liệu.

Tại sao Microsoft ngừng hỗ trợ cho Win7?

Đối với mỗi phiên bản HĐH của mình, Microsoft có chính sách hỗ trợ cập nhật phiên bản và bảo mật trong vòng 10 năm. Windows 7 được phát hành vào tháng 10 năm 2009, vậy là vòng đời 10 năm của nó đã kết thúc. Và Microsoft kết thúc hỗ trợ cho Windows 7.

Quan tâm thêm: Vps Window, VPS Linux Giá rẻ tại LANIT

Tại sao phải nâng cấp win7 lên win 10

HƯỚNG DẪN nâng cấp win7 lên win 10 MIỄN PHÍ - Không Mất Dữ Liệu

Máy tính của bạn vẫn sử dụng Windows 7 vẫn hoạt động. Theo thống kê, có rất nhiều máy tính trên thế giới vẫn còn sử dụng hệ điều hành win7, con số đó lên tới hơn 20%.

Với hệ điều hành Win7, Microsoft sẽ không cung cấp bản cập nhật hoặc bản sửa lỗi bảo mật hay hỗ trợ kỹ thuật cho bất kỳ sự cố nào – khiến máy tính của bạn có nguy cơ nhiễm vi-rút và phần mềm độc hại.

Đó là lý do tại sao bạn nên chuyển sang một phiên bản hệ điều hành mới vẫn trong thời kỳ hỗ trợ của Microsoft

Windows 10 có một số công cụ bảo mật tích hợp : Windows Defender Antivirus bảo vệ MT khỏi phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp trên email, ứng dụng, đám mây và web, trong khi Windows Hello cung cấp tùy chọn đăng nhập không cần mật khẩu để mở khóa thiết bị của bạn khuôn mặt hoặc đầu đọc dấu vân tay. 

Dịch vụ Find My Device có thể khóa và xóa thiết bị Windows của bạn từ xa hoặc lập bản đồ vị trí của thiết bị của bạn.

Cách nâng cấp win7 lên win 10 MIỄN PHÍ - KHÔNG MẤT DỮ LIỆU

B1. Sao lưu tất cả các tài liệu, ứng dụng và dữ liệu quan trọng của bạn

B2. Vào link dưới tải Windows 10

Trong Create Windows 10 installation media, nhấp Tải xuống Download tool now và Run . 

B3. Chọn Nâng cấp PC ngay bây giờ – Upgrade this PC now, giả sử đây là PC duy nhất bạn đang nâng cấp. (Nếu bạn đang nâng cấp một máy khác, hãy chọn Tạo phương tiện cài đặt cho PC khác – Create installation media for another PC và lưu các tệp cài đặt.)

HƯỚNG DẪN nâng cấp win7 lên win 10 MIỄN PHÍ - Không Mất Dữ Liệu 2

B4. Sau đó, bạn sẽ được hỏi liệu bạn muốn giữ các tệp cá nhân của mình hay bắt đầu làm mới. Lưu ý: bắt đầu làm mới có nghĩa là tất cả các ứng dụng và cài đặt sẽ bị xóa để nâng cấp Windows 10.

Bạn hãy chọn bạn muốn giữ các tệp cá nhân của mình

B5. Khi nâng cấp hoàn tất, hãy chuyển đến Cài đặt Cập nhật & Bảo mật> Kích hoạt – Settings Update & Security > Activation và bạn sẽ thấy giấy phép kỹ thuật số cho Windows 10.

Cần lưu ý: Nếu bạn có giấy phép Windows 7 hoặc 8 Home, bạn chỉ có thể cập nhật lên Windows 10 Home, trong khi Windows 7 hoặc 8 Pro chỉ có thể được cập nhật lên Windows 10 Pro. (Bản nâng cấp không khả dụng cho Windows Enterprise.)

Bài viết nâng cấp win7 lên win 10 miễn phí – không mất dữ liệu được LANIT xuất bản vào tháng 11-2021. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều anh chị trong quá trình tìm hiểu nâng cấp hệ điều hành

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!