Favicon Là Gì? Favicon.ico Là Gì? Vai Trò Favicon với doanh nghiệp

Biểu tượng Favicon Icon xuất hiện trong các tab của trình duyệt, kho lưu trữ lịch sử và danh sách dấu trang. Favicon Icon tuy nhỏ nhưng là một trong yếu tốt quan trong việc xây dựng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên nền tảng online và giúp cải thiện trải nghiệm người dùng

FAVICON là gì?

Favicon hay còn gọi là favicon Icon là biểu tượng đại diện cho thương hiệu trên môi trường số, biểu tượng đó thường sẽ xuất hiện bên cạnh thanh trình duyệt web, khi ai đó mở webiste của anh chị.

Favicon.ico là một tệp hình ảnh sử dụng để đại diện cho trang web thông qua biểu tượng đại diện cho thương hiệu được hiển thị trong trình duyệt web.

Tệp favicon.ico thường có kích thước 16×16 pixel hoặc 32×32 pixel và được đặt trong thư mục gốc của trang web để trình duyệt tìm thấy nó.

FAVICON.ICO Là Gì? Tầm quan trọng Favicon đối với doanh nghiệp

Biểu tượng Favicon Icon được đặt ở những đâu?

FAVICON Xuất hiện trên các tab: Xuất hiện góc trái bên cạnh title trang web khi hiển thị như hình

Favicon Ico La Gi

FAVICON tại Trình quản lý dấu trang: anh chị thêm web vào mục yêu thích hoặc danh sách dấu trang của họ, icon cũng hiển thị ở bên trái địa chỉ web

FAVICON.ICO Là Gì? Tầm quan trọng Favicon đối với doanh nghiệp

FAVICON Tự động hoàn thành đề xuất Tìm Kiếm: Đôi khi bạn muốn tìm kiếm lại một thông tin quan trọng nào đó của một website mà bất chợt hiện lên trong ký ức bạn. Bạn mơ hồ nhớ, trên thanh tìm kiếm bạn hy vọng bạn sẽ nhận các đề xuất bao gồm biểu tượng icon favicon. Điều này giúp bạn chọn thương hiệu hoặc công ty bạn muốn vì bạn có thể nhận ra logo hoặc bảng màu nhanh hơn tên của công ty

FAVICON.ICO Là Gì? Tầm quan trọng Favicon đối với doanh nghiệp

FAVICON xuất hiện Trên kết quả tìm kiếm: Có những trường hợp bạn cũng sẽ thấy biểu tượng yêu thích trong kết quả tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn truy cập Google Tin tức, các biểu tượng yêu thích được hiển thị trong kết quả tìm kiếm để người đọc có thể nhanh chóng và dễ dàng xác định nguồn tin tức kết quả từ nguồn nào

FAVICON trên Lịch sử trình duyệt: Lịch sử trình duyệt là một nơi khác mà bạn sẽ thấy biểu tượng yêu thích, điều này rất hữu ích vì đó thường là một danh sách dài các trang web bạn đã truy cập. Bạn sẽ có thể nhanh chóng xác định một trang web hoặc bài viết mà bạn muốn truy cập lại.

Tầm quan trọng biểu tượng Favicon doanh nghiệp

Giả sử bạn mở rất nhiều tab trên trình duyệt ( chrome, firefox, coccoc…) lúc này tiêu đề các tab sẽ biến mất, tất cả những gì bạn nhìn thấy chỉ là biểu tượng. Từ biểu tượng đó giúp bạn nhanh chóng tìm được tab của thương hiệu bạn muốn xem. Đó là lý do tại sao việc có 1 icon Favicon thực sự quan trọng.

Tốt cho việc Seo lên top Google: Thêm Favicon vào trang web của bạn sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), nhưng chúng vẫn có lợi cho SEO của bạn vì chúng hữu ích cho trải nghiệm người dùng và nhận thức về thương hiệu. Khi bạn nhìn thấy logo lặp đi lặp lại, bạn có thể sẽ nhớ chúng và công ty mà chúng gắn bó. Bạn không chỉ nhớ đến họ mà còn có nhiều khả năng mua sắm ở đó hoặc sử dụng dịch vụ của họ.

Tất cả các công cụ tìm kiếm đều ưu tiên các trang web cung cấp trải nghiệm người dùng (UX) tuyệt vời và do đó các trang web đó xếp hạng cao hơn. Biểu tượng Favicon giúp người dùng dễ dàng xác định các trang web cụ thể trên các tab trình duyệt, trong tệp lịch sử và trong dấu trang

Ngoài ra, cần xem xet đến khả năng khách hàng truy cập liên kết trang web doanh nghiệp, họ thích Favicon của DN thì có nhiều khả năng họ sẽ truy cập lại trang web. Khách truy cập lặp lại và lưu lượng truy cập tăng chắc chắn có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Kích thước ICON FAVICON

Một biểu tượng yêu thích trông rất nhỏ – vậy kích thước hình ảnh của biểu tượng yêu thích là bao nhiêu?

Trước đây, icon Favicon có kích thước 16×16 pixel, tuy nhiên ngày nay nhiều đơn vị xây dựng website có đề xuất của riêng họ như: 16 x 16px , 32 x 32px, 48 x 48px, 64 x 64px

Định dạng loại tệp Favicon

Microsoft đã giới thiệu Favicon vào năm 1999 khi nó ra mắt phần mở rộng ICO. Các trình duyệt khác nhanh chóng áp dụng định dạng tệp và sử dụng. Gần đây, các trình duyệt phổ biến nhất đã chấp nhận tệp hình ảnh PNG cho biểu tượng FAVICON. Tuy nhiên định dạng .ico hiện giờ vẫn được lựa chọn nhiều.

Bạn hãy lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín, với những ý tưởng sáng tạo, mang tới doanh nghiệp icon Favicon chuyên nghiệp

Sau khi thiết kế xong favicon, bạn muốn thêm nó vào website. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào hệ thống quản trị website của mình để upload phù hợp.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về FAVICON.ICO LANIT muốn chia sẻ tới anh chị. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích anh chị trong quá trình tìm hiểu, xây dựng website.

Chúc bạn thành công!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!