Chi Phí Thuê Server Website là bao nhiêu? Thuê ở đâu Tốt?

Khi thuê server website điều quan tâm nhất đó là chi phí và địa chỉ cho thuê uy tín. Giải đáp điều này, LANIT sẽ chia sẻ trong bài viết sau!
Chi Phí Thuê Server Website là bao nhiêu? Thuê ở đâu Tốt?
Thuê Server Website riêng là gì?

Khi nào nên Thuê Server?

Thuê máy chủ riêng là dịch vụ mà ở đó khách hàng không cần chia sẻ tài nguyên máy chủ cho bất kỳ ai khác. Bạn có quyền sử dụng tất cả tài nguyên máy chủ từ CPU, RAM, Ổ cứng và băng thông. Hiện nay, dịch vụ này đang rất được ưa chuộng nhờ thế mạnh về tài nguyên, doanh nghiệp không phải bỏ ra chi phí ban đầu để có thể sử dụng được máy chủ lưu trữ có tài nguyên mạnh mẽ.

Dưới đây là một số tình huống mà doanh nghiệp/tổ chức/cá nhân thường sẽ lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ riêng:

Website hoặc ứng dụng đòi hỏi tài nguyên lớn: Nếu doanh nghiệp có ứng dụng hoặc dự án cần tài nguyên máy chủ CPU, RAM, Ổ cứng và băng thông lớn thì thuê máy chủ vật lý sẽ là lựa chọn tối ưu để đảm bảo hiệu suất và ổn định của hệ thống.

Website hoặc ứng dụng yêu cầu bảo mật và mức độ kiểm soát cao: Thuê máy chủ riêng cũng là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp khi ứng dụng/web đòi hỏi môi trường máy chủ có mức độ kiểm soát và bảo mật cao, cho phép bạn toàn quyền kiểm soát máy chủ từ phần cứng đến phần mềm.

Khi nào nên Thuê Server?
Khi nào nên Thuê Server?

Doanh nghiệp bạn là nhà phát triển ứng dụng hoặc dịch vụ trực tuyến: Trường hợp này thuê máy chủ vật lý giúp doanh nghiệp của bạn có môi trường phát triển linh hoạt và kiểm soát tối ưu cho quá trình phát triển và triển khai ứng dụng.

Lĩnh vực doanh nghiệp hoạt động có tốc độ tăng trưởng nhanh: Nếu doanh nghiệp bạn hướng đến tốc độ phát triển nhanh bạn nên chọn dịch vụ thuê server riêng bởi nó giúp bạn đỡ mất thời gian mở rộng, nâng cấp máy chủ.

Nói tóm lại, dịch vụ thuê máy chủ riêng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đòi hỏi độ bảo mật, quyền kiểm soát và nhu cầu lưu trữ tài nguyên lớn cho dự án của mình.

Đọc thêm: Chi Phí Thuê Không Gian Đặt Máy Chủ Server là bao nhiêu?

Chi Phí Thuê Server Website là bao nhiêu?

Giá thuê server vật lý là bao nhiêu? Giá thuê máy chủ riêng như thế nào? Đây đều là những câu hỏi phổ biến khi khách hàng quan tâm đến dịch vụ thuê máy chủ. Để biết, giá thuê máy chủ ra sao, bạn cũng cần căn cứ vào các yếu tố như sau:

Cấu hình phần cứng: Giá thuê máy chủ riêng phụ thuộc rất lớn và cấu hình phần cứng của máy chủ (CPU, RAM, Dung lượng Ổ cứng và loại ổ đĩa. Khi cấu hình tài nguyên máy chủ càng lớn thì giá thuê sẽ càng cao.

Chi Phí Thuê Server Website là bao nhiêu?
Giá Thuê Server Website phụ thuộc vào cấu hình máy chủ

Tính linh hoạt và khả năng tùy chỉnh: Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý thường sẽ kèm theo các gói tùy chỉnh linh hoạt cho phép bạn thêm các tính năng cụ thể khi sử dụng. Và mỗi tùy chọn sẽ có mức giá khác nhau theo nhu cầu của bạn.

Băng thông và lưu lượng truy cập: Yêu cầu về Băng thông và lưu lượng truy cập cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thuê máy chủ.

Thời gian đăng ký thuê máy chủ: Thường các đơn vị cho thuê máy chủ sẽ khuyến khích khách hàng thuê dài hạn cho nên khi bạn thuê càng nhiều tháng giá thuê sẽ có xu hướng rẻ hơn và khi thuê ngắn hạn giá thường sẽ cao hơn.

Biện pháp bảo mật: Bảo mật luôn là vấn đề mà hầu hết doanh nghiệp quan tâm khi thuê máy chủ. Với các đơn vị có tích hợp các biện pháp bảo mật thường sẽ có giá thuê máy chủ cao hơn và đáng tin cậy hơn để bạn lựa chọn.

Ngoài các yếu tố trên thì yếu tố về hỗ trợ, vị trí địa lý của datacenter cũng ảnh hưởng đến chi phí thuê. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét cẩn thận đơn vị cho thuê uy tín trên thị trường cũng như xem xét nhu cầu của mình để lựa chọn gói dịch vụ máy chủ phù hợp với ngân sách doanh nghiệp.

Thuê máy chủ web ở đâu uy tín?

Bạn đang đắn đo không biết nên thuê máy chủ riêng ở đâu uy tín thì hãy đến ngay LANIT – nhà cung cấp máy chủ hàng đầu tại Việt Nam. Luôn nằm trong TOP đơn vị cho thuê Server hàng đầu, LANIT mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng với cấu hình máy chủ mạnh mẽ, CPU, Ổ cứng mới nhất giúp máy chủ đạt hiệu suất tối ưu, tăng khả năng xử lỹ dữ liệu. Cùng với đó là tích hợp các biện pháp Firewall bảo mật mạnh mẽ giúp ngăn chặn các cuộc tấn công mạng hiệu quả.

Ngoài ra, giá thuê server tại LANIT được đánh giá là tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Khi chỉ với 1.891.000đ/tháng bạn đã có ngay gói server giá rẻ với cấu hình mạnh mẽ như CPU 12 Cores, RAM 32GB, Ổ cứng SSD: 480GB hoặc NVME 900GB Enterprise, Băng thông 200 Mbps,…Đặc biệt, LANIT thường xuyên triển khai các chương trình giảm giá lên đến 50%.

Thuê máy chủ web ở đâu uy tín?
Thuê máy chủ web tại LANIT có giá hấp dẫn

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các dịch vụ VPS giá rẻ tại LANIT để phục vụ cho các nhu cầu của doanh nghiệp với mức giá hoàn toàn hời cho việc lưu trữ dữ liệu.

Kết luận

Như vậy, bạn đã có thể biết được giá thuê máy chủ riêng phụ thuộc vào cấu hình máy chủ bạn lựa chọn, đơn vị bạn cung cấp cùng các yếu tố về bảo mật, tính năng tích hợp. Bạn hãy là người dùng sáng suốt khi lựa chọn gói dịch vụ tại đơn vị cho thuê uy tín và nên tham khảo ý kiến bạn bè hoặc diễn đàn để đưa ra lựa chọn tốt nhất, tối ưu nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm về dịch vụ máy chủ, liên hệ ngay LANIT nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!