Chi Phí Thuê Không Gian Đặt Máy Chủ Server là bao nhiêu?

Thuê chỗ đặt máy chủ server là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Vậy chi phí để thuê không gian đặt máy chủ Server bao nhiêu?

Dịch vụ cho thuê không gian đặt máy chủ là gì?

Cho thuê không gian đặt máy chủ là dịch vụ được cung cấp bởi các trung tâm dữ liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Bạn là cá nhân hoặc doanh nghiệp có máy chủ hoặc không có thể thuê một hoặc toàn bộ không gian vật lý của Datacenter để đặt và vận hành máy chủ.

Dịch vụ cho thuê không gian đặt máy chủ là gì?
Dịch vụ cho thuê không gian đặt máy chủ là gì?

Với dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ, bạn có thể tự quản lý và vận hành máy chủ của mình hoặc sử dụng dịch vụ quản lý máy chủ từ đơn vị cung cấp máy chủ. Dịch vụ này phù hợp với các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu lưu trữ và quản lý dữ liệu lớn mà không có khả năng xây dựng và vận hành một trung tâm dữ liệu riêng do vấn đề về ngân sách và điều kiện cơ sở hạ tầng.

Sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giúp cá nhân doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể và có nguồn lực và thời gian để tập trung phát triển doanh nghiệp mà không cần lo lắng về việc vận hành hạ tầng máy chủ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thuê chỗ đặt máy chủ

Giá thuê chỗ đặt máy chủ được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

 • Vị trí đặt máy chủ: Tại các Datacenter trung tâm thành phố thường sẽ có giá cao hơn các trung tâm dữ liệu xa, tỉnh lẻ
 • Dung lượng không gian: Chi phí thuê chỗ đặt tất nhiên nó sẽ tính theo không gian mà bạn muốn thuê. Thường tính theo rack diện tích máy chủ bạn muốn đặt. Doanh nghiệp cần xác định được dung lượng cần thiết để chọn gói phù hợp nhu cầu.
 • Thời hạn hợp đồng: Thời gian thuê chỗ đặt cũng ảnh hưởng đến chi phí. Thường khi bạn thuê thời gian càng dài thì chi phí càng được tối ưu hơn.
 • Dịch vụ đi kèm: Chi phí thuê chỗ đặt cũng có thể được các nhà cung cấp thêm các tính năng bổ sung như bảo mật cao cấp, sao lưu dữ liệu, hỗ trợ kỹ thuật 24/7,…Các dịch vụ này có thể làm tăng chi phí thuê chỗ đặt server.
 • Cơ sở hạ tầng của chỗ đặt máy chủ (Datacenter): Khi bạn lựa chọn thuê chỗ đặt máy chủ ở datacenter uy tín, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo về khả năng bảo mật, hiệu suất hoạt động thì chi phí nó cũng cao hơn.
 • Khả năng mở rộng, nâng cấp linh hoạt cũng ảnh hưởng đến chi phí: Nhu cầu mở rộng không gian đặt máy chủ trong tương lai cũng sẽ ảnh hưởng đến việc chọn gói dịch vụ và chi phí.
 • Chính sách giá của từng nhà cung cấp: Thường mỗi nhà cung cấp dịch vụ sẽ có chính sách giá khác nhau. Có thể cao, thấp hoặc trung bình nhưng bạn cũng không nên ham hố giá rẻ vì đôi khi nó hạn chế về dịch vụ.

Vậy Chi phí thuê không gian đặt máy chủ Server là bao nhiêu?

Chi phí thuê chỗ đặt máy chủ không cố định là bao nhiêu, mà cần phụ thuộc vào nhu cầu, ngân sách và điều kiện của doanh nghiệp/cá nhân. Để giúp bạn hình dung rõ hơn về chi phí thuê chỗ đặt máy chủ, bạn có thể tham khảo bảng giá sau của LANIT:

Chi phí thuê không gian đặt máy chủ Server là bao nhiêu?
Chi phí thuê không gian đặt máy chủ Server tại LANIT

Qua bảng giá chúng ta có thể thấy, giá thuê chỗ đặt máy chủ thường giao động từ 1.5tr – 1.8tr khi bạn thuê dài hạn, và giá nhỉnh hơn khi bạn thuê 1 tháng hay 3 tháng. Đây là mức chi phí hợp lý khi bạn thuê chỗ đặt, không mất nhiều chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng để máy chủ vận hành đạt hiệu suất tốt nhất.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị cho thuê chỗ đặt máy chủ server

Để lựa chọn được đơn vị cho thuê chỗ đặt máy chủ server uy tín, tối ưu chi phí nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng, support, bạn có cần cân nhắc các vấn đề sau:

 • Xác định rõ nhu cầu của bạn về không gian cần để đặt máy chủ để lựa chọn gói dịch vụ phù hợp
 • Tìm hiểu thông tin về Datacenter định thuê chỗ đặt để đảm bảo đáp ứng các tiêu chí về độ ổn định, hiệu suất, cơ sở hạ tầng về điện, mạng, hệ thống làm mát và bảo mật.
 • Đánh giá mức độ tin cậy của đơn vị cho thuê dịch vụ chỗ đặt máy chủ hoặc datacenter thông qua thời gian hoạt động, hệ thống công nghệ bảo mật dữ liệu để giảm rủi ro trước các cuộc tấn công mạng.
 • So sánh giá thuê của các bên uy tín đang được nhiều người lựa chọn: Bạn cần xem xét đồng thời về giá, độ uy tín và các dịch vụ đi kèm để xem mức giá phù hợp mà bạn sẵn sàng bỏ ra hàng tháng là bao nhiêu.
 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng: đơn vị cung cấp cần có dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7, đảm bảo bạn nhận được sự hỗ trợ khi gặp vấn đề kỹ thuật.
 • Tham khảo thêm thông tin từ các diễn đàn, Social về ý kiến khách hàng với đơn vị cung cấp chỗ đặt máy chủ. Điều này có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

Việc tìm hiểu kỹ đơn vị cho thuê chỗ đặt máy chủ giúp doanh nghiệp tránh được các phiền toái sau này, giúp lựa chọn được đúng đơn vị chất lượng, từ đó tập trung để phát triển doanh nghiệp.

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị cho thuê chỗ đặt máy chủ chất lượng ưng ý, giá phải chăng thì LANIT sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí nhất. Ngoài thuê chỗ đặt máy chủ, nếu doanh nghiệp bạn chưa có máy chủ vật lý cũng có thể tham khảo thêm dịch vụ thuê máy chủ vật lý tại LANIT để có được giá hời nhất khi được giảm giá lên đến 50% khi thuê từ 24 tháng.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về chỗ đặt máy chủ và chi phí cơ bản khi thuê chỗ đặt máy chủ cũng như kinh nghiệm lựa chọn đơn vị cho thuê chỗ đặt máy chủ chất lượng giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí. Còn nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ lưu trữ khác như Hosting giá rẻ, VPS giá rẻ cũng có thể liên hệ LANIT để được tư vấn chi tiết nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!