Leased Line là gì? Cách Thức Hoạt Động & Lợi Ích của Leased Line

Leased Line là gì? Leased Line hoạt động như thế nào? có các loại Leased Line nào? Lợi ích mà nó mang lại là gì? Theo dõi bài viết này nhé!

Leased Line là gì?

Leased Line là kết nối dữ liệu chuyên dụng cho các doanh nghiệp với băng thông cố định, giúp kết nối internet an toàn, đáng tin với khả năng tải xuống, khôi phục và hoạt động trong thời gian tối ưu nhất.

Leased Line là gì?
Leased Line là gì?

Leases Line có đặc điểm chính là

  • Đối xứng: Leased line đối xứng nên tốc độ download và upload bằng nhau.
  • Không kiểm soát: Leased Line chúng không thể được chia sẻ với người khác.
  • Điểm tới điểm: Họ kết nối hai điểm – ISP và địa điểm kinh doanh.

Các loại Leased Line phổ biến

Fibre leased lines:

Nó bao gồm quá trình gửi ánh sáng từ Fibre leased lines đến cáp quang để thiết lập kết nối dữ liệu đối xứng. Một số Leased Line sử dụng cáp quang cho toàn bộ quá trình định tuyến, trong khi hầu hết các Leased Line khác đều sử dụng cáp quang cho phần lớn thời gian. Các đường dây thuê cáp quang có tốc độ vượt trội so với các loại khác.

DSL leased lines:

Cung cấp đường dây thuê bao băng thông thấp. Các kết nối DSL không đối xứng và tranh chấp. Bạn có thể chọn SDSL, một giải pháp thay thế bất đối xứng cho DSL mang lại tốc độ tải lên nhanh hơn.

MPLS leased lines:

Đây là công nghệ đóng gói dữ liệu và truyền dữ liệu từ X sang Y. Bạn có thể dán nhãn lên và sau đó chuyển tùy thuộc vào các nhãn đó.

Các loại Leased Line phổ biến
Các loại Leased Line phổ biến

Cách thức hoạt động của Leased Line là gì?

Leased Line là một mạch dành riêng được phân bổ giữa hai điểm liên lạc. Nó được hoạt động và được thuê hàng tháng theo điều khoản và mức phí của nhà cung cấp dịch vụ. Leased Line là độc quyền, phân bổ và dùng riêng độc lập với băng thông ổn định. Dịch vụ này khác oàn toàn với các dịch vụ viễn thông truyền thống sử dụng chung một mạch thông qua chuyển mạch.

Leased Line tạo ra một đường hầm liên tục giữa hai điểm liên lạc, cho phép dữ liệu được truyền liên tục trong nội bộ tổ chức, doanh nghiệp. Thông thường điểm đầu sẽ là văn phòng công ty, tiếp đến là văn phòng công ty khác, trung tâm dữ liệu hoặc mạng diện rộng của công ty. Nó cũng chạy trên cáp quang tốc độ ca và dung lượng lớn.

Lợi ích của Leased Line mang lại

Kết nối Internet chuyên dụng, tốc độ cao: Leased line được thiết lập riêng, không chia sẻ băng thông với ai khác nên đảm bảo băng thông ổn định, hạn chế xảy ra sự cố tắc nghẽn trong giờ cao điểm.

Lợi ích nổi bật của Leased Line
Lợi ích nổi bật của Leased Line

Tốc độ download và upload giống hệt nhau: Do Leased line là cổng kết nối quốc tế nên nó đảm bảo được tốc độ tải lên và tải xuống căn bằng với nhau tại mọi thời điểm hoạt động. Từ đó, đảm bảo kết nối nhanh chóng và hiệu quả. Giúp doanh nghiệp thuận tiện cho việc gửi nhận mail, truy cập dữ liệu trên server cũng như sử dụng điện thoại qua IP.

Đảm bảo tính riêng tư và bảo mật cao: Do bản chất của Leased line được thiếp lập chuyên dụng cho các doanh nghiệp nên nó sẽ đảm bảo được sự riêng tư, bảo mật cao cũng như độ tin cậy. Bên cạnh đó, các kết nối còn được quản lý và bảo vệ từ nhà cung cấp dịch vụ, hạn chế sự xâm nhập không mong muốn từ bên ngoài.

Qua những lợi ích trên, chúng ta có thể thấy Internet Leased Line hữu ích cho các hoạt động của doanh nghiệp, giúp họ an tâm hoạt động, quản lý dữ liệu của mình một các an toàn và bảo mật.

Trên đây là những thông tin mà LANIT muốn chia sẻ về vấn đề Leased Line, cách thức hoạt động và lợi ích của Leased Line trong doanh nghiệp. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần mua dịch vụ máy chủ VPS, thuê máy chủ riêng, liên hệ ngay với LANIT nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!