Syntax Error là gì? Sửa lỗi syntax error trong WordPress Chi Tiết

Syntax Error là gì? Sửa lỗi Syntax Error trong WordPress như thế nào? Theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

[toc]

Syntax Error là gì?

Syntax Error là dạng lỗi cú pháp xảy ra khi có lỗi trong mã code khiến cho trình biên dịch không thể xử lý tệp và không hiển thị trang web của bạn.

Lỗi Syntax Error thường xảy ra trong Website WordPress do các dòng lệnh PHP không chính xác. Đó có thể là do lỗi cấu trúc mã khóa không chính xác, thiếu dấu câu, biến không hợp lệ hoặc tên hàm bị sai.

Vậy cách sửa lỗi Syntax Error trong WordPress như thế nào? Theo dõi thông tin dưới đây nhé!

Cách nhận diện và sửa chữa lỗi Syntax Error trong WordPress

Nếu lỗi Syntax Error xuất hiện ngay sau khi bạn vừa cài đặt các plugin hoặc chủ đề mới thì chính chúng là nguyên nhân khiến website của bạn báo lỗi. Hoặc bạn cũng có thể tìm vấn đề từ thông báo lỗi vì nó chứa đường dẫn đầy đủ của tệp bị hỏng. Nó cũng có đề cập đến dòng code đang bị lỗi cho bạn.

Bạn có thể xem thông báo lỗi cú pháp sau:

Cách nhận diện và sửa chữa lỗi Syntax Error trong WordPress
Cách nhận diện và sửa chữa lỗi Syntax Error trong WordPress

Qua thông báo lỗi trên cho thấy lỗi xảy ra ở dòng thứ 72 của file index.php. Như vậy, đây chính là file bạn cần sửa đổi để sửa lỗi cú pháp.

Sửa tệp từ Trình quản lý tệp

Sau khi đã phát hiện ra vấn đề và nguyên nhân gây ra lỗi Syntax Error trong WordPress, chúng ta cùng đến với cách khắc phục nó như sau:

Mở trình quản lý tệp của Panel và đi đến thư mục chứa tệp. Ở đây thư mục có thể được truy cập bằng cách điều hướng đến public_html => wp-content => Themes => Twentyseventeen.

Nhấp đúp chuột vào tệp bị hỏng và xác định dòng gây ra sự cố. Theo ví dụ trên thì ta mở tệp index.php và chỉnh sửa dòng thứ 72.

Syntax Error là gì? Sửa lỗi syntax error trong WordPress Chi Tiết
Sửa lỗi syntax error trong WordPress

Ở dòng thứ 72, ta có thể thấy lỗi thiếu dấu chấm phẩy dể kết thúc hàm get_footer.

Sửa lỗi ở dòng thứ 72 của đoạn code bằng cách đặt dấu chấm phẩy sau đó Nhấn Lưu & Đóng và tải lại trang web của bạn để xem còn xuất hiện lỗi syntax error hay không.

Trong một số trường hợp, việc xóa dòng code cũng giúp sửa lỗi cú pháp này. Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu bạn muốn xóa nó vì có thể gây các lỗi nghiêm trọng.

Như vậy, LANIT đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi syntax error trong WordPress một cách nhanh chóng nhất. Đây có thể là vấn đề thường gặp của anh em coder trong quá trình xây dựng trang web. Hãy tính táo và bình tĩnh tìm ra nguyên nhân và vấn đề để tìm hướng giải quyết nhanh chóng, tránh mắc lỗi nghiêm trọng cho hệ thống của mình nhé!

Chúc bạn thành công!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!