Đánh Giá Plugin MalCare Security- Trình Bảo Mật Cho WordPress

Bạn đang lo về tính bảo mật cho website WordPress của mình? Có phải bạn luôn thấp thỏm nỗi lo bị các hacker có quyền truy cập trái phép trang và lấy cắp thông tin quan trọng của bạn? Vậy thì, hôm nay LANIT sẽ review một công cụ bảo mật dành riêng cho Wordpress hiện nay đó là Plugin MalCare Security.

Plugin MalCare Security là một trong số ít công cụ bảo mật an toàn chống lại các cuộc tấn công trên không gian mạng. Sở hữu nhiều tính năng nâng cao và khả năng quét mạnh mẽ, Malcare giúp bảo vệ website của bạn khỏi các cuộc tấn công ác ý và bạn hoàn toàn yên tâm khi cài đặt công cụ này.

Chi tiết về các tính năng lợi ích của Plugin Malcare sẽ được LANIT chia sẻ ngay sau đây, cùng theo dõi nhé!

Đánh giá tổng quan về Plugin MalCare Security

MalCare là lựa chọn hàng đầu của bạn với một plugin bảo mật trên WordPress. Cho dù đó là một trang web bán hàng hay là web thương mại điện tử, blog hay chỉ là một website tin tức địa phương của bạn.

MalCare bảo vệ website thông qua hệ thống bảo mật 7 lớp chặt chẽ. Trong đó, có 3 phần bảo mật quan trọng nhất tích hợp trong 1 plugin: Trình quét phần mềm độc hại, loại bỏ phần mềm độc hại chỉ một click chuột và tường lửa nâng cao được tùy chỉnh để ngăn chặn các mối đe dọa dành riêng cho website WordPress.

Đánh Giá Plugin MalCare Security- Trình Bảo Mật Dành Cho WordPress

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất plugin bảo mật MalCare và những plugin bảo mật khác là MalCare sẽ không bao giờ gây ảnh hưởng tới hiệu suất trang web của bạn. Khi cài đặt MalCare,

sự gia tăng ngay lập tức khi tường lửa bắt đầu hoạt động.

MalCare cũng có những tính năng bổ sung, khả năng phát hiện lỗ hổng bảo mật, nhật ký hoạt động, backups, staging, quản lý cập nhật và giám sát thời gian hoạt động. Điều này giúp giữ cho trang web WordPress luôn ổn định và giúp bạn tập trung hơn vào phát triển thương hiệu của mình trên môi trường Internet.

So sánh Plugin MalCare Security với các Plugin bảo mật khác

 • Plugin MalCare Secirity cung cấp khả năng bảo mật toàn diện mà không ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của website. Trong khi đó, Sucuri và Wordfence gây suy giảm tài nguyên website, ảnh hưởng tốc độ xử lý do sử dụng hệ thống quét malware nặng. Ngoài ra, các malware scranner đó sử dụng tính năng đối chiếu nhận dạng để xác định mần mềm độc hại nên chúng thưởng bỏ sót malware trong database, plugin và theme.
 • Ngoài việc quét malware, MalCare là plugin duy nhất có chức năng tự động loại bỏ malware hoạt động. Wordfence cũng có chức năng như tự động xóa hoặc sửa những file bị hack, nhưng cũng tạo nguy cơ làm hỏng trang web. Sucuri cũng sở hữu dịch vụ loại bỏ thủ công vô cùng mạnh, nhưng bạn không thể dựa vào trình quét của họ để biết liệu trang web của bạn có bị hack không.
 • Jetpack có tính năng bảo mật và giao diện tuyệt vời nhưng không thể bảo mật ổn định bất kỳ trang web nào. Scanner sẽ không thể phát hiện hầu hết malware, kể cả khi chúng đang xảy ra, và cũng không có hỗ trợ nào trong việc loại bỏ chúng
 • iTheme là plugin bảo mật yếu kém nhất, ngoài những tính năng cơ bản thì chúng không hề có scanner, công cụ dọn hay firewall. Tính năng bảo mật duy nhất của họ chỉ là xác thực 2 lớp
Đánh giá về Plugin bảo mật MalCare

Có nên chọn MalCare Security cho wordpress không?

Mặc dù Plugin bảo mật MalCare còn khá mới trên thị trường nhưng nó đã đạt được những thành tựu với nhiều tính năng nâng cao, tạo tiền đề tốt cho các plugin sau này. Mặc dù tính năng bảo mật của MalCare độc lập nhưng nó đã trở thành công cụ bảo mật không thể thiếu cho bất kỳ trang web WordPress nào bởi những ưu điểm như:

Không tải trên máy chủ trang web: Mọi thứ đều được xử lý thông qua Server của MalCare. Điều này hoàn toàn trái ngược với các Plugin bảo mật khác như Wordfence và Sucuri ( khi quét malware sử dụng tài nguyên của website). Điều này gây ra sự suy giảm về hiệu suất trang web khiến nhiều server phải cấm Wordfence.
Không có báo động giả: Các cảnh báo và báo động xảy ra khi có các vấn đề xảy ra nhưng chỉ khi đó mới có lý do chính đáng để can thiệp. Khi có quá nhiều báo động giả xảy ra khiến bạn ngó lơ những cảnh bảo thật.
Cài đặt và mặc kệ chúng: MalCare sẽ gửi bạn email cảnh báo khi có việc quan trọng cần bạn chú ý tới, nhưng hầu hết bạn sẽ không bao giờ bị làm phiền bởi những email đó. Những việc quan trọng như backups, kiểm tra malware đều tự động thực hiện và làm hàng ngày
Được tích hợp với các tính năng hiệu suất cao khác: Nhiều người nhận ra tầm quan trọng của bảo mật sau khi website của họ bị tấn công. Sau khi xử lý malware, backup và nâng cấp trở thành một phần thiết yếu để duy trù website luôn ổn định. Bạn có thể sở hữu những tính năng đó thông qua chọn gói nâng cấp.

Tính năng nổi bật của Plugin MalCare Security

Plugin bảo mật MalCare sở hữu đầy đủ những tính năng cho phép nó duy trì trên những website tốc độ cao với dung lượng khiêm tốn. Rất nhiều tính năng được tự động cài đặt và chạy hàng ngày để tối ưu hiệu suất. Cụ thể:

Trình quét phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại trên trang web của bạn sẽ gây tổn hại tới hệ thống theo cấp số nhân khi chúng vẫn còn trên web thời gian lâu. Đó chính là lý do tại sao trong số các tính năng trong phần bổ trợ bảo mật, máy quét phần mềm độc hại được thanh toán nhiều nhất. Một máy quét tốt là chìa khóa để giúp trang web của bạn bảo mật tốt hơn. MalCare truy quét website của bạn hàng ngày để tìm ra phần mềm độc hại và đưa ra cảnh bảo ngay lập tức nếu tìm được chúng bất kì đâu.

Trình quét phần mềm độc hại

Sau khi website của bạn cài MalCare vào dashboard. Chúng sẽ tự đồng bộ hóa website. Toàn bộ website bao gồm mọi file và database đều được quét malware, backdoors và lỗ hổng bảo mật. Khi website hoàn tất đồng bộ, bạn sẽ được thấy kết quả quét, và quá trình này diễn ra trong vòng vài phút. Việc truy quét được tự động làm hàng ngày, nhưng bạn có thể tự làm thủ công mà không bị giới hạn về số lần.

Bạn có thể tưởng tượng, các trình quét phần mềm độc hại đều được xây dựng không hề giống nhau. Sau đây là 3 lý do khiến MalCare tốt hơn các loại máy quét khác:

 • MalCare rà soát kỹ website của bạn để tìm ra phần mềm độc hại. Có nghĩa là từng ngóc ngách nhỏ trên website đều được quét.
 • Trình quét của MalCare sử dụng thuật toán tín hiệu độc quyền giúp phát hiện 99% phần mềm độc hại.
 • MalCare dựa trên 100 tín hiệu để xác định loại mã đó có phải là phần mềm độc hại hay không và chỉ cần dấu hiệu có trong danh sách đó dù loại malware đó là mới nhất thì MalCare sẽ đánh cờ chúng.
 • Đảm bảo mọi lúc mọi nơi hệ thống MalCare quét và phát hiện các phần mềm độc hại trên website của bạn.

Loại bỏ phần mềm độc hại

Loại bỏ malware là một tính năng đột phá trong mọi trường hợp, nên tính năng tính năng tự động dọn one-click là một lợi thế vô cùng mạnh. Sau khi bạn biết kết quả quét, bạn phải nâng cấp gói dịch vụ để làm sạch website. Chỉ hơn vài phút, Phần mềm độc hại đã được xóa hoàn toàn trên website của bạn, giúp website của bạn không gặp vấn đề gì.

Loại bỏ phần mềm độc hại đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao và nó đều nằm ngoài phạm vi của Admin của trang WordPress. Hoặc có thể thuê dịch vụ loại bỏ phần mềm độc hại những nó đắt và phục vụ không tức thì. Còn loại bỏ thủ công thường sẽ mất thời gian hơn và khiến cho phần mềm độc hại ở lại lâu hơn trên website của bạn, khiến cho website của bạn bị ảnh hưởng và có thể mất nhiều hơn nữa. Trong một số trường hợp, bạn cần sử dụng cả hai cách.

Tính năng auto-clean của MalCare cũng được tích hợp trong gói cơ bản. Bạn có thể liên lạc với nhóm hỗ trợ nếu quá trình xử lí hack không được 100%. Đội hỗ trợ gồm các chuyên gia bào mật sẽ dọn dẹp website của bạn như một phần trong gói đăng kí.

Tường lửa nâng cao

Tường lửa chính là bức tường kiến cố bảo vệ website của bạn khỏi các hiểm họa trên không gian mạng. Sử dụng tường lửa là cách tốt nhất giúp website của bạn được bảo vệ một cách tốt nhất trước các cuộc tấn công ác ý.

Tường lửa nâng cao của malcare

Khi cài đặt tường lửa của MalCare, bạn sẽ thấy được hiệu suất tăng nhanh chóng. Đây là dạng tường lửa được xây dựng thủ công, dành riêng cho WordPress và được cài đặt trong một phần của plugin bảo mật, cung cấp bảo mật trọn vẹn cho website của bạn.

Tường lửa MalCare là biện pháp bảo vệ dạng free-hand tốt nhất cho website và có thể tự can thiệp nếu cần. Từ dashboard, bạn có thể đưa các IP vào whitelist hoặc blacklist tùy theo yêu cầu. MalCare cũng có tính năng khóa theo khu vực trong trường hợp bạn muốn ngăn toàn bộ quốc gia truy cập trang web của bạn.

Bot Protection

Có những bot tốt và xấu. Googlebot và các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm khác là những ví dụ trước đây, cũng như các bot giám sát thời gian hoạt động. Vì vậy, bạn muốn những người đó có toàn quyền truy cập vào trang web của bạn. Mặt khác, các bot xấu là độc hại và ký sinh. Đó là những người phải lo lắng về.

Ví dụ: bot vũ phu được tin tặc sử dụng để buộc phải truy cập vào trang web của bạn. Những kẻ thu thập nội dung đánh cắp các bản sao từ các bài đăng và trang của bạn, thông tin sản phẩm từ các trang web thương mại điện tử và thậm chí cả tên người dùng của các thành viên trên diễn đàn.

Các chương trình thư rác tràn ngập các biểu mẫu nhận xét, biểu mẫu liên hệ và biểu mẫu đăng ký với các liên kết độc hại đến các trang web không lành mạnh, trang web bất hợp pháp hoặc trang web lừa đảo sẽ đánh cắp thông tin người dùng.

MalCare chỉ chặn các bot xấu khỏi trang web của bạn trong khi cho phép các bot tốt vào. Đây là yếu tố phân biệt chính với các plugin bảo vệ bot khác vì bạn sẽ thấy rằng các plugin sẽ làm cạn kiệt lưu lượng truy cập của bạn.

MalCare tạo ra sự cân bằng phù hợp bằng cách bảo vệ trang web của bạn và làm cho nó có thể được khám phá đối với những người mà bạn đã xây dựng nó.

Nhật ký hoạt động

Với tư cách là quản trị viên của website việc biết những gì đang xảy ra tren trang của mình là điều rất quan trọng. Trong trường hợp diễn ra các cuộc tấn công hoặc Spam người dùng, việc theo dõi chặt chẽ những hành ddoocjj này có thể cảnh báo các hoạt động bất thường của người dùng. Khi đó, bạn có thể chủ động thực hiện hạn chế các quyền truy cập và ngăn chặn các thiệt hại do tin tặc gây ra.

Nhật ký hoạt động của MalCare duy trì một bản ghi chi tiết về tất cả các hành động của người dùng trên trang web của bạn. Từ việc đăng bài mới đến gỡ cài đặt, bạn có thể xác định chính xác ai đã làm gì và làm khi nào. Đây là một công cụ hữu ích khi giải quyết các sự cố với trang web như sự cố trang web hoặc plugin bị trục trặc.

Phát hiện lỗ hổng

Bảo mật WordPress chủ yếu tập trung vào bảo mật đăng nhập: Nhằm bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công brute Force , hạn chế đăng nhập, xác thực hai yếu tố, mật khẩu mạnh, … Và tất cả các biện pháp này đều quan trọng, nhưng 95% vụ hack xảy ra do lỗ hổng trên trang web của bạn.

Lỗ hổng bảo mật là những lỗi trong mã có thể bị lợi dụng để truy cập trái phép vào trang web của bạn. Chúng tồn tại trong các plugin, chủ đề và trong chính WordPress. Một khi các lỗ hổng này được phát hiện, các nhà phát triển sẽ phát hành các bản cập nhật để khắc phục sự cố.

Việc quét mã độc hàng ngày của MalCare  giúp theo dõi WordPress, tất cả các plugin và chủ đề đã cài đặt của bạn, đồng thời cho biết những plugin và chủ đề nào có lỗ hổng. Bạn nhận được thông báo qua email và có thể cập nhật ngay. Điều này sẽ hữu ích nếu bạn đã cài đặt một plugin hoặc chủ đề trên nhiều trang web. Từ đó giúp khắc phục các lỗ hổng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Bảo mật đăng nhập

Hầu hết các lỗ hổng bảo mật là nguyên nhân khiến các hacker xâm nhập trang web của bạn, nhưng cũng có thể do lỗi ở đăng nhập. Với tường lửa của MalCare, bạn có thể yên tâm rằng không có bot brute Force nào vi phạm trang web của bạn. Tuy nhiên, ai đó thử mật khẩu vẫn có thể.

Đó là lúc số lần đăng nhập giới hạn xuất hiện. MalCare tự động giới hạn bất kỳ IP hoặc tên người dùng nào khỏi quá nhiều lần thử. Nếu cơ chế này khóa người dùng hợp pháp, họ có thể giải một hình ảnh xác thực đơn giản để khôi phục quyền truy cập của mình hoặc liên hệ với quản trị viên có quyền truy cập MalCare.

Hỗ trợ chuyên gia

Ngay cả khi trang web của bạn an toàn với MalCare, thì việc hỗ trợ với một người thực luôn khiến bạn yên tâm. Nhóm hỗ trợ của MalCare bao gồm các chuyên gia bảo mật WordPress, những người chỉ cần gửi email cho bạn.

 Sao lưu toàn trang

Bạn có thể thêm các bản sao lưu tuyệt vời vào gói đăng ký bảo mật MalCare của mình. MalCare được xây dựng bởi cùng một nhóm với BlogVault, một tên đã được thiết lập trong các bản sao lưu WordPress.

Bản sao lưu MalCare là bản sao lưu toàn bộ trang web, nghĩa là mọi thứ trên trang web của bạn đều được lưu trong mọi bản sao lưu. Điều này bao gồm các tệp WordPress và cơ sở dữ liệu, tệp plugin, tệp chủ đề và tất cả nội dung trong cơ sở dữ liệu.

Các bản sao lưu được thực hiện hàng ngày và được lưu tự động vào máy chủ BlogVault . Đây là một tính năng quan trọng, những bản sao lưu bằng plugin, máy chủ lưu trữ hoặc thậm chí những bản sao lưu thủ công, thường được lưu trên cùng một máy chủ với trang web. Nếu bất cứ điều gì xảy ra với máy chủ, bản sao lưu sẽ biến mất cùng với trang web tại thời điểm này, nó là cần thiết nhất.

MalCare cung cấp dung lượng lưu trữ an toàn và không giới hạn cho các bản sao lưu của bạn . Để tăng cường bảo mật, mỗi bản sao lưu được mã hóa để có biện pháp tốt.

 Sao lưu là một chính sách bảo hiểm cho trang web của bạn. Tuy nhiên, nó chỉ nên là phương sách cuối cùng đối với một trang web bị tấn công. Khôi phục một trang web để đối phó với một vụ tấn công có thể có nghĩa là cài đặt lại phần mềm độc hại hoặc lỗ hổng đã gây ra nó.

Giám sát thời gian hoạt động

Tất cả các đăng ký MalCare bao gồm một hệ thống giám sát thời gian hoạt động miễn phí. Hệ thống sẽ ping trang web của bạn và thông báo cho bạn ngay lập tức nếu trang web ngừng hoạt động. Bạn sẽ biết nếu trang web của mình đang gặp phải thời gian ngừng hoạt động trong vòng chưa đầy 5 phút.

Di chuyển trang web

Nếu Bạn muốn chuyển website sang một máy chủ tự lưu trữ mới thì MalCare hỗ trợ bạn. MalCare tương thích với hơn 5000 máy chủ web ngay lập tức. Trên thực tế, nó cung cấp năng lượng cho nhiều plugin di chuyển của họ. Bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng nó với dịch vụ lưu trữ WordPress từ các nhà cung cấp như LANIT. LANIT hỗ trợ chuyển server website nhanh chóng.

Dễ sử dụng

Việc duy trì một trang web có hiệu suất cao là việc không hề đơn giản. Ngoài mối đe dọa liên tục của tin tặc, luôn có các bản cập nhật cần thực hiện, những thứ cần theo dõi và hiệu suất cần theo kịp. Tất cả những điều này nằm trên công việc thực tế của việc điều hành trang web: nội dung, SEO, quản lý khách hàng, hỗ trợ, v.v.

Bảo mật là tự động. Các bản sao lưu là tự động. Các bản cập nhật có thể được đặt thành tự động. Hồi quy trực quan là tự động. Nếu ở tất cả một cái gì đó cần sự chú ý của bạn, bạn sẽ nhận được một email. Chỉ khi đó bạn mới cần xem bảng điều khiển MalCare?

Sau đó, bảng điều khiển rất trực quan và dễ sử dụng. Mọi thứ về trang web của bạn được trình bày trong các vật dụng gọn gàng, vì vậy bạn có được cái nhìn bao quát về trang web của mình.

Bạn không muốn tự mình quản lý trang web của mình? Thêm cộng tác viên và điều chỉnh quyền truy cập của họ bằng quyền tài khoản. MalCare là plugin bảo mật WordPress đơn giản nhất từ ​​trước đến nay.

Ưu và nhược điểm của Plugin MalCare

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của plugin MalCare. Cụ thể:

Ưu điểm

 • Dễ sử dụng
 • Phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại hiệu quả
 • Giám sát trang web thời gian thực
 • Sao lưu tự động hàng ngày
 • Lập lịch quét phần mềm độc hại
 • Bảo vệ an toàn với tường lửa nâng cao
 • Xóa danh sách đen
 • Làm cứng trang web
 • Báo cáo bảo mật chi tiết

Nhược điểm

 • Tính năng sẽ bị hạn chế với phiên bản miễn phí hạn chế

Kết luận

Nếu bạn đang tìm một plugin bảo mật WordPress tốt nhất hiện nay thì MalCare là một lựa chọn tuyệt vời. MalCare có giá hợp lý nên bạn không cần phải chi quá nhiều để giữ cho trang web của mình an toàn và hoạt động trơn tru. Nhìn chung, nếu bạn muốn giữ cho trang web WordPress của mình ở trạng thái tốt nhất, MalCare cung cấp sự cân bằng tuyệt vời giữa các tính năng và giá trị.

Chúc bạn thành công!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!