#5+ Cách Kích Sóng Wifi Viettel, FPT Đơn Giản Nhanh Mượt

Kích sóng wifi có hiệu quả không? Kích sóng wifi như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích sóng wifi Viettel, FPT hiệu quả giúp bạn lướt web, xem video mượt mà. Cùng theo dõi ngay nhé!

Tại sao cần kích sóng Wifi?

Tại Việt Nam, gần như 99% các thiết bị điện tử như máy tính laptop, điện thoại đều kết nối wifi. Kích sóng wifi là cách làm hiệu quả nhằm tăng tín hiệu wifi cho không gian của bạn. Việc kích sóng wifi đem đến một số tác dụng chính như:

  • Mở rộng phạm vi phủ sóng wifi, cho phép thiết bị kết nối xa hơn, mạnh hơn
  • Tăng tốc độ truyền dữ liệu wifi, giảm tình trạng giật, lag khi sử dụng mạng
  • Giảm tình trạng nhiễu và ngắt quảng trong tín hiệu wifi, nhất là trong môi trường wifi đang bị nhiễu.
  • Cải thiện độ ổn định của kết nối để bạn lướt web, làm việc giải trí xem phim, gọi video,…
Chọn Băng tần Wifi phù hợp cho mạng wifi Viettel
Tại sao cần kích sóng Wifi?

Dưới đây là một số cách kích sóng wifi viettel, FPT bạn có thể tham khảo!

Đọc thêm: WLAN là gì? Mạng WLAN Có An Toàn Không? Lợi Ích Mạng WLAN

#5 cách kích sóng Wifi Viettel chi tiết

Cách 1: Lắp đặt Modem wifi ở vị trí hợp lý

Để Wifi nhà bạn truyền mạng đều đến các vị trí trong phòng, bạn cần chú ý đặt Modem ở vị trí trên cao, trung tâm và là nơi khô thoáng không bị che chắn. Không nên đặt Modem ở vị trí có vật cản hoặc góc nhà, tránh cho việc truyền mạng đi không đều. Nếu nhà bạn có nhiều tầng thì nên đặt mỗi tầng 1 router Wifi để tín hiệu sóng được mạnh, ổn định.

Cách 2: Chọn Băng tần Wifi phù hợp cho mạng wifi Viettel

Wifi Viettel có sẵn hai băng tần là 2.4GHz và 5.0GHz. Bạn có thể lựa chọn loại bằng tần phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Đặc điểm của từng loại băng tần như sau:

Băng tần 5GHz: Cung cấp tốc độ nhanh hơn và giảm thiểu nhiễu từ các mạng Wifi và thiết bị khác. Tuy nhiên, 5GHz không thể xuyên qua vật cản và khoảng cách xa bằng 2.4GHz.

Chọn Băng tần Wifi phù hợp cho mạng wifi Viettel
Chọn Băng tần Wifi phù hợp cho mạng wifi Viettel

Băng tần 2.4GHz: Mặc dù tốc độ của băng tần này chậm hơn so với 5GHz, nhưng tín hiệu có khả năng phủ sóng xa hơn. 2.4GHz thích hợp cho những vị trí có khoảng cách xa hoặc vật cản nhiều.

Tùy theo nhu cầu, môi trường sử dụng để bạn lựa chọn băng tần phù hợp, đảm bảo Wifi của bạn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Cách 3: Thay đổi kênh tín hiệu Wifi

Wifi hiện nay phổ biến mọi nơi nên những dải wifi chồng chéo lên nhau là chuyện thường gặp. Việc này khiến cho tín hiệu sóng wifi của bạn có thể yếu hơn bình thường. Bạn có thể khắc phục tình trạng chồng chéo dải wifi bằng cách vào Router từ trình duyệt web và tiến hành cấu hình lại wifi theo tường loại Router.

Cách 4: Sử dụng bộ kích sóng wifi Viettel

Viettel là nhà mạng viễn thông lớn nhất tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ viễn thông interner uy tín. Đi kèm với đó, nhà mạng còn cung cấp các sản phẩm hỗ trợ giúp kích sóng wifi Viettel chất lượng như bộ kích sóng wifi Viettiel.

Cách kích sóng Wifi FPT nhanh chóng hiệu quả
Sử dụng bộ kích sóng wifi Viettel

Sản phẩm bộ kích sóng Wifi giúp khuếch đại tín hiệu để mở rộng phạm vi phủ sóng wifi mà không bị gián đoạn. Sử dụng bộ kích sóng giúp đường truyền tốt hơn, không bị ngắt kết nối hay chập chờn do khoảng cách.

Cách 5: Chỉnh anten wifi Viettel tăng tốc độ mạng

Nếu Modem wifi nhà bạn đang đặt trên bạn, bạn cần chỉnh anten như sau:

  • Anten bên trái chỉnh thẳng đứng vuông góc với mặt bàn và bên phải nằm ngang song song với mặt bàn.
Cách kích sóng Wifi FPT nhanh chóng hiệu quả
Chỉnh anten wifi Viettel tăng tốc độ mạng

Nếu Modem treo tường, bạn chỉnh Modem như sau:

  • Anten Bên trái để thẳng đứng hướng lên trời, song song với mặt tường, bên phải quay sang ngang, song song với sàn nhà.

Cách chỉnh Anten như trên nhằm tạo cho 2 anten hợp thành góc 90 độ, giúp wifi phủ đều không gian của bạn.

Cách kích sóng Wifi FPT nhanh chóng hiệu quả

Tương tự Viettel, FPT cũng là nhà mạng hàng đầu tại Việt Nam. Bạn có thể sử dụng các cách kích sóng wifi viettel tương tự để sử dụng cho mạng FPT. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách tăng kích sóng wifi FPT hiệu quả sau.

Dưới đây là cách tối ưu modem FPT đạt hiệu suất wifi tốt nhất.

Bước 1: Dùng trình duyệt web đăng nhập modem FPT theo địa chỉ 192.168.1.1. Nhập user adminpass wifi nhà bạn. (là 7 ký tự cuối số hợp đồng).
Bước 2: Vào wireless setup => Băng tần 2Ghz.
Bước 3: Tại dòng Channel Bandwwidth => chọn 40M.
Bước 4: Tại dòng Channel => chọn kênh 7 hoặc kênh 1.
Bước 5: Kéo xuống dưới cùng chọn Apply để lưu cấu hình modem wifi FPT.

Cách kích sóng Wifi FPT nhanh chóng hiệu quả
Cách kích sóng Wifi FPT nhanh chóng hiệu quả

Note: Chọn băng tần 40Mhz để sóng wifi khỏe nhưng vùng phủ wifi nhỏ hơn 20Mhz. Chọn kênh 1 hoặc kênh 7 bởi đây là 2 kênh ít bị chồng nhau dẫn đến nhiếu sóng wifi.

Kết luận

Trên đây, LANIT đã chia sẻ đến bạn các cách kích sóng wifi viettel, fpt hiệu quả, giúp bạn tăng tốc độ lướt web để làm việc, giải trí, tránh giật lag và nhiễu sóng. Chúng tôi hy vọng với những cách hữu ích này có thể giúp bạn thực hiện hiệu quả. Chúc bạn thành công!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!