Cách Dùng ChatGPT trên Máy Tính Điện Thoại Hiệu Quả

ChatGPT là một trong những công cụ AI phổ biến nhất hiện nay. Với khả năng tạo ra các phản hồi và đề xuất chính xác và nhanh chóng, ChatGPT đang trở thành một công cụ hữu ích cho nhiều người trong việc thực hiện nhiều công việc khác nhau.

ChatGPT làm được những gì?

ChatGPT là hệ thống trò chuyện trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi OpenAI, dựa trên kiến trúc GPT (Generative Pre-trained Transformer) và các thuật toán học sâu khác. ChatGPT trang bị một bộ não nhân tạo mạnh mẽ và được huấn luyện trên hàng tỷ văn bản trên internet, có khả năng trả lời các câu hỏi và thực hiện các tác vụ ngôn ngữ tự nhiên với mức độ chính xác và phức tạp khác nhau.

Cách Dùng ChatGPT trên Máy Tính Điện Thoại cho từng công Việc hiệu quả

Chat GPT cung cấp nhiều tiện ích thú vị, từ học một ngôn ngữ mới cho đến các đoạn code, dưới đây là những điều mà ChatGPT có thể làm được:

 • Trả lời các câu hỏi: ChatGPT có thể giúp bạn giải đáp các câu hỏi với nhiều chủ đề khác nhau, từ các câu hỏi đơn giản như thời tiết đến các câu hỏi phức tạp như vấn đề khoa học và công nghệ.
 • Gợi ý từ khóa: ChatGPT có thể gợi ý từ khóa cho các chủ đề cụ thể, giúp tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng.
 • Dịch thuật: ChatGPT có thể dịch các văn bản từ một ngôn ngữ sang một ngôn ngữ khác.
 • Phân tích ngôn ngữ tự nhiên: ChatGPT có thể phân tích và hiểu ý nghĩa của các câu, đoạn văn và văn bản dài.
 • Tạo ra văn bản mới: ChatGPT có thể tạo ra các đoạn văn, bài viết, thư từ, và nhiều loại văn bản khác bằng cách sử dụng các thuật toán học máy và mô hình ngôn ngữ.
 • Chatbot và trợ lý ảo: ChatGPT có thể được sử dụng để tạo ra các chatbot và trợ lý ảo để tương tác với người dùng, giúp giải quyết các vấn đề và cung cấp thông tin.
 • Các ứng dụng khác: ChatGPT còn có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác như giải toán, tư vấn và hỗ trợ về sức khỏe tâm lý, phân tích dữ liệu,….

Cách dùng ChatGPT miễn phí trên máy tính

Để sử dụng ChatGPT trên máy tính miễn phí, bạn có thể truy cập vào trang web của OpenAI. Dưới đây là hướng dẫn cách dùng ChatGPT trên máy tính miễn phí:

 • Bước 1: Vào trang OpenAI tại địa chỉ https://beta.openai.com/.
 • Bước 2: Nhấn nút “Sign up for free” để đăng ký tài khoản mới.
 • Bước 3: Điền thông tin, bao gồm địa chỉ email và mật khẩu để đăng ký.
 • Bước 4: Sau khi đăng ký thành công. Bạn có thể sử dụng ChatGPT bằng cách nhấp vào nút “Use GPT-3”.
 • Bước 5: Truy cập một trong các công cụ của ChatGPT như “Playground”, “API Playground” hoặc “GPT-3 Demo” để bắt đầu sử dụng.

Cách Sử dụng ChatGPT miễn phí trên điện thoại

Sử dụng ChatGPT chính thức của OpenAI

ChatGPT hiện đang có sẵn trên kho ứng dụng của iOS và Android. Dưới đây là cách sử dụng ChatGPT chính thức của OpenAI:

 • Tải xuống và cài đặt ứng dụng ChatGPT chính thức: ChatGPT cho Android | iOS (Miễn phí)
Cách Sử dụng ChatGPT miễn phí trên điện thoại
 • Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản OpenAI của bạn.
Cách Sử dụng ChatGPT miễn phí trên điện thoại
 • Bấm vào Tiếp tục trên trang Welcome.
Cách Sử dụng ChatGPT miễn phí trên điện thoại
Cách Sử dụng ChatGPT miễn phí trên điện thoại

Bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng ChatGPT trên điện thoại. Nếu không thể tải xuống ứng dụng khi ChatGPT không có sẵn bạn có thể thử sử dụng ChatGPT thông qua trình duyệt web hoặc tải xuống các ứng dụng bên thứ ba được liệt kê dưới đây.

Sử dụng ChatGPT trên trình duyệt web điện thoại

Trên cả thiết bị Android và iOS, bạn có thể sử dụng trình duyệt web trên điện thoại của mình để truy cập ChatGPT. Bạn cần tạo tài khoản, khởi chạy trang web thông qua trình duyệt web trên điện thoại thông minh của mình.

 • Mở bất kỳ trình duyệt web nào và truy cập vào trang web chính thức ChatGPT tại địa chỉ chat.openai.com.
Cách Sử dụng ChatGPT miễn phí trên điện thoại
 • Đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký trước đó.
Cách Sử dụng ChatGPT miễn phí trên điện thoại
 • Sau khi hoàn thành đăng ký / đăng nhập, bấm Next và sau đó chọn Hoàn thành để bắt đầu sử dụng ChatGPT.
Cách Sử dụng ChatGPT miễn phí trên điện thoại

Giống như phiên bản trên máy tính, bạn có thể truy cập các cuộc trò chuyện trước đó, nâng cấp lên ChatGPT Plus hoặc thậm chí kích hoạt chế độ tối. Bạn có thể truy cập các thiết lập này bằng cách Nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái của màn hình.

Cách sử dụng ChatGPT cho từng công việc cụ thể

Sáng tạo nội dung

Sáng tạo nội dung là một công việc đáng sợ, nhất là khi bạn thiếu tư duy sáng tạo hoặc không có nhiều thời gian. ChatGPT sẽ hỗ trợ bạn giải quyết một cách nhanh chóng. Nó có thể tạo nội dung cho các mạng xã hội, tin tức và quảng cáo một cách nhanh chóng. Ví dụ, hỏi ChatGPT, “SEO là gì?”. Đây là những gì ChatGPT trả lời lại:

Cách Sử dụng ChatGPT miễn phí trên điện thoại máy tính

Hoặc tôi yêu cầu ChatGPT viết một outline theo mô hình AIDA cho sản phẩm thuốc mọc tóc và kết quả trả về là:

Cách Sử dụng ChatGPT miễn phí trên điện thoại máy tính

Nghiên cứu từ khóa

ChatGPT còn có thể tìm kiếm các từ khóa cho chủ đề của bạn trong vài giây. Ví dụ, tôi đã hỏi ChatGPT để tìm kiếm các từ khóa cho chủ đề “SEO là gì?”

Cach Dung Chatgpt 19

Tóm tắt báo cáo, ghi chú cuộc họp

Là một mô hình ngôn ngữ AI, ChatGPT có thể giúp tóm tắt các văn bản lớn như báo cáo, ghi chú cuộc họp,…. Nó có thể xác định các điểm chính và trích xuất thông tin liên quan, tiết kiệm thời gian và công sức. Để có kết quả tốt nhất, việc cung cấp ngữ cảnh chẳng hạn như ai có mặt, chủ đề cuộc họp và mục tiêu có thể cải thiện độ chính xác của bản tóm tắt.

Sử dụng ChatGPT để giải trí

ChatGPT có khả năng huấn luyện sâu đến mức đáng kinh ngạc. Nó hiểu được phong cách âm nhạc của nhiều nghệ sĩ, biết về các tác phẩm nghệ thuật phổ biến, và có hiểu biết về hài hước – khả năng huấn luyện của ChatGPT vượt xa các nhiệm vụ cơ bản của nhân viên văn phòng.

Cách Sử dụng ChatGPT miễn phí trên điện thoại máy tính

Nghiên cứu sâu các chủ đề

Khi khám phá một chủ đề, ChatGPT có thể trở thành một công cụ nghiên cứu vô giá để thu thập thông tin và hiểu các khái niệm. Điều này hữu ích khi học cái gì đó mới, vì ChatGPT không chỉ có quyền truy cập vào một lượng lớn thông tin, mà còn có thể giải thích nó một cách đơn giản và dễ hiểu.

Hơn nữa, trong khi ChatGPT thường không cung cấp các tài liệu tham khảo trong các phản hồi dựa trên văn bản của nó, bạn vẫn có thể yêu cầu chúng bằng cách yêu cầu nguồn cụ thể.

Cách Sử dụng ChatGPT miễn phí trên điện thoại máy tính
Cách Sử dụng ChatGPT miễn phí trên điện thoại máy tính

Phân tích mọi thứ từ tóm tắt đến lượng dữ liệu khổng lồ

Vì ChatGPT có khả năng đọc và hiểu các lượng văn bản và dữ liệu lớn một cách nhanh chóng, nó có thể trở thành một công cụ vô giá để đưa ra những thông tin nhanh chóng từ các báo cáo, bài báo và nội dung quy mô lớn khác. Ví dụ, khi bạn đang bận rộn, chỉ cần đưa cho ChatGPT một đoạn văn và yêu cầu các điểm chính, giúp tăng tốc công việc.

Prompt mẫu: “Hãy cho tôi 5 điểm chính từ bài viết này. [sao chép bài viết]”

Cách Sử dụng ChatGPT miễn phí trên điện thoại máy tính
Cách Sử dụng ChatGPT miễn phí trên điện thoại máy tính

Viết và chỉnh sửa nội dung

ChatGPT còn có thể giúp bạn viết email, bài viết blog, bài đăng trên mạng xã hội, báo cáo và bất kỳ nội dung dựa trên văn bản nào khác. Tuy nhiên, nếu thiếu bối cảnh thích hợp và không quen với phong cách viết của bạn, ChatGPT sẽ gặp khó khăn trong việc viết chính xác những thứ bạn cần.

Đoạn văn mẫu: “Dưới đây là một bài đăng trên mạng xã hội Facebook cho bài viết mới nhất của chúng tôi. Hãy viết thêm 3 phiên bản khác phù hợp cho Twitter, Instagram và LinkedIn. [Bài đăng gốc]”

Cách Sử dụng ChatGPT miễn phí trên điện thoại máy tính
Cách Sử dụng ChatGPT miễn phí trên điện thoại máy tính

Thực hiện các công việc đơn điệu

Bạn có thể sử dụng ChatGPT thay vì Google để nhanh chóng hiểu các khái niệm, nhập những suy nghĩ đầu óc vào ChatGPT và yêu cầu nó viết chúng, hỏi nó về ý tưởng cho các hoạt động nhóm, hoặc yêu cầu nó tạo ra một danh sách lợi và hại về một vấn đề mà bạn đang phân vân. Hãy xem ChatGPT như một trợ lý cá nhân và sử dụng nó như vậy để giúp bạn hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Dịch văn bản và tài liệu

ChatGPT còn là một công cụ dịch thuật, mặc dù ban đầu nó không được thiết kế để sử dụng theo cách này. Đó là lý do tại sao bạn cần phải cẩn trọng khi yêu cầu ChatGPT dịch thuật (hoặc bất cứ điều gì, để nói chung). Luôn luôn giữ ngữ cảnh – cho ChatGPT biết đó là loại văn bản gì và cung cấp thêm thông tin chi tiết khi có thể – để đạt được kết quả tốt nhất.

Prompt mẫu: “Hãy dịch đoạn văn sau sang tiếng việt sao cho văn phong thuần việt, mượt mà, đúng với chuyên ngành y học.”

Cách Sử dụng ChatGPT miễn phí trên điện thoại máy tính

Tối ưu hóa cho việc lập trình

Nếu bạn gặp phải những đoạn bug trong mã lập trình và không thể xác định được nguyên nhân, thay vì tốn thời gian để tìm và sửa lỗi, bạn có thể đưa đoạn code của mình vào ChatGPT và hỏi nó về vấn đề đó. Nếu bạn không hiểu tại sao một chức năng hoạt động hoặc không hoạt động, hãy hỏi ChatGPT để được giải thích.

Giải các bài tập toán

ChatGPT, còn được gọi là OpenAI chat, có thể được sử dụng để giải toán, bao gồm cả những bài toán đơn giản và phức tạp. Ngoài việc cung cấp kết quả, công cụ này còn giải thích cách giải bài toán một cách chi tiết nhất để người dùng dễ hiểu. Tuy nhiên, đôi khi kết quả không chính xác hoặc chưa được kiểm tra tính đúng đắn. Nếu muốn sử dụng ChatGPT để giải toán, bạn cần làm những việc sau:

Cách Sử dụng ChatGPT miễn phí trên điện thoại máy tính

Sử dụng ChatGPT để thực hiện các lệnh trong Excel, Google Sheet

Nếu sử dụng ChatGPT, việc học và sử dụng Excel trở nên đơn giản hơn nhiều. Công cụ này có thể giúp giải quyết các vấn đề từ cơ bản đến phức tạp trong bảng tính Excel hoặc Google Sheet.

Mẹo nhỏ để sử dụng ChatGPT hiệu quả

Sử dụng prompt đơn giản và chính xác

Để ChatGPT hiểu và phản hồi phù hợp với yêu cầu của bạn, chỉ cần đưa ra các hướng dẫn rõ ràng và đơn giản. Hãy chia nhỏ câu hỏi thành các câu ngắn dễ hiểu để ChatGPT hiểu rõ yêu cầu và đưa ra phản hồi chính xác.

Đề cập đến định dạng và phong cách viết người dùng mong muốn

Khi tương tác với AI, bạn nên đề cập rõ ràng về định hướng và phong cách mong muốn. Nếu bạn muốn một bài luận theo phong cách viết tiếng Việt, thì cần nói rõ điều đó.

Tương tự, nên điều chỉnh câu hỏi rõ ràng nếu bạn muốn định dạng cụ thể, như một danh sách có dấu đầu dòng. Bạn cũng có thể yêu cầu ChatGPT sao chép phản hồi theo phong cách của một ai đó. Hãy thử nhiều loại prompt khác nhau và kết quả sẽ làm bạn ngạc nhiên đó.

Cố gắng trò chuyện với ChatGPT để cho ra được ouput tốt nhất

Vì ChatGPT là một công cụ trò chuyện AI, nó được thiết kế để giao tiếp với người dùng. Nếu bạn cảm thấy kết quả trả về chưa thỏa mãn yêu cầu bạn có thể yêu cầu chatbot làm điều tương tự giống như khi nói chuyện với ai đó.

Nó đủ thông minh để hiểu các tham chiếu của bạn và giúp tiết kiệm thời gian so với việc nhập lại toàn bộ truy vấn. Hơn nữa, trò chuyện với ChatGPT có thể giải thích tại sao bạn nhận được các phản hồi không chính xác hoặc không đúng. Sau đó, bạn có thể hướng dẫn AI tái tạo bất kỳ phản hồi nào có thể đã sai hướng và cần sửa đổi lại.

Hãy thử với các prompt khác nhau

Thường khi nói chuyện hoặc viết, chúng ta không thể diễn đạt một cách đầy đủ ý muốn truyền tải. Điều này cũng có thể xảy ra khi sử dụng ChatGPT. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn về phản hồi mà bạn nhận được, hãy thử sử dụng một câu hỏi khác để yêu cầu ChatGPT phản hồi lại. Hãy thử nghiệm với nhiều câu hỏi khác nhau cho đến khi bạn thấy phản hồi của ChatGPT phù hợp với yêu cầu của mình.

Chia nhỏ một vấn đề phức tạp thành các bước khác nhau

Nếu bạn muốn tìm kiếm phản hồi cho một vấn đề phức tạp, bạn có thể chia nó thành các bước nhỏ và yêu cầu ChatGPT tinh chỉnh giải pháp dựa trên kết quả mong muốn của bạn.

Việc này sẽ đảm bảo rằng chatbot sẽ trả lời chính xác theo quy trình đã định nghĩa. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn ChatGPT xây dựng lịch cho một dự án hoặc tạo mã bằng trí tuệ nhân tạo.

Phá vỡ rào cản giới hạn từ

Nếu bạn đã yêu cầu ChatGPT viết một bài đầu ra dài 1200 từ, do giới hạn của tài khoản miễn phí, nó có thể sẽ ngắn hơn so với yêu cầu của bạn. Nó cũng sẽ cung cấp một đoạn kết luận cho thấy đầu ra đã hoàn thành.

Tuy nhiên, bạn luôn có thể vượt qua giới hạn này bằng cách nói “Tiếp tục,” và chatbot sẽ tiếp tục từ nơi nó dừng lại, đưa ra cho bạn một câu trả lời chi tiết hơn.

Kiểm tra dữ liệu thực tế được cung cấp

ChatGPT được huấn luyện theo các dữ liệu từ internet. Vì phần lớn dữ liệu trên mạng được thu thập bởi con người, nó có thể có sai sót. Vì vậy, bạn cần kiểm tra lại các con số hoặc giải pháp để đảm bảo tính xác thực của chúng.

Không nên copy và paste

ChatGPT có thể tạo ra cấu trúc dàn ý cho các bài viết, bài luận, sơ yếu lý lịch, email hoặc thư xin việc. Bạn có thể yêu cầu ChatGPT viết nội dung cho bạn nhưng tốt nhất là sử dụng nó như là một hướng dẫn và tạo ra nội dung mới để tránh việc sao chép.

Có khả năng giải pháp được đề xuất bởi ChatGPT cung cấp cho bạn đã bị sao chép từ nơi khác. Vì vậy, hãy luôn tuân thủ các quy trình và nghiên cứu cẩn thận để tránh việc sử dụng nội dung bị đạo văn, vì điều này có thể để lại ấn tượng xấu hoặc gây thiệt hại trong công việc hoặc học tập.

Sử dụng ChatGPT để tạo prompt cho các công cụ AI khác

Hãy nhớ rằng ChatGPT không phải là công cụ AI duy nhất mà bạn có thể sử dụng. Có những công cụ khác như Midjourney hoặc OpenAI’s Dall-E image generator. Bạn có thể sử dụng ChatGPT tạo ra các prompt cho các công cụ AI khác như Midjourney chẳng hạn.

Kết luận

Cách dùng ChatGPT rất đơn giản và dễ tiếp cận cho mọi người. Bằng cách sử dụng các công cụ của ChatGPT, bạn có thể tạo ra các văn bản, phân tích ngôn ngữ tự nhiên và thậm chí là tạo ra hình ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với khả năng tạo ra các phản hồi và đề xuất chính xác, ChatGPT đang trở thành một công cụ hữu ích cho nhiều người trong việc thực hiện nhiều công việc khác nhau.

Hãy tận dụng sức mạnh của ChatGPT để hoàn thành các dự án một cách chính xác và hiệu quả!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!