Gợi Ý 5 Lựa Chọn Phần mềm Thay Thế cho Microsoft 365

Bài viết này LANIT sẽ chia sẻ bạn một số lựa chọn thay thế cho Microsoft 365 mà bạn có thể chưa biết. Theo dõi ngay nhé!

Lý do bạn nên tìm kiếm phần mềm thay thế cho Microsoft 365

Sau đây là một số lý do mà một cá nhân hoặc doanh nghiệp tìm đến các lựa chọn phần mềm thay thế cho Microsoft 365 bạn có thể tham khảo như:

 • Về chi phí: Microsoft 365 có mức phí khá cao với cá nhân hoặc doanh nghiệp. Do đó, việc tìm đến một số lựa chọn thay thế cung cấp tính năng tương tự nhưng có mức giá hợp lý hơn là điều dễ hiểu.
 • Khả năng tùy chỉnh: Đôi khi cá nhân, doanh nghiệp đòi hỏi một số tính năng nhưng Microsoft 365 không cung cấp. Do đó, việc tìm kiếm lựa chọn thay thế cung cấp khả năng tùy chỉnh linh hoạt sẽ phù hợp với họ hơn.
 • Giải pháp và tính năng đa dạng: Đôi khi doanh nghiệp đòi hỏi các yêu cầu đặc biệt mà Microsoft 365 không đáp ứng được, do đó họ thường tìm đến các giải pháp hoặc tính năng khác phù hợp hơn.
 • Sự phụ thuộc vào nhà cung cấp: Đôi khi sự phụ thuộc vào một nhà cung cấp duy nhất cũng gây ra thách thức khiến doanh nghiệp muốn giảm bớt điều này. Do đó, họ tìm cách chuyển sang lựa chọn thay thế khác để giảm thiểu rủi ro khi có vấn đề xảy ra với nhà cung cấp hiện tại.
 • Khác nhau về tính năng: Đôi khi họ cảm thấy các lựa chọn thay thế có các tính năng hoặc công cụ phù hợp hơn với nhu cầu của họ, hoặc có thể vượt trội hơn so với Microsoft 365.
 • Yêu cầu bảo mật: một số tổ chức có yêu cầu về bảo mật cao hơn để đảm bảo an toàn thông tin. Một lựa chọn thay thế cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ hơn hoặc phù hợp với nhu cầu của họ.
Lý do bạn nên tìm kiếm lựa chọn thay thế cho Microsoft 365
Lý do bạn nên tìm kiếm lựa chọn thay thế cho Microsoft 365

Có thể do các lý do trên mà hiện nay, các cá nhân, doanh nghiệp thường tìm đến các lựa chọn thay thế cho Microsoft 365 như chi phí, tính năng, tính linh hoạt, bảo mật cho hệ thống của doanh nghiệp, cá nhân.

Tham khảo 5 lựa chọn phần mềm thay thế cho Microsoft 365

OpenOffice

OpenOffice được thiết kế nhằm mang đến giải pháp thay thế tuyệt vời cho Microsoft 365. Chương trình miễn phí này cung cấp đầy đủ các tính năng do gói Office cung cấp nhưng vẫn có sự khác biệt nhỏ về ứng dụng. Đây được đánh giá là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người tự kinh doanh, các công ty nhỏ giúp giảm chi phí hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần phải làm quen với giao diện với vẻ ngoài tối giản, khó khăn trong việc tìm kiếm chức năng.

Tham khảo một số lựa chọn thay thế cho Microsoft 365
Lựa chọn thay thế cho Microsoft 365

Ưu điểm khi sử dụng OpenOffice

 • Cập nhật và mở rộng thường xuyên nên đảm bảo độ ổn định và bảo mật
 • Khả năng tương thích với nhiều chức năng thông qua các bản cập nhật và Plugin
 • Cho phép đọc tài liệu Microsoft Office dễ dàng, tạo tài liệu ở dạng tệp được yêu cầu
 • Chương trình sử dụng ít bộ nhớ, thu hút nhiều người dùng

Hạn chế của OpenOffice

 • OpenOffice vẫn chưa thể cung cấp đầy đủ các chức năng mà Microsoft 365 cung cấp

Google Workspace

Google Workspace là phiên bản nâng cao của Google Apps và miễn phí cho người dùng cá nhân. Ứng dụng này cung cấp nhiều chức năng và hỗ trợ thông qua sức mạnh của Google. Các công ty đang sử dụng các dịch vụ của Google thường có xu hướng chuyển sang sử dụng Google Workspace.

Lựa chọn thay thế cho Microsoft 365
Lựa chọn thay thế cho Microsoft 365

Ưu điểm khi sử dụng Google Workspace

 • Cho phép sử dụng các định dạng tệp Office mà không gặp bất kỳ sự cố nào
 • Cho phép sử dụng các dịch vụ của Google dễ dàng và không bị giới hạn về địa lý
 • Cho phép cộng tác theo thời gian thực và cung cấp bộ nhớ trực tuyến không giới hạn. Nâng cao khả năng mở rộng.

Google Workspace hầu như không có bất kỳ hạn chế nào khi sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người còn hoài nghi về Google và công ty mẹ Alphabet.

LibreOffice

LibreOffice là giải pháp thay thế Microsoft 365 miễn phí và là giải pháp tốt nhất cho những người tự kinh doanh.

Ưu điểm khi sử dụng LibreOffice

 • Thân thiện với người mới sử dụng và dễ sử dụng
 • Hỗ trợ các định dạng tệp phổ biến, giúp dễ đọc, chỉnh sửa và lưu tài liệu
 • Giao diện người dùng đơn giản, chức năng cơ bản làm giảm việc sử dụng bộ nhớ
 • Phù hợp để sử dụng với phần cứng yếu hơn.

Hạn chế khi sử dụng LibreOffice

LibreOffice chỉ cung cấp hạn chế các tùy chọn mà các công ty mong muốn do đối tượng phục vụ là người dùng cá nhân

OX App Suite

OX App Suite cung cấp nhiều chức năng mà người dùng mong muốn ngay lập tức. Ứng dụng này tuân thủ nhiều yêu cầu bảo vệ dữ liệu mà thị trường quốc tế đặt ra cho các công ty. Thêm vào đó, người dùng còn được lợi từ điều hướng menu đơn giản với nhiều chức năng khác nhau. Nó cho phép thực hiện các tác vụ của Office dễ dàng và hiệu quả với OX App Suite.

Lựa chọn thay thế cho Microsoft 365
Lựa chọn thay thế cho Microsoft 365

Ưu điểm khi sử dụng OX App Suite

 • OX App Suite nổi bật với nhiều chức năng tương tự với Microsoft 365
 • Cung cấp khả năng tích hợp Office toàn diện với tất cả các định dạng tệp
 • Giải pháp email tuyệt vời bao gồm lưu trữ trực tuyến và địa chỉ email phù hợp cho Công ty của bạn.

Hạn chế khi sử dụng OX App Suite

Bạn sẽ cần thời gian để làm quen với môi trường người dùng mới

iWork for iCloud

iWork for iCloud là giiar pháp thay thế cho Microsoft 365 dành riêng cho Apple. Được sử dụng phổ biến ở các công ty đã sử hữu thiết bị ngoài vi của Apple. Bất kỳ ai hiện là một phần của hệ sinh thái Microsoft và không sử dụng các thiết bị Apple thì sẽ không có lợi gì từ giải pháp này.

Tuy nhiên, nếu bạn có các thiết bị cần thiết của Apple, iWork sẽ là giải pháp thay thế Microsoft 365 rất tốt và gây ấn tượng với người dùng về hiệu suất cũng như các tùy chọn của nó.

Ưu điểm khi sử dụng iWork for iCloud

 • Đây là giải pháp hoàn toàn miễn phí cho người dùng Apple
 • Tương thích với iOS và có thể sử dụng không giới hạn trên các thiết bị của Apple.
 • Cho phép làm việc công tác hiệu quả

Hạn chế khi sử dụng iWork cho iCloud

 • Giải pháp này chỉ hiệu quả với các công ty sử dụng các thiết bị Apple
 • Nếu sử dụng trên PC chạy windows, bạn sẽ phải làm việc với các phiên bản trực tuyến của Apple Pages Numbers và Keynote bị hạn chế về chức năng.
 • Nhiều khi máy tính bảng, điện thoại thông minh chưa hỗ trợ iWork cho iCloud.

Kết luận

Nói tóm lại, để lựa chọn một giải pháp thay thế cho Microsoft 365, bạn thường được lợi từ các tính năng của các giải pháp đó. Tuy nhiên, bạn đừng nên vội vàng đưa ra quyết định mà hãy dành thời gian tìm hiểu những ưu điểm, hạn chế của từng giải pháp, có thời gian trải nghiệm giải pháp để biết được nhu cầu doanh nghiệp sẽ phù hợp với giải pháp nào.

Ngoài việc tìm đến các giải pháp thay thế hữu ích cho Microsoft 365, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các dịch vụ lưu trữ ứng dụng doanh nghiệp, liên hệ ngay với LANIT để được tư vấn về các dịch vụ hosting web, Cloud VPS, Thuê máy chủ giá rẻ nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!