Thunderbird là gì? Hướng dẫn sử dụng Thunderbird để check gmail

Bạn đang muốn biết Thunderbird là gì? Vậy thì hãy tham khảo ngay những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi. Bởi Thunderbird thực sự hữu ích với bạn trong việc xử lý các thông tin từ hòm thư điện tử email của mình.

thunderbird là gì
Thunderbird là tiện ích mã nguồn mở quản lý email

Thunderbird là gì?

Thunderbird là tiện ích mã nguồn của hãng Mozilla chuyên dùng để kiểm tra email. Thunderbird là công cụ lọc các thư rác một cách thông minh dựa trên RSS Reader của Mozilla.

Tiện ích này hoàn toàn miễn phí và giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn trong việc theo dõi, phân loại và xử lý các email. Thunderbird còn giúp người dùng tạo ra các tài khoản mang phong cách riêng của mình và thiết lập chúng để thuận tiện trong việc gửi và nhận email.

Việc check email qua tiện ích Thunderbird mang đến trải nghiệm mượt mà hơn, không bị treo và chậm trễ như với Outlook.

7 Tính năng nổi bật của Thunderbird

Thunderbird có rất nhiều tính năng nổi bật và mở rộng. Tiện ích này được đánh giá cao hơn cả Outlook. Vậy các tính năng của Thunderbird là gì mà được đánh giá cao? Chúng ta sẽ cùng khám phá 7 tính năng vượt trội nhất được tổng hợp sau đây nhé!

thunderbird là gì 2
Thunderbird có nhiều tính năng tiện ích với người dùng

Sử dụng nhiều tài khoản email trên cùng giao diện

Nó cho phép bạn dùng cùng lúc nhiều tài khoản email trên cùng một giao diện. Bạn có thể gửi và nhận các thông tin dễ dàng, thuận tiện trên các email với nhiều tài khoản.

Ngoài ra, Thunderbird còn tích hợp công cụ tìm kiếm và bộ lọc thư spam rất thông minh. Giúp người dùng loại bỏ các nội dung không cần thiết và tránh được các thư email độc hại tấn công vào máy tính khi bạn vô tình click phải. Bạn cũng dễ dàng phân loại và sắp xếp các email theo từng chủ đề hay thông qua mã màu một cách thuận tiện.

Cá nhân hóa địa chỉ email

Bạn có thể cá nhân hóa nhiều địa chỉ email của mình như: Email công việc, email gia đình, bạn bè,… Thông qua các tab khác nhau, bạn có thể quản lý và khôi phục từng email một cách dễ dàng trong từng phiên làm việc.

Tối ưu trong quản lý email và sắp xếp công việc

Thunderbird La Gi 03 1024x576
Tiện ích Thunder giúp người dùng dễ dàng quản lý email và tối ưu hiệu quả công việc

Với Thunderbird, các bạn dễ dàng quản lý và xử lý công việc nhờ các email được phân loại rõ ràng. Qua đó sẽ tối ưu hiệu quả trong công việc.

Thêm liên lạc email vào danh sách

Tiện ích Thunderbird có tính năng cho phép người dùng thêm các tên liên lạc khác vào trong danh bạ để thuận tiện cho việc quản lý và liên lạc. Các thông tin như: ngày sinh, số phone, hình ảnh cá nhân cũng được đính kèm vào mỗi địa chỉ liên lạc, giúp bạn theo dõi và quản lý rất đơn giản.

Gửi email đính kèm tệp dung lượng lớn

Nếu như các ứng dụng gửi email cũ chỉ cho phép người dùng đính kèm tệp văn bản với dung lượng thấp thì khi sử dụng Thunderbird, các bạn sẽ được gửi tệp đính kèm với dung lượng lớn hơn nhiều. Tiện ích này thực sự tối ưu hiệu quả công việc của bạn mỗi ngày.

Xây dựng bộ lọc thư spam

Tính năng này giúp Thunderbird được đánh giá cao hơn so với các tiện ích khác. Việc tích hợp sẵn bộ lọc thư spam trên Thunderbird giúp ngăn chặn thư rác tấn công hộp thư đến, gây khó chịu cho người dùng.

Bảo vệ an toàn cho máy tính

Thêm một tính năng tuyệt với khác ở Thunderbird, đó là: Tiện ích này còn được trang bị tính năng bảo vệ người dùng khỏi các email độc hại thông qua các cảnh báo trước khi người dùng có ý định click mở các đường link email đó.

thunderbird là gì 4
Thunderbird bảo vệ máy tính của bạn trước các email độc hại

Lý do bạn sử dụng Thunderbird

Với những tính năng tuyệt vời như đã nêu trên, Thunderbird chính là lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể tối ưu trong việc quản lý email và xử lý các yêu cầu công việc của mình. Ngoài ra, điều khiến bạn quan tâm và nên sử dụng tiện ích Mozilla này là bởi:

Thunderbird phù hợp với mọi yêu cầu

Bạn cần xử lý các email với tốc độ nhanh hơn, dung lượng đính kèm tệp lớn hơn, tương tác cùng lúc nhiều email hơn? Hoặc phân loại và xử lý các email dễ dàng hơn? Tất cả những yêu cầu của bạn đều được giải quyết với tiện ích Thunderbird của Mozilla.

Độ bảo mật cao hơn và đảm bảo sự riêng tư

Nhờ được trang bị tính năng bảo vệ, Thunderbird cảnh báo người dùng trước sự tấn công của các email lừa đảo. Tính năng cá nhân hóa email trong Thunderbird cũng đảm bảo sự riêng tư cho người dùng trong quá trình tương tác, gửi và nhận các email.

Độ tùy biến cao

Thunder cho phép người dùng có thể thực hiện các tiện ích mở rộng theo chủ đề, theo từng trình duyệt, từng tab. Hoặc thay đổi giao diện ngay tức khắc mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Tiết kiệm chi phí

Mozilla Thunderbird là một tiện ích mã nguồn mở miễn phí. Bởi vậy, khi sử dụng tiện ích này các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho mình.

Hướng dẫn sử dụng Thunderbird để check gmail

Để check gmail thông qua tiện ích Thunderbird, các bạn cần cài đặt ứng dụng và sử dụng theo các bước mà chúng tôi chia sẻ sau đây!

thunderbird là gì 5
Để sử dụng Thunderbird check email, bạn cần tải và cài đặt về máy
  • Bước 1: Các bạn truy cập vào link https://www.thunderbird.net/ để tải phiên bản Thunderbird mới nhất của Mozilla.
  • Bước 2: Khi cửa sổ giao diện email hiện ra, bạn nhấp đúp chuột vào biểu tượng email trên giao diện.
  • Bước 3: Click chuột vào dòng chữ “Skip this and use my existing email” để chạy ứng dụng.
  • Bước 4: Nhập thông tin địa chỉ, mật khẩu email mà bạn muốn truy cập, và click “continue”.
  • Bước 5: Nhấn “Done” để hoàn tất thông tin đăng nhập.
  • Bước 6: Mở tài khoản email vừa đăng nhập.
  • Bước 7: Mở hộp thư đến để kiểm tra email. 
  • Bước 8: Chọn mục “Write a new message” trong email để soạn thư và nhấn “Send” để gửi thư.

Lời kết

Trên đây là những kiến thức tổng hợp về Thunderbird mà anh chị cần biết, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp anh chị trong quá trình tìm hiểu Thunderbird trong việc sử dụng và quản lý email của mình dễ dàng hơn.

Nếu khách hàng có nhu cầu mua VPS giá rẻthuê Server giá rẻ, hãy liên hệ LANIT để nhận tư vấn, báo giá tốt nhất.

LANIT Cảm ơn anh chị đã đọc!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!