Hướng dẫn tạo VPS từ server trên máy tính tại nhà cực đơn giản

Tạo VPS từ server đơn giản hơn những gì chúng ta nghĩ. Chỉ cần vài bước thao tác chúng ta đã có một VPS hiệu suất hoạt động cao. Cùng LANIT thực hành cài đặt máy chủ ảo nhé!

1. Tại sao nên cài VPS?

VPS là một máy chủ ảo được xây dựng từ máy chủ vật lý.  Nó có hiệu suất hoạt động cao, hệ thống bảo mật dữ liệu tốt.Nó có lưu trữ cho những web nhỏ đến quản lý doanh nghiệp lớn.

Chức năng của VPS chủ yếu là làm nền tảng để lưu trữ một trang web. Nó cho phép người dùng có quyền quản lý trang web của mình. 

Ngoài ra, VPS còn được sử dụng làm nền tảng để lưu trữ trang web của doanh nghiệp. Với VPS, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn nội dung và thiết kế trang web của mình.

Tạo VPS từ server
Ưu điểm của việc thiết lập VPS từ server

2. Hướng dẫn tạo VPS từ server

2.1 Thiết lập Hyper-V

Mở menu trên PC của bạn, tìm kiếm Windows features on or off

Windows Features → Hyper-V → OK

Lúc này, máy tính sẽ khởi động lại, bạn hãy chờ khi máy chủ bật lên lại nhé!

tạo vps từ server

2.2 Cài đặt VPS trên Hyper-V

Menu →  Control Panel→ Administrative Tools → Hyper-V

Tại Hyper-V, bạn chọn mục Virtual Network Switch. Sau đó, chọn tiếp Create Virtual Switch để thiết lập một máy chủ ảo VPS trên PC.

Đặt tên cho VPS bạn vừa tạo bằng cách:

External network → Menu Dropdown, tích vào phần Allow management operating system to share this network adapter → OK → Yes 

cài đặt vps cho pc

2.3 Mở máy chủ ảo

Tìm tên VPS mà bạn vừa tạo trong phần Hyper-V manager

New → Virtual Machine → Next 

tạo vps từ server

2.4 Chọn nền tảng sử dụng máy ảo

Có hai phần mà bạn cần lưu ý ở phần này. Generation 1 hỗ trợ cả HĐH 32bit và cả HĐH 64bit. Mỗi 64bit thì chuyển sang dùng Generation 2.

seo vps

2.5 Tạo dung lượng bộ nhớ cho VPS

Tích vào ô Use dynamic memory for this virtual machine

Tìm và chọn Virtual Network Switch → Next

cài đặt vps tại nhà

2.6 Cài đặt hệ điều hành

Install an operating system from a bootable image file → Browse → Finish

Chọn tên máy chủ của bạn và nhấn Connect

3. Thuê VPS uy tín, chất lượng ở đâu?

Nhắc tới dịch vụ cho thuê VPS uy tín sẽ không thể không nhắc tới LANIT. Đây là một địa chỉ cung cấp các dịch vụ lưu trữ giá rẻ trên thị trường hiện nay. 

Được thành lập vào năm 2017, LANIT nhanh chóng vươn lên khẳng định vị trí của mình. Dịch vụ thuê VPS giá rẻ, thuê VPS chuyên nghiệp giúp khách hàng vận hành web tiện lợi hơn. 

Chế độ bảo hành trọn đời giúp khách hàng càng tin tưởng về LANIT. Nhắc đến chất lượng và cách phục vụ, LANIT luôn là điểm sáng trong lựa chọn của mỗi người dùng. 

vps
Dịch vụ cho thuê VPS tại LANIT

Tạo VPS từ server mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Việc cài đặt chúng không hề khó. Chỉ với những thao tác đơn giản mà LANIT vừa hướng dẫn bạn, bạn đã có VPS trên PC rồi. Hãy ghé LANIT để theo dõi các chương trình khuyến mãi hấp dẫn gần đây nhé!

Hãy liên hệ cho chúng tôi:

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

TIN TỨC ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!