Tạo VPN từ VPS windows và VPS Linux | Đơn giản, nhanh chóng

Tạo VPN từ VPS là một giải pháp kết nối an toàn cho dữ liệu của bạn trên Internet. Nó sẽ bảo vệ bạn trước những cuộc tấn công bên ngoài. Vậy cách cài đặt nó như nào, cùng LANIT thiết lập VPN đơn giản nhất nhé!

1. VPN là gì?

VPN (Virtual Private Network) là sự bảo vệ cho tài khoản của bạn khi kết nối mạng công cộng. Công việc của nó là mã hóa lưu lượng truy cập của người dùng, che giấu thông tin của họ. Điều này giúp thiết bị của bạn an toàn khỏi các cuộc đánh cắp dữ liệu.

VPN cho phép mạng đi qua nó sau khi đã ẩn IP của người dùng. Server của nó lúc này sẽ trở thành nguồn dữ liệu của bạn. Như thế không ai có thể xem được thông tin của bạn và bạn sẽ an toàn khi kết nối Internet.

tao vpn tu vps
Sự bảo vệ của VPN giúp thông tin bạn an toàn trên Internet

2. Tại sao nên tạo VPN từ VPS

VPN là phần mềm có thể cài trên bất kỳ máy chủ nào. Nhưng tại sao rất nhiều lại lựa chọn VPS cho nó? Dựa vào các lý do dưới đây:

  • Tiết kiệm chi phí. Như đã biết, VPS có giá rẻ so với server. Nó cũng lưu trữ hiệu quả hơn Hosting. Nếu cài đặt VPN trên server, chi phí sẽ đắt. Còn trên Hosting thì việc vận hành không hiệu quả vì thiếu tài nguyên. Vì vậy. VPS là lựa chọn tốt nhất khi tạo VPN
  • Chuyển hóa IP giữa thiết bị và VPS. VPN chia sẻ kết nối ổn định hơn với thiết bị di động của bạn. Nó đảm bảo tài khoản của bạn không bị spam ở nhiều nơi mặc dù cùng một router mạng.
tao vpn tu vps
Tạo VPN trên VPS càng làm tăng thêm độ an toàn cho thông tin của bạn

3. Bước tạo VPN từ VPS Windows

3.1. Thuê VPS Windows

Điều đầu tiên bạn cần có đó là một máy chủ VPS. Bạn có đến các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để thuê nó. Tại LANIT hiện nay, những gói dịch vụ thuê VPS giá rẻ sẽ giúp bạn có một VPS phù hợp. 

tao vpn tu vps
Bảng giá dịch vụ thuê VPS giá rẻ tại LANIT

3.2. Download phần mềm OpenVPN về VPS

Bạn lấy thông tin từ nhà cung cấp, đăng nhập vào VPS của mình. Sau đó tải phần mềm OpenVPN về máy chủ. Khi mở ra, phần mềm sẽ có những gói cài đặt. Bạn lựa chọn gói phù hợp với hệ điều hành của VPS. 

Nhấn “Run” để chương trình bắt đầu chạy trên máy chủ. Nhấn “Install” để OpenVPn cài đặt với thiết lập mặc định của nó.

cai vpn tren vpn linux
Hướng dẫn cài đặt phần mềm OpenVPN đơn giản nhất

3.3. Download file cấu hình VPN của VPNbook

Dưới đây là hướng dẫn đơn giản cách tải và cài đặt file cấu hình VPN:

 

  • Bước 1: Ở phần Free OpenVPN, bạn chọn theo cấu hình của VPS mà bạn đang sở hữu. Sau đó sẽ một folder được tải về. Nó là file nén cấu hình VPN
  • Bước 2: Bạn tìm và mở file  “vpnbook-us1-tcp 80“. Tiếp theo, chèn tệp này vào OpenVPN.
  • Bước 3: Sau khi kết nối với tệp đã chèn thành công, bạn điền user và password
  • Bước 4: Click OpenVPN → Chọn Settings → Tab Advanced → Copy “vpnbook-us1-tcp 80“
tao vpn tu vps
Hướng dẫn tải và cài đặt cấu hình VPN nhanh nhất

3.4. Hoàn thành

Như vậy, cài đặt VPN đã sắp thành công. Ở bước cuối cùng, bạn chỉ cần ở tệp vừa copy, nhập user và password. Sau đó nhấn “ADD” là thành công trong việc tạo VPN trên VPS.

tao vpn tu vps
Giao diện thông báo cài đặt VPN trên VPS thành công

4. Bước tạo VPN server trên VPS Linux

Vừa rồi, LANIT đã hướng dẫn bạn tạo VPN trên VPS có hệ điều hành bất kỳ. Dưới đây, LANIT sẽ cụ thể hơn, hướng dẫn bạn tạo VPN trên hệ điều hành Linux ở VPS. Bạn tham khảo các bước sau.

  • Bước 1: Truy cập vào VPS qua SSH
  • Bước 2: Cài đặt wget từ lệnh “yum install wget -y”
  • Bước 3: Thiết lập VPN thông qua “https://git.io/vpn -O openvpn-install.sh && bash openvpn-install.sh”

Các bước đều được LANIT hướng dẫn đơn giản nhất. Hy vọng bạn có thể xây dựng VPN thành công.

cai vpn tren vpn windows
Hướng dẫn tạo VPN trên Linux

5. Thuê VPS chất lượng cao, tốt độ mượt tại LANIT

Hòa mình vào những làn sóng mới của khoa học, LANIT đang khẳng định mình trên thị trường công nghệ. Hàng loạt gói ưu đãi lớn, sản phẩm hiện đại được LANIT “trình làng” thu hút đông đảo khách hàng.

LANIT mang đến cho người dùng trải nghiệm hoàn hảo của đa dịch vụ. Từ VPS chuyên nghiệp đến VPS nước ngoài… đều được LANIT phục vụ tốt nhất. Điều này đã giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn của mình khi tới đây. 

Mặc dù dịch vụ lưu trữ xuất hiện ngày càng nhiều nhưng LANIT vẫn giữ được vị thế của mình. Luôn cải tiến chất lượng và hỗ trợ khách hàng trọn đời là điểm cộng lớn nhất từ đơn vị. Vì vậy, nếu bạn cần hỗ trợ về VPS chất lượng cao, tốc độ mượt, hãy tới LANIT nhé!

vps
LANIT là lựa chọn của nhiều khách hàng

Như vậy, việc tạo VPN từ VPS giúp ích rất lớn cho việc bạn hoạt động trên internet. Hãy cài đặt VPN từ hôm nay để bảo mật thông tin tốt hơn. Và cũng đừng quên kỹ thuật LANIT sẽ giúp bạn cài đặt nhanh nhất với chi phí tối ưu.

Hãy liên hệ cho chúng tôi:

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

TIN TỨC ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!