5 Cách Sửa Lỗi “Installation Failed: Could Not Create Directory” trên WordPress

Trang Wordpress của bạn đang gặp lỗi "installation failed, could not create directory" nhưng bạn không biết cách xử lý? Bài viết này sẽ gợi ý đến bạn 5 cách sửa lỗi nhanh chóng!

Lỗi “Installation Failed: Could Not Create Directory là gì?

Lỗi “Installation Failed: Could Not Create Directory là một sự cố về quyền truy cập tập tin xảy ra do cấu hình trang web và cài đặt trang wordpress không đúng. Trang Worspress không thể tạo thư mục/đường dẫn cho plugin hoặc chủ đề nếu quyền truy cập tập tin không được cài đặt đúng cách.

5 Cách Sửa Lỗi "Installation Failed: Could Not Create Directory” trên WordPress
Lỗi “Installation Failed: Could Not Create Directory” trên WordPress

Lỗi này xảy ra có thể do khi bạn cập nhật plugin/ chủ đề hoặc tải tệp hình ảnh lên, nó sẽ xuất hiện lỗi Installation Failed: Could Not Create Directory. Tuy nhiên, lý do chính là giống nhau cho mọi trường hợp và bạn có thể khắc phục nó bằng cách giống nhau.

Lỗi “Installation Failed: Could Not Create Directory xảy ra do đâu?

Với lỗi Installation Failed: Could Not Create Directory có thể xảy ra do 2 nguyên nhân sau:

Do quyền trên trang của bạn

Dịch vụ Hosting trên WordPress của bạn sẽ cài đặt một số quyền bảo mật nhất định để bảo vệ máy chủ và thư mục khỏi những thay đổi không mong muốn. Chính vì vậy, nó khiến bạn không có quyền thay đổi cấu trúc máy chủ và trang web của mình.

Một Plugin hoặc chủ đề mới sẽ tạo một thư mục trong thư mục quản trị khi cài đặt. Cần có sự cho phép thích hợp để thiết lập cấu trúc tệp. Chế độ cho phép được chia làm 3 phần là ghi, đọc, và thực thi, mỗi tính năng được tính toán để cấp quyền cho người dùng, nhóm hay cả thế giới.

Thiếu dung lượng ổ đĩa

Đôi khi, lỗi Installation Failed: Could Not Create Directory cũng có thể xảy ra do mức sử dụng bộ nhớ cao và không còn dung lượng ổ đĩa. Do đó, bạn nên lưu trữ trang web của mình trên nền tảng lưu trữ đám mây chuyên dụng, nơi bạn có thể nhanh chóng tăng quy mô máy chủ chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Điển hình là dịch vụ máy chủ ảo – VPS giá rẻ tại LANIT.

Cách chuẩn đoán lỗi “Installation Failed: Could Not Create Directory trên WordPress

Để nhận biết lỗi “installation failed, could not create directory” trên word, bạn có thể dùng hệ thống kiểm tra trạng thái tích hợp. Tính năng này cung cấp thông tin về tình trạng tổng thể website của bạn và giúp bạn biết được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Để truy cập, chỉ cần vào dashboard của trang web WordPress => Vào Tools => Site Health => Nhấp vào tab “Info”.

lỗi "Installation Failed: Could Not Create Directory trên WordPress
Cách chuẩn đoán lỗi “Installation Failed: Could Not Create Directory trên WordPress

Kéo xuống label “Filesystem Permissons”. Trong mục này, toàn bộ thư mục nên là writable. Nếu thư mục nào được ghi là “Not writable”. Đó có thể là lỗi với quyền truy cập file. Trường hợp này, bạn phải điền đúng quyền truy cập để xử lý lỗi này.

Cách chuẩn đoán lỗi "Installation Failed: Could Not Create Directory trên WordPress
Cách chuẩn đoán lỗi “Installation Failed: Could Not Create Directory trên WordPress

Gợi ý 5 cách sửa lỗi “Installation Failed: Could Not Create Directory trên WP nhanh

Cách 1: Tạo một bản Backup dữ liệu

Đầu tiên, bạn hãy tạo trước một bản backup website, nếu gặp vấn đề gì trong quá trình vận hành, bạn có thể khôi phục dữ liệu về như ban đầu. Bạn có thể Backup trang web của mình bằng hosting backup, plugin word hoặc phương thức thủ công.

Cách 2: Tối ưu hóa việc sử dụng đĩa

Đôi khi nguyên nhân gây ra lỗi có thể do bạn đã sử dụng gần hết bộ nhớ. Do đó, bạn cần truy cập Server và kiểm tra bộ nhớ.

Nếu bộ nhớ của bạn đầy, bạn có thể điều chỉnh dung lượng máy chủ hoặc tối ưu hóa ổ đĩa để giúp bạn xóa những file và thư mục không cần thiết, từ đó tạo khoảng trống để cài đặt chủ đề hoặc plugin.

Nếu dung lượng máy chủ của bạn vẫn có đủ dung lượng bộ nhớ để tạo thư mục, bạn cần tiếp tục khắc phục sự cố.

Cách 3: Đặt lại quyền đối với tệp và thư mục

Nếu tính năng này không có trên server hosting của bạn, bạn có thể bỏ qua bước này

Cách 4: Cài đặt quyền quản lý file thông qua FTP Client

Bước này, bạn có thể đổi quyền với file và thư mục thông qua FTP client như FileZilla. Nếu bạn chưa tải FileZilla FTP client, hãy tải xuống và chạy FileZilla, cấp thông tin xác thực truy cập Server của bạn để kết nối từ xa.

Vào folder public_html => right-click và chọn file permissions

Gợi ý 5 cách sửa lỗi "Installation Failed: Could Not Create Directory trên WP nhanh
Sửa lỗi “Installation Failed: Could Not Create Directory trên WP nhanh

Đặt thành 755 trong khung dãy số => chọn recurse into subdirectories => chọn apply to directories và chọn OK.

Gợi ý 5 cách sửa lỗi "Installation Failed: Could Not Create Directory trên WP nhanh
Sửa lỗi “Installation Failed: Could Not Create Directory trên WP nhanh

Lặp lại và đổi sang 644 trong khung numeric value => chọn recurse into subdirectories => đổi sang apply files to only và chọn OK.

Khi bạn cài quyền thư mục, hãy xóa bộ nhớ cache và thử cài đặt/nâng cấp plugin/chủ đề thêm lần nữa.

Cách 5: Điều khiển Application Logs

Bạn nên xem xét và giám sát nhật kí báo lỗi và quyền truy cập ứng dụng của mình. Bạn cũng có thể xem chi tiết quy trình cho mọi yêu cầu và lỗi. Hầu hết các nhà cung cấp hosting WordPress uy tín đều cung cấp tính năng giám sát nhật ký trên nền tảng của họ. Nếu trang WordPress của bạn gặp bất thường và báo lỗi, tính năng này sẽ cho bạn biết đó là lỗi gì.

Kết luận

Trên đây là những cách khắc phục lỗi Installation Failed: Could Not Create Directory trên WordPress chi tiết. Nếu bạn còn có thắc mắc hoặc cần tư vấn dịch vụ lưu trữ website WordPress, liên hệ ngay với LANIT để được hỗ trợ ngay nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!