2 Bước Xử lý lỗi Error with system Quotas trên DirectAdmin

Bài viết này, LANIT sẽ hướng dẫn bạn 2 bước để sửa lỗi Error with system Quotas trên DirectAdmin chi tiết, nhanh chóng. Đọc ngay bài viết!

[toc]

Lỗi Error with system Quotas trên DirectAdmin xuất hiện khi hệ thống gặp vấn đề về quản lý hạn mức của tài khoản. Trong đó, Quotas là cơ chế giới hạn lượng dữ liệu mà người dùng được phép sử dụng.

 lỗi Error with system Quotas trên DirectAdmin
Lỗi Error with system Quotas trên DirectAdmin

Để xử lý lỗi này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: SSH vào máy chủ của bạn

Để sửa lỗi “Error with system Quotas” trên DirectAdmin, đầu tiên bạn cần kết nối SSH hoặc truy cập VPS hoặc máy chủ của bạn với quyền root hoặc quyền sudo.

Nếu bạn chưa quen với quá trình SSH vào VPS hoặc Server, bạn có thể tham khảo hướng dẫn đăng nhập vào VPS Linux với giao thức SSH.

Bước 2: Các lệnh xử lý lỗi “Error with system Quotas” trên DirectAdmin

Để sửa lỗi này, bạn chỉ cần thực hiện một số lệnh theo thứ tự như sau:

cd /usr/sbin
mv setquota setquota.old
touch setquota
chmod 755 setquota

Giải thích các lệnh:

  • Lệnh 1: Di chuyển vào thư mục /usr/sbin.
  • Lệnh 2: Đổi tên tệp tin setquota sang setquota.old.
  • Lệnh 3: Tạo một tệp tin mới có tên setquota.
  • Lệnh 4: Cấp quyền thực thi (755) cho tệp tin setquota.

Sau khi thực hiện các lệnh trên, bạn giải quyết được lỗi “Error with system Quotas” trên DirectAdmin. Bạn có thể thử tạo lại người dùng mới để kiểm tra xem lỗi còn xuất hiện hay không.

Với người quản trị hệ thống, việc giải quyết những lỗi nhỏ cũng có vai trò quan trọng, bởi nó có thể gây ra vấn đề lớn trong tương lai. Hy vọng bài viết này giúp bạn khắc phục lỗi và duy trì hệ thống một cách ổn định.

LANIT – đơn vị cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu đám mây với các dịch vụ hàng đầu như VPS giá rẻ, Hosting giá rẻ, cho thuê máy chủ vật lý,…Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!