Splunk là gì? Tính năng của công cụ giám sát an ninh mạng Splunk

Splunk là một công cụ giám sát an ninh mạng mạnh mẽ dựa trên việc phân tích Log. Theo dõi bài viết sau để biết thêm tính năng của Splunk nhé!

Splunk là gì?

Splunk là một nền tảng phần mềm giúp đơn giản hóa nhiệm vụ thu thập và quản lý lượng lớn dữ liệu do máy tạo ra cũng như tìm kiếm thông tin trong đó. Nó được ứng dụng trong các hoạt động kinh doanh và phân tích trang web, quản lý ứng dụng, tuân thủ và bảo mật. Splunk được sử dụng để giám sát và khắc phục các sự cố của ứng dụng, máy chủ và mạng.

Splunk là gì? Tính năng của công cụ giám sát an ninh mạng Splunk
Splunk là gì?

Ngoài ra nó còn có khả năng mở rộng nhằm lập chỉ mục và tìm kiếm các tệp nhật ký trong hệ thống, phân tích dữ liệu để thu thập thông tin vận hành. Nó cung cấp kết quả cực kỳ nhanh chóng và quan trọng là nó không yêu cầu cơ sở dữ liệu để lưu trữ dữ liệu vì nó sử dụng các chỉ mục để lưu trữ.

Tính Năng chính của Splunk là gì?

Splunk cung cấp các tính năng nổi bật sau:

 • Trải nghiệm người dùng trực quan: Splunk hỗ trợ cải thiện năng suất của người dùng bằng cách cung cấp họ quyền truy cập tức thì vào nội dung và ứng dụng liên quan.
 • Quản lý đơn giản: Tạo ra khả năng quản lý có thể mở rộng và đơn giản hóa cao để triển khai Enterprise Splunk.
 • Môi trường phát triển phong phú: Splunk hỗ trợ xây dựng ứng dụng Splunk nhanh thông qua các ngôn ngữ và khung web đã được phê duyệt.
 • Phân tích mạnh mẽ: Splunk tạo điều kiện phân tích, trực quan hóa dễ dàng và nhanh cho người dùng doanh nghiệp.
 • Báo cáo lịch trình: Đây là tính năng mạnh mẽ nhất của Splunk. Cho phép bạn tự động tạo và gửi báo cáo qua email thường xuyên, giúp cập nhật dữ liệu mới nhất dễ dàng cho các bên liên quan. Báo cáo được định dạng PDF, CSV hoặc JSON.
 • Tích hợp công cụ: Splunk cung cấp nhiều tính năng, công cụ plugin giúp bạn tận dụng tối đa dữ liệu của mình, và các ứng dụng của bên thứ 3 nên bạn có thể tận dụng tối đa dữ liệu bất kể nguồn đến từ đâu.
 • Môi trường phát triển phong phú: Nó bao gồm API mạnh mẽ, nhiều công cụ dành cho các nhà phát triển, tài liệu phong phú. API cho phép các nhà phát triển truy cập các chức năng của Splunk, bao gồm tìm kiếm, báo cáo và quản lý dữ liệu.
Splunk là gì
Tính năng chính của Splunk là gì

Lợi ích khi ứng dụng Splunk

Sau đây là một số lợi ích khi sử dụng ứng dụng Splunk. Cụ thể:

 • Thực hiện dễ dàng: Có khả năng mở rộng cao và dễ thực hiện
 • Tính tương tác cao: Splunk tạo các báo cáo phân tích với các bảng, biểu đồ, đồ thị có tính tương tác cao và có thể chia sẻ với người khác, mang lại hiệu quả cho người dùng.
 • Kích hoạt chế độ lưu: Nó giúp hệ thống của bạn thông minh hơn bằng cách ưu các thẻ và tìm kiếm mà nó cho là quan trọng.
 • Tự động tìm kiếm: Nó cho phép người dùng tự động tìm kiếm thông tin quan trong ẩn trong dữ liệu của bạn. Giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho người dùng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về Splunk – một công cụ giúp giám sát và khắc phục các sự cố mạng, máy chủ. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác hoặc cần tư vấn dịch vụ lưu trữ ứng dụng web như thuê máy chủ giá rẻ, thuê vps giá rẻ liên hệ ngay LANIT nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!