CPU Xeon Platinum: Giải Pháp Mạnh Mẽ Cho Doanh Nghiệp 5.0

CPU Xeon Platinum loại nào mạnh nhất hiện nay? Bài viết này, LANIT sẽ Review CPU Xeon Platinum mạnh mẽ nhất hiện nay đang được ứng dụng trong môi trường máy chủ vật lý, trung tâm dữ liệu. Đọc ngay nhé!

Đánh giá tổng quan chung về CPU Xeon Platinum

Xeon Platinum là phiên bản cao cấp nhất của CPU do Intel phát triển và thiết kế dành cho các hệ thống máy chủ và trung tâm dữ liệu có yêu cầu hiệu năng cực cao. Dòng CPU Platinum này đem đến khả năng xử lý đa nhiệm và tính toán mạnh mẽ nhất, đáp ứng các tác vụ phức tạp, đòi hỏi tính toán cao.

Đánh giá tổng quan chung về CPU Xeon Platinum
Tổng quan về CPU Xeon Platinum

Bộ xử lý Intel Xeon Platinum cũng tích hợp các tính năng bảo mật và quản lý tiên tiến, gồm các công nghệ bảo mật Intel vPro và công nghệ quản lý từ xa. Giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng và tối ưu hóa quản lý hệ thống trong môi trường máy chủ, trung tâm dữ liệu.

CPU Xeon Platinum Loại nào tốt? Review CPU Platinum 8163

Hiện nay, Intel đã cho ra mắt thị trường khá nhiều dòng CPU Intel Xeon Platinum mã khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng, doanh nghiệp, các nhu cầu về bộ xử lý khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất là các dòng chip CPU Platinum 8163. Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết đặc điểm của chip này ngay sau đây nhé!

CPU Xeon Platinum Loại nào tốt? Review CPU Platinum 8163
CPU Xeon Platinum Loại nào tốt

Thông số kỹ thuật CPU Intel Xeon Platinum 8163

  • Model: Xeon Platinum 8163
  • Cores (Threads): 24 (48)
  • Frequency: 2.4 GHz
  • Turbo all-core/max: 2.7/3.1GHz
  • L2: 24 × 1 MB
  • L3: 33 MB
  • TDP: 165 W
  • Socket: LGA 3647
  • I/O bus: 3× 10.4 GT/s UPI
  • Memory: 6× DDR4-2666

Đánh giá về CPU Intel Xeon Platinum 8163

CPU Intel Xeon Platinum 8163 là dòng Xeon Platinum cao cấp chuyên dụng cho hệ thống máy chủ và trung tâm dữ liệu. Dòng CPU này đem đến hiệu năng đáp ứng nhu cầu cho các ứng dụng yêu cầu khả năng tính toán cao.

CPU Platinum 8163 có tổng cộng 48 lõi và 96 luồng, giúp nó xử lý đồng thời nhiều tác vụ phức tạp. Với kiến trúc x86 tiên tiến, CPU 8163 hỗ trợ các công nghệ mới như AVX-512, cung cấp hiệu suất tính toán mạnh mẽ. Ngoài ra, nó hỗ trợ bộ nhớ ECC cùng nhiều tính năng mở rộng khác, giúp tăng cường tính ổn định và bảo mật của hệ thống. Thêm vào đó, Xeon Platinum 8163 cũng tiết kiệm năng lượng và làm mát hiệu quả.

Chính nhờ những ưu điểm như vậy nên CPU Intel Xeon Platinum 8163 được xem là CPU Platinum mạnh mẽ và là một lựa chọn xuất sắc khi ứng dụng trong máy chủ và trung tâm dữ liệu đòi hỏi hiệu năng cao.

Như bạn đã biết, LANIT là công ty cung cấp các giải pháp lưu trữ hàng đầu hiện nay như dịch vụ cho thuê máy chủ riêng, máy chủ ảo VPS, hosting,…Khi bạn thuê dịch vụ máy chủ tại LANIT, cấu hình máy chủ luôn đảm bảo mạnh mẽ với CPU thế hệ mới ứng dụng dòng Intel Xeon Platinum 8163, RAM SSD NVME vào các gói với mức giá phù hợp.

Kết luận

Trên đây, LANIT đã chia sẻ đến bạn đọc chi tiết về CPU Intel Xeon Platinum và dòng CPU Platinum 8163 đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng trong hệ thống máy chủ, trung tâm dữ liệu hiện nay. Nếu bạn cần tư vấn về các giải pháp lưu trữ ứng dụng, liên hệ ngay đến LANIT để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!