Reseller Hosting là gì? Ưu Điểm & Hạn Chế Của Reseller Hosting

Reseller hosting mô hình kinh doanh trực tuyến được nhiêù doanh nghiệp, cá nhân ưu chuộng. Vậy, Reseller hosting là gì? ưu nhược điểm? tại sao nó là hình thức được lựa chọn phổ biến hiện nay và ai phù hợp với hình thức này….Mời bạn hãy theo dõi bài viết LANIT chia sẻ dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm bắt những cơ hội tốt nhất để làm Hosting Reseller.

1. Reseller hosting là gì?

Reseller hosting có nghĩa là đại lý hosting là một loại hình của web hosting. Dịch vụ Hosting này chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý. Các gói Reseller hosting được các cá nhân hoặc doanh nghiệp mua và chia nhỏ ra thành các gói hosting có cấu hình với dung lượng, cpu, ram, băng thông… nhỏ với những thông số riêng và bán cho khách hàng của họ những gói cấu hình phù hợp nhu cầu để lấy lợi nhuận. 

Reseller Hosting là giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí, cho các công ty lưu trữ mới, các công ty thiết kế Web, cá nhân chạy MMO sở hữu nhiều website.

Reseller Hosting là gì? Ưu Điểm & Hạn Chế Của Reseller Hosting
Reseller Hosting là các đại lý mua dịch vụ hosting từ nhà cung cấp rồi bán lại cho khách hàng

2. Vai trò của Reseller hosting đối với doanh nghiệp là gì?

Rất nhiều doanh nghiệp muốn làm Reseller hosting bởi khi làm Reseller hosting doanh nghiệp không cần biết quá nhiều kiến thức dịch vụ lưu trữ. Tất cả sự cố, vấn đề khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng đều được nhà cung cấp Hosting chính hỗ trợ, xử lý kịp thời.

Ngoài ra, Reseller hosting còn có rất nhiều ưu điểm khiến doanh nghiệp ưa chuộng nó:

 • Không mất chi phí đầu tư ban đầu.
 • Hệ thống quản trị tài khoản đại lý thông qua Control Panel riêng với hệ điều hành được nhà cung cấp cài đặt sẵn.
 • Nâng cấp tài nguyên dễ dàng trong vòng 5 phút, dữ liệu khách hàng không bị ảnh hưởng trong quá trình nâng cấp.
 • Reseller hosting sau khi mua sẽ tự chia nhỏ thành các cấu hình nhỏ và quyết định mức giá bán lẻ cho khách hàng của mình.
 • Tự sao lưu và khôi phục dữ liệu.
 • Cài đặt miễn phí DNS riêng tương ứng với tên miền.
 • Cung cấp tới khách hàng tài liệu, video hướng dẫn rõ ràng, trực quan.

Với những đặc điểm nổi bật trên, Reseller hosting hiện được nhiều doanh nghiệp kinh doanh. Nếu bạn quan tâm tới hình thức này, hãy tìm hiểu LANIT.COM.VN – Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ uy tín – giá thành hợp lý  nhất.

3. Ưu và nhược điểm của Reseller hosting là gì?

Trở thành một Reseller Hosting hiện là hướng đi của rất nhiều người. Tuy nhiên trước khi thuê, các bạn cần hiểu rõ được ưu, nhược điểm của Reseller hosting là gì. Qua đó, bạn hiểu rõ hơn hướng đi cho mình. 

3. 1 Ưu điểm của Reseller hosting

 • Giúp doanh nghiệp có thêm thu nhập mà không cần phải lo lắng tới các vấn đề về rủi ro.
 • Được nhà cung cấp hỗ trợ mọi mặt về chất lượng dịch vụ, khắc phụ sự cố trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp chỉ cần tìm kiếm khách hàng.
 • Được chủ động chia nhỏ cấu hình trong gói dữ liệu và quyết định giá bán.
 • Quản lý tài khoản của khách hàng vừa đồng thời thiết lập giới hạn, nguồn lực cho doanh nghiệp.
 • Cung cấp các dịch vụ khác tăng nguồn thu như thiết kế web, ssl, domain…
 • Không đòi hỏi sự am hiểu chuyên sâu về Web Hosting.

3. 2 Nhược điểm của Reseller hosting

 • Công việc kinh doanh của bạn có thành công hay không phần lớn phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp hosting. Đòi hỏi, ban đầu bạn phải tìm được nhà cung cấp dịch vụ chất lượng, giá thành tốt. 
 • Có trách nhiệm liên kết với nhà cung cấp để xử lý các sự cố trong quá trình sử dụng. Đảm bảo dịch vụ khách hàng hoạt động liên tục 24/24h.
 • Các gói dành cho đại lý hosting thường lớn, chi phí cao, nhưng nếu bạn có nguồn khách hàng ổn thì giá thành không phải là vấn đề quá lớn.
 • Reseller Hosting sau khi chia ra các gói cấu hình nhỏ hơn, lúc này loại hosting này chỉ phù hợp với các trang web vừa và nhỏ, dung lượng lưu trữ ít và lưu trượng truy cập thấp.

4. Những lý do nên làm Reseller hosting?

Reseller hosting là một công việc kinh doanh trực tuyến thu lại lợi nhuận cao mà bạn không phải lo sợ gặp vấn đề rủi ro trong quá trình kinh doanh. Đồng thời, bạn sẽ không tốn bất kỳ một chi phí đầu tư nào: Mặt bằng, nguyên liệu, hàng hoá, nhân sự…

Ngoài ra, bạn có thể kinh doanh thêm dịch vụ khác tăng doanh thu: Đăng ký tên miền, Hosting, máy chủ….

5. Những ai phù hợp với Reseller hosting?

Sự phát triển của ngành công nghiệp lưu trữ đã thúc đẩy mô hình Reseller phát triển mạnh mẽ hơn. Bởi vậy, Reseller Hosting thực sự là cơ hội của rất nhiều người. Đối tượng để trở thành Hosting Reseller, đó là:

Reseller Hosting là gì? Ưu Điểm & Hạn Chế Của Reseller Hosting
Marketing Reseller, Affiliate Reseller, Portioning Reseller dễ dàng tiếp thị dịch vụ Hosting

5.1. Marketing Reseller

Công việc này rất phù hợp với những người hoạt động trong lĩnh vực Marketing. Họ là người giúp nhà cung cấp hosting tiếp thị các sản phẩm/dịch vụ của mình tới khách hàng. 

Marketing Reseller hoạt động rất hiệu quả. Bởi họ có sự am hiểu về thị trường, thị hiếu của người dùng. Cũng như biết cách tiếp cận khách hàng thông qua các kênh thông tin chuyên biệt.

5.2. Affiliate Reseller

Affiliate Reseller là thuật ngữ khá quen thuộc hiện nay. Thuật ngữ này để chỉ người thực hiện phân phối sản phẩm/dịch vụ cho các nhà cung cấp nguồn. Họ thực hiện tiếp thị các gói hosting tới khách hàng đích. Mỗi gói dịch vụ bán được, Affiliate sẽ nhận hoa hồng% từ nhà cung cấp. 

Các Affiliate Reseller cũng thực hiện pr sản phẩm theo kênh riêng của mình. Tuy nhiên hướng khách hàng đăng ký sử dụng/mua gói hosting ở link đích của nhà cung cấp.

Reseller Hosting là gì? Ưu Điểm & Hạn Chế Của Reseller Hosting
Các Reseller Hosting sẽ tiếp thị dịch vụ hosting theo kênh riêng của mình

5.3. Portioning Reseller

Portioning Reseller là hình thức các đại lý bán lẻ sẽ trực tiếp mua các dịch vụ. Chủ yếu là băng thông và không gian lưu trữ. Họ chia nhỏ chúng thành các phần nhỏ để bán cho khách hàng. 

Portioning Reseller là người hiểu biết về các dịch vụ hosting. Khách hàng sẽ liên hệ trực tiếp giải quyết các sự cố, mà không cần qua nhà cung cấp.

6. LANIT - Nhà cung cấp dịch vụ Reseller hosting chất lượng

Trên thị trường có quá nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê hosting. Nhưng để chọn được đơn vị cung ứng tốt nhất không phải điều dễ dàng. Đặc biệt, nếu bạn chọn làm Reseller hosting, điều này càng trở nên quan trọng hơn.

Tại Việt Nam, LANIT là đơn vị cung cấp hosting giá rẻ, hosting cao cấp, hosting wordpress top đầu thị trường. LANIT có đa dạng gói hosting, từ cơ bản đến nâng cao, với chi phí rất ưu đãi. 

Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ chăm sóc khách hàng được đánh giá chu đáo, chuyên nghiệp. Đơn vị luôn theo chân khách hàng của mình trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ. 

Đặc biệt, LANIT thường xuyên triển khai chương trình ưu đãi, giảm giá giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi ích cho khách hàng đại lý.

Kinh nghiệm lựa chọn Hosting trang web truyện, phim
LANIT là một địa chỉ cho thuê dịch vụ hosting tốt nhất hiện nay

Lựa chọn thuê hosting tại LANIT hoặc trở thành Reseller hosting của LANIT. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và chính sách chiết khấu hoa hồng. Nếu bạn còn băn khoăn Reseller hosting là gì, hãy liên hệ ngay với LANIT để được giải đáp nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!