Registry lock domain là gì? Có nên Khóa Tên Miền Registry Không?

Registry Lock Domain là dịch vụ mà ở đó đơn vị quản lý tên miền sẽ cung cấp lớp bảo vệ cao nhất cho tên miền của doanh nghiệp. Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về Registry Lock Domain là gì và tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ Registry Lock Domain nhé!

Registry lock domain là gì?

Registry Lock Domain là dịch vụ bảo mật cao cấp được các đơn vị quản lý tên miền hoặc đơn vị đăng ký tên miền cung cấp để tăng cường bảo vệ tên miền trước các mối đe dọa trực tuyến.

Registry lock domain là gì? Có nên Khóa Tên Miền Registry Không?
Registry lock domain là gì?

Khi dịch vụ Registry Lock Domain được kích hoạt, nó sẽ được khóa ở mức cao nhất trong hệ thống quản lý tên miền và rất khó để thay đổi thông tin đăng ký hoặc chuyển nhượng tên miền. Mọi thay đổi hoặc giao dịch liên quan đến tên miền đều được quản lý chặt chẽ bởi các biện pháp bảo mật tân tiến. Chỉ những người được ủy quyền hoặc chủ sở hữu tên miền mới được quyền thực hiện các thay đổi.

Tính năng chính của dịch vụ Registry lock domain

Sau đây là một số tính năng chính của dịch vụ Registry lock domain:

 • Chặn chuyển nhượng không xác minh: Khi đã đăng ký Registry lock domain, nếu không có sự chấp thuận của chủ sở hữu tên miền thì không một ai có thể chuyển nhượng tên miền cho người khác.
 • Chặn thay đổi thông tin đăng ký trái phép: Với dịch vụ Registry lock domain, chỉ chủ sở hữu và người ủy quyền mới có quyền thay đổi thông tin đăng ký tên miền và được xác minh nhiều bước một cách nghiệm ngặt.
 • Bảo vệ khỏi tấn công: Dịch vụ Registry lock domain cung cấp một lớp bảo vệ cao cấp giúp ngăn chặn các tấn công trái phép vào tên miền, hệ thống DNS nhằm phục vụ các mục đích phi pháp. Từ đó, giúp thương hiệu quả doanh nghiệp được bảo vệ một cách tốt nhất, tránh ảnh hưởng đến uy tín.
Registry lock domain là gì? Có nên Khóa Tên Miền Registry Không?
Tính năng của dịch vụ Registry lock domain
 • Bảo vệ tên miền quan trọng: Registry Lock Domain thường được sử dụng cho các tên miền quan trọng của một doanh nghiệp, nhằm đảm bảo nó không bị chiếm đoạt hoặc thay đổi bởi bất kỳ người dùng không được ủy quyền.

Tuy Registry Lock Domain cung cấp lớp bảo vệ cao cấp cho tên miền, nhưng nó có thể làm tăng độ phức tạp trong quản lý tên miền và ngân sách cho dịch vụ này cũng khá cao.

Có nên sử dụng dịch vụ Registry lock domain không?

Việc Khóa tên miền ở cấp độ Registry là giải pháp quan trọng giúp doanh nghiệp/tổ chức của bạn đảm bảo được tính toàn vẹn và bảo mật tên miền, nhất là các tên miền quan trọng. Dịch vụ này giúp giảm thiểu nguy cơ tên miền bị đánh cắp, bị chuyển nhượng trái phép hoặc thay đổi không xác minh. Từ đó giúp bảo vệ tên miền của bạn một cách tổng quát.

Nếu bạn sở hữu một tên miền quan trọng, tên miền tối trọng với doanh nghiệp thì việc đăng ký khóa tên miền hết sức quan trọng, nó sẽ giúp thương hiệu của bạn được bảo vệ, tránh ảnh hưởng uy tín doanh nghiệp trên môi trường trực tuyến.

Những loại tên miền nào có thể sử dụng Registry lock domain?

Dịch vụ Registry lock domain thường được áp dụng cho các tên miền cao cấp như .com, .net, .org, .info,….Đây đều là những tên miền phổ biến được nhiều tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, cụ thể nó còn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp tên miền mà bạn đang chọn.

Thông thường, dịch vụ Registry Lock Domain sẽ lý tưởng cho các loại tên miền sau:

 • Tên miền doanh nghiệp: Tên miền chính của công ty hoặc tên miền liên quan, tên miền phụ của doanh nghiệp.
 • Tên miền thương hiệu: Đăng ký khóa tên miền với tên miền thương hiệu giúp thương hiệu của bạn được bảo toàn uy tín trên môi trường internet.
 • Tên miền có giá trị cao: Các tên miền ngắn, giá trị cao có thể sử dụng dịch vụ khóa tên miền để được bảo vệ khỏi việc bị đánh cắp hoặc thay đổi thông tin không xác minh.
 • Tên miền quan trọng: Với một tên miền chứa thông tin quan trọng hoặc dịch vụ chính của doanh nghiệp thì việc sử dụng khóa tên miền là cần thiết để đảm bảo nó không bị thay đổi hoặc chiếm đoạt trái phép.

Ngoài ra, với mỗi loại tên miền, bạn nên liên hệ với đơn vị cung cấp tên miền của mình hoặc đơn vị quản lý tên miền đê biết thêm thông tin chi tiết cũng như các yêu cầu cụ thể.

Cách check tên miền đã đăng ký Registry lock domain hay chưa?

Để xác định xem mình đã đăng ký dịch vụ Registry Lock Domain hay chưa, bạn có thể kiểm tra thông tin này trên tài khoản quản lý tên miền của mình.

Tiến hành đăng nhập tài khoản của mình trên trang quản lý tên miền và tìm kiếm tùy chọn hoặc thông tin đăng lý dịch vụ Registry Lock Domain. Nếu đã đăng ký, hệ thống sẽ hiển thị thông tin về dịch vụ Registry Lock Domain trong danh sách các dịch vụ mà bạn đã đăng ký.

Nếu bạn không tìm thấy thông tin về dịch vụ Registry Lock Domain, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp tên miền hoặc đơn vị quản lý tên miền của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể check thông tin này trên Whois để xem trạng thái và xem liệu tên miền của bạn đã được bảo vệ bằng dịch vụ Registry Lock Domain hay chưa.

Lưu ý khi đăng ký dịch vụ Registry lock domain

Khi đăng ký dịch vụ khóa tên miền ở cấp độ Registry, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Giá dịch vụ Registry Lock Domain là chi phí bổ sung và mỗi đơn vị sẽ có mức giá khác nhau. Bạn cần check kỹ trước khi đăng ký.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp của tên miền mà bạn muốn đăng ký dịch vụ Registry Lock Domain. Đồng thời thông tin bạn cung cấp là hoàn toàn chính xác để tránh mất quyền kiểm soát tên miền.
 • Cần check kỹ xem đơn vị quản lý tên miền hoặc đơn vị đăng ký tên miền của bạn có cung cấp dịch vụ Registry Lock Domain hay không.
 • Bạn cần xác định ai sẽ có quyền truy cập và quản lý dịch vụ Registry Lock cho tên miền của bạn. Ai được bạn ủy quyền hợp pháp để thực hiện các thay đổi cho tên miền.
 • Cần theo dõi và duy trì tên miền đã đăng ký khóa để đảm bảo nó không gặp các vấn đề, đảm bảo tính toàn vẹn.
 • Nếu muốn thay đổi thông tin đăng ký tên miền, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để tạm ngưng dịch vụ Khóa tên miền trước khi thay đổi thông tin.
 • Quá trình phê duyệt các thay đổi với tên miền sẽ diễn ra lâu hơn khi bạn sử dụng dịch vụ Registry Lock Domain
 • Nếu muốn hủy dịch vụ Registry Lock Domain, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để tiến hành hủy bỏ dịch vụ an toàn và xác nhận tên miền của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Trên đây là nhưng chia sẻ của LANIT về Registry Lock Domain, tính năng và cách kiểm tra tên miền đã đăng ký Registry Lock Domain hay chưa. LANIT là một trong những nhà đăng ký tên miền uy tín, nếu bạn có nhu cầu mua tên miền giá rẻ cho doanh nghiệp của mình, liên hệ ngay để được báo giá tốt nhất nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!