PHP Hosting Là Gì? Top 7 Nhà Cung Cấp PHP Hosting Uy Tín Nhất Hiện Nay

PHP là ngôn ngữ lập trình phổ biến được sử dụng để phát triển web. Để website PHP phát huy được hết những ưu điểm của nó thì cần lưu trữ Source code trên Hosting chuyên dụng dành riêng cho ngôn ngữ PHP – Php Hosting.

Vậy, ưu – nhược điểm Php Hosting là gì? Nhà cung cấp Hosting Php nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng theo dõi tiếp nhé!

1. PHP hosting là gì?

PHP hosting là dịch vụ lưu trữ thiết kế dành riêng cho website lập trình bằng ngôn ngữ PHP. 

Ngôn ngữ lập trình PHP là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, được các quản trị viên sử dụng để giao tiếp với cơ sở dữ liệu

Chức năng của ngôn ngữ này là lập trình web và được sử dụng như ngôn ngữ coding. 

php hosting
Host PHP là web hosting dành riêng cho các web sử dụng ngôn ngữ PHP

2. Tính năng của hosting PHP

Trên thế giới ngày càng có nhiều website sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP. Điều đó đồng nghĩa với số lượng website sử dụng hosting PHP cũng gia tăng tỷ lệ thuận. Dưới đây, chúng ta cùng khám phá những tính năng nổi bật của hosting php!

Tích hợp với database dễ dàng

Một tính năng nổi bật nhất của hosting PHP là khả năng tích hợp với cơ sở dữ liệu nhanh chóng. Đối với website có database như CMS, diễn đàn hay blog chính là tính năng đáp ứng mong đợi.

php hosting
PHP hosting tích hợp dễ dàng với database

Tốc độ siêu nhanh

Ngôn ngữ PHP chỉ chiếm % rất nhỏ tài nguyên của máy chủ. Tốc độ website nhanh, mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị.

Dễ sử dụng

Hosting PHP tích hợp HTML và CSS. Do đó, các nhà phát triển web hoàn toàn hoạt động tốt mà không cần cài thêm phần mềm nào.

Khả năng thích nghi đa dạng

Ngôn ngữ lập trình PHP phổ biến toàn cầu. Bởi vậy, hosting PHP cũng phù hợp với mọi ứng dụng web và các thiết bị.

php hosting
Hosting PHP thích nghi với mọi ứng dụng web

Tiết kiệm chi phí

PHP là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở nên nó được sử dụng miễn phí. Các gói PHP hosting free cũng tốn ít chi phí hơn nhiều so với các hosting khác.

3. Ưu và nhược điểm của host PHP website

Host PHP chứa rất nhiều tính năng vượt trội. Tuy nhiên, ưu và nhược điểm của dịch vụ lưu trữ này vẫn là điều mà bạn cần quan tâm. Nó sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng đúng với mục đích của mình.

Ưu điểm

Nhược điểm

Kiểm soát tốt và luôn đồng bộ với các phiên bản PHPcấu trúc phức tạp, khó quan sátCải thiện tốc độ tải trường nhờ khả năng thiết lập server cache

Độ an toàn và bảo mật còn thấp


Rất dễ sử dụng và có tính cộng đồng rộng lớn.Cung cấp công cụ cho lập trình và tạo môi trường hoàn hảo giúp phát triển web

Giúp các lập trình viên chia sẻ thông tin, quyền truy cập để hoạt động theo team hiệu quả.


4. TOP 7 nhà cung cấp PHP hosting uy tín nhất

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp hosting PHP. Bạn có thể mua Hosting dễ dàng. Tuy nhiên, làm thế nào để mua Hosting chất lượng, LANIT sẽ gợi ý cho các bạn top 7 nhà cung cấp hosting PHP hàng đầu hiện nay. Mời bạn tham khảo và lựa chọn.

4.1. LANIT - Nhà cung cấp Hosting PHP đáng tin cậy

Nhà cung cấp Hosting uy tín đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến, chính là LANIT. Đây là một trong những đơn vị cung cấp hosting nói chung và hosting PHP tin cậy top đầu tại Việt Nam.

LANIT cung cấp đa dạng gói dịch vụ Hosting như: Hosting giá rẻ, hosting NVME cao cấp và Hosting WordPress. Gói hosting từ cơ bản tới cao cấp của LANIT đều có chất lượng tốt và giá thành hợp lý. 

Điều đáng nói, các gói hosting LANIT cung cấp được tặng miễn phí chứng chỉ SSL, dữ liệu backup hàng ngày và băng thông không giới hạn. Giúp website nhanh, ổn định và an toàn. 

Và đặc biệt bất kỳ khách hàng nào thuê Hosting LANIT đều được tặng gói quà tặng trị giá $850. Bộ quà tặng bao gồm: Theme Pro + Plugin Pro + Elementor Pro, giúp website bạn tối ưu và dễ dàng quản trị hơn.

Mua hosting LANIT bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ tân tâm 24/24h trong suốt thời gian sử dụng. 

php hosting
LANIT là một trong những nhà cung cấp hosting uy tín nhất thị trường

4.2. Infinity Free

Nhà cung cấp hosting PHP tin cậy tiếp theo, đó là Infinity Free. Nhà cung cấp dịch vụ Hosting Free được đánh giá có tốc độ nhanh nhất thế giới, độ ổn định lên tới 99,9%

Điểm đặc biệt ở Hosting Infinity Free, đó là không giới hạn số lượng website cần lưu trữ và có thể cài đặt hơn 400 ứng dụng chỉ với cú click chuột.

php server host

4.3. FREEHOSTIA

Freehostia cũng nằm trong danh sách top đầu những nhà cung cấp hosting Free uy tín trên thị trường. Dung lượng lưu trữ 250MB và 6GB băng thông/tháng. Ưu điểm:

  • Đăng ký nhanh.
  • Không bắt buộc phải sử dụng tên miền mặc định của nhà cung cấp hosting miễn phí.
  • Trỏ DNS nhanh, bạn chỉ cần dùng Cloudflare nhập DNS của freehostia là một vài phút nó sẽ nhận.
  • Tốc độ tải trang khá tốt.

Sử dụng Hosting Freehostia cài đặt một trang WordPress nhỏ gọn rất dễ dàng, phù hợp với những bạn mới tìm hiểu web WordPress

php hosting

4.4. 000webhost

000webhost được đánh giá là nhà cung cấp giá rẻ, chất lượng. Điểm đánh giá chất lượng sau khi khảo sát toàn cầu về thương hiệu này như sau:

  • Tính năng    4.5/5 điểm
  • Dễ Sử dụng  4.6/5 điểm
  • Hiệu suất     4.6/5 điểm
  • Hỗ trợ          4.5/5 điểm
  • Mức giá       4.7/5 điểm

4.5. BYET

Byet là web hosting miễn phí với PHP, MySQL, FPT và Vistapanel. Cho phép PHP từ 5.4 đến 7.0, miễn phí với FPT và MySQL. Với BYet, người dùng cải thiện quá trình tối ưu công cụ tìm kiếm nhờ tính năng build Seo.

php server host
Byet là web hosting miễn phí với PHP, MySQL, FPT

4.6. UltimateFreeHost

Nhà cung cấp PHP hosting tin cậy tiếp theo, đó là UltimateFreehost. Bạn có thể tạo bao nhiêu cơ sở dữ liệu MySQL và tài khoản cPanel mà mình muốn. Đồng thời, bạn có thể tạo website đơn giản mà không cần viết code nhờ UltimateFreeHost sở hữu Zyro website builder.

UltimateFreeHost còn có embedded traffic booster giúp tăng traffic trên website. Hosting này cũng cung cấp Disk Space không giới hạn băng thông và tài khoản email.

4.7. Webfreehosting

Cái tên cuối cùng mà các bạn có thể gửi gắm niềm tin, đó là WebFreeHosting. Nhà cung cấp này mang cho bạn shared hosting hoàn toàn miễn phí nhưng tốc độ server thì miễn chê. WebFreeHosting miễn phí Disk Space tới 1GB, băng thông 5G và chuyển file tới 2MB tốc độ tải 99.9%.

Nhà cung cấp web hosting này cho phép host với 1 domain và 3 subdomain. Hãng còn cung cấp các phiên bản cPanel nâng cao cùng web based File Manager. Với email, bạn có thể host 1 địa chỉ với Filter, virus protection hoặc spam protection,…

php hosting
WebFreeHosting miễn phí Disk Space tới 1GB, băng thông 5G

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về PHP hosting là gì và top 7 nhà cung cấp hosting PHP. Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ web hosting uy tín, chất lượng từ LANIT thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn hỗ trợ bạn đặt mua và sử dụng dịch vụ nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!