[Đánh Giá] A-Z Máy Chủ Server Dell R630: Giải Pháp Lưu Trữ Cao Cấp

Máy chủ Dell nào tốt? Bạn đang quan tâm đến máy chủ Dell R630? Máy chủ Dell R630 có tốt không? R630 được đánh giá là model chất lượng cao được với nhiều tính năng nổi bật. Nếu bạn còn phân vân thì hãy cùng đọc ngay bài đánh giá chi tiết của LANIT dưới đây nhé!

Đánh giá tổng quan về máy chủ Dell R630

Máy chủ Dell PowerEdge R630 gọi tắt là máy chủ Dell R630 là một trong những máy chủ Rack nổi bật đến từ thương hiệu Dell nổi tiếng. Sản phẩm ra đời đã mang đến một giải pháp ấn tượng cho môi trường ảo hóa, được ứng dụng trong các hệ thống ảo hóa, chạy ứng dụng quy mô lớn, hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu hoặc các cơ sở dữ liệu sàn giao dịch.

[Đánh Giá] A-Z Máy Chủ Server Dell R630: Giải Pháp Lưu Trữ Cao Cấp

Với bề ngoài được thiết kế tinh xảo, gọn nhẹ, nhưng đảm bảo sự chắc chắn, Server Dell R630 được làm từ chất liệu cao cấp màu đồng nhôm mang đến sự sang trọng, đảm bảo cho việc di chuyển an toàn.

Là model Server Dell thế hệ 13, Server Dell R630 ứng dụng công nghệ mới nhất iDRAC QuickSync, được trang bị NFC trên bezel (mặt trước của máy) để hỗ trợ cài đặt từ các thiết bị thông minh thông qua NFC-touch, với thao tác dễ dàng nhất. Giúp công việc hỗ trợ cài đặt, cấu hình máy chủ của kỹ thuật IT trở nên linh động hơn bao giờ hết.

Thông số kỹ thuật của máy chủ Server Dell R630

Sau đây là thông số kỹ thuật chi tiết của máy chủ Dell R630

Bộ xử lý2x Intel Xeon processor E5-2600 v3/v4 product family
Bộ nhớUp to 1.5TB (24 DIMM slots): 4GB/8GB/16GB/32GB/64GB DDR4 up to 2400MT/s
Bộ điều khiển lưu trữBộ điều khiển trong: PERC S130 (SW RAID), PERC H330, PERC H730, PERC H730P
External HBAs (RAID): PERC H830
External HBAs (non-RAID): 12Gbps SAS HBA
Khoang ổ đĩaKhoang ổ cứng bên trong và bảng nối đa năng cắm nóng
Lên đến 24 x 1.8″ SATA SSD
Lên đến 10 x 2.5″ HDD: SAS, SATA, nearline SAS SSD: SAS, SATA, Up to 4 NVMe PCIe
Lên đến 8 x 2.5″ HDD: SAS, SATA, nearline SAS SSD: SAS, SATA
Nguồn cung cấpNguồn điện xoay chiều: Hiệu suất Titanium 750W AC; Nguồn điện một chiều: 1100W DC ; Hiệu suất bạch kim: 495W, 750W, 1100W
Cổng I/O3 x khe cắm PCIe 3.0 cộng với khe cắm PERC chuyên dụng
NIC: 4 x 1Gb, 2 x 1Gb + 2 x 10Gb, 4 x 10Gb
Loại hình1U Rack Server

Để tìm hiểu sâu hơn về dòng máy chủ R630, chúng ta cùng đi xem xét thế mạnh của máy chủ Dell R630 với các dòng máy chủ khác nhé!

Quan tâm thêm: Review từ A-Z Server Dell r730: Về Hiệu Suất, Tính Năng & Giá Cả

Thế mạnh của máy chủ Dell R630 với các dòng máy chủ khác

Tuy không phải là Model mới nhất trên thị trường của thương hiệu DELL nhưng Server Dell R630 vẫn được nhiều doanh nghiệp, cộng đồng chuyên môn đánh giá cao nhờ những thế mạnh nổi bật hơn so với các dòng máy chủ cùng phân khúc khác như về hiệu suất vượt trội, khả năng tích hợp, mở rộng linh hoạt, quản lý dễ dàng, bảo mật,…Cụ thể:

Hiệu suất ấn tượng:

Máy chủ Dell R630 được trang bị các bộ xử lý Intel Xeon E5 v3 hoặc v4 mạnh mẽ. Các bộ xử lý gồm nhiều nhân và luồng giúp máy chủ tối ưu trong việc xử lý đa nhiệm và ứng dụng phức tạp. Các tùy chọn bộ xử lý giúp đáp ứng nhu cầu cho từng doanh nghiệp. Với lượng lớn bộ nhớ RAM, máy chủ R630 cho phép bạn chạy các ứng dụng, dự án có yêu cầu bộ nhớ cao một cách mượt mà, có thể mở rộng, nâng cấp theo nhu cầu.

Thế mạnh của máy chủ Dell R630 với các dòng máy chủ khác

Ngoài ra, server Dell R630 thiết kế nhằm hỗ trợ ổ đĩa cứng và ổ đĩa SSD, ổ đĩa NVME với tốc độ cao, linh hoạt, tích hợp RAID cho phép xử lý dữ liệu với băng thông lớn nhưng vẫn đảm bảo an toàn và hiệu suất tối ưu.

Tích hợp đám mây và ảo hóa:

Dell R630 có tích hợp tốt với các nền tảng đám mây và ảo hóa hàng đầu như VMware vSphereMicrosoft Hyper-V, giúp tối ưu hóa tài nguyên và quản lý dễ dàng hơn.

Độ tin cậy và bảo mật:

Dell R630 được xây dựng với thế mạnh về độ tin cậy cao, bao gồm khả năng hot-plug và redundant power supply, giúp đảm bảo hoạt động ổn định.

 • Hot-plug: Dell R630 trang bị khả năng hot-plug cho phần cứng gồm ổ đĩa và nguồn điện. Có thể thay thế thành phần trong máy chủ mà không cần tắt máy chủ, giảm thiểu downtime và giữ cho hệ thống hoạt động liên tục.
 • Nguồn điện dự phòng (redundant power supply): Có nghĩa là nó có hai nguồn điện độc lập để đảm bảo rằng máy chủ vẫn hoạt động khi một nguồn gặp sự cố.

Hệ thống quản lý bảo mật Dell iDRAC cho phép theo dõi và điều khiển máy chủ từ xa. Đồng thời cung cấp tính năng bảo mật chuyên nghiệp với sự hỗ trợ quản lý chứng chỉ SSL/TLS và mã hóa dữ liệu. Đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật và đáng tin cậy trong môi trường doanh nghiệp và công nghiệp khắt khe.

Quản lý chứng chỉ và mã hóa: Dell R630 hỗ trợ quản lý chứng chỉ SSL/TLS và mã hóa dữ liệu, giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng và đảm bảo tính toàn vẹn của thông tin trên máy chủ.

Quản lý dễ dàng:

Server Dell R630 được tích hợp với phần mềm quản lý Dell Openmanage, mang đến giao diện trực quan cho quản trị viên để giám sát và quản lý máy chủ từ xa ở bất kỳ đâu miễn là họ có kết nối mạng, giảm thời gian downtime, tối ưu hiệu suất. Nó còn cho bạn biết mức độ hoạt động, tài nguyên sử dụng, thông tin về nguồn điện, nhiệt độ,… từ đó có kế hoạch nâng cấp, quản lý tài nguyên tốt nhất, đảm bảo hoạt động bền bỉ và ổn định.

phần mềm quản lý Dell Openmanage

Máy chủ Dell R630 đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao của DELL khi đã trải qua quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng, cụ thể về hiệu suất, sự ổn định, linh hoạt và tính tương thích với phần mềm và phần cứng. Chính nhờ vậy ,à máy chủ Dell R630 đã trở thành lựa chọn đáng tin cậy cho các ứng dụng quan trọng, đáp ứng các tiêu chí về hiệu suất, độ ổn định, tính linh hoạt và quản lý dễ dàng.

Lưu ý cần nhớ khi lựa chọn mua máy chủ Dell R630

Để mua máy chủ server Dell R630 chính hãng giá tốt cũng như đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Xác định rõ nhu cầu của bạn: Đó là về hiệu suất, dung lượng lưu trữ, độ bảo mật, ổn định,…
 • Khả năng tùy chỉnh cấu hình của máy chủ: Để phù hợp với từng ứng dụng cụ thể
 • Lưu ý về tính năng tương thích của máy chủ với các phần mềm, hệ thống mạng hiện tại của doanh nghiệp bạn
 • Đánh giá về tính năng quản lý từ xa và bảo mật để giám sát và quản lý máy chủ hiệu quả.
 • Về chế độ bảo hành và dịch vụ hỗ trợ của máy chủ
 • Khả năng mở rộng và hiệu suất linh hoạt của máy chủ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian trong tương lai.
 • Mua máy chủ ở đại lý, cơ sở uy tín đáng tin cậy để đảm bảo rằng máy chủ bạn nhận được sản phẩm chất lượng, chính hãng và có chính sách hỗ trợ sau bán hàng.
 • Xem xét yêu cầu về nguồn điện và hệ thống làm mát của máy chủ trong môi trường vận hành của bạn.
 • Xem xét chi phí tổng quan mà bạn cần bỏ ra ( bao gồm chi phí mua máy chủ, chi phí vận hành, năng lượng, dịch vụ hỗ trợ,…)
 • Xem xét khả năng mở rộng, nâng cấp máy chủ để đảm bảo duy trì tính hiệu quả của hệ thống trong thời gian dài.

Tóm lại, việc lựa chọn máy chủ Dell R630 đòi hỏi cá nhân, doanh nghiệp xem xét kỹ lưỡng về nhu cầu, tính tương thích, hiệu suất, quản lý, và bảo mật.

Để mua máy chủ Server Dell R630 bạn sẽ mất chi phí dao động từ 20 – 30 triệu với máy đã qua sử dụng và 70 – 80 triệu với máy mới. Đó là chưa kể bạn còn phải mất thêm chi phí về vận hành, năng lượng và cần có môi trường đặt máy chủ đảm bảo hoạt động ổn định, tối ưu hiệu suất.

Do đó, giải pháp thuê máy chủ vật lý Server Dell R630 tại LANIT là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp có nguồn ngân sách hạn chế. Chỉ với 1.873.000 đ/tháng bạn đã có thể sử dụng máy chủ vật lý với cấu hình mạnh mẽ, hiệu suất vượt trội, đảm bảm ổn định để bạn phát triển ứng dụng, tập trung bứt phá doanh thu.

Thue May Chu Dell

Kết luận

Qua những thông tin về thông số kỹ thuật, thế mạnh mà máy chủ Server Dell R630 mà LANIT đã chia sẻ, có thể thấy rằng Model này là giải pháp lưu trữ cao cấp mà doanh nghiệp nên lựa chọn, đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu, phát triển ứng dụng website, ứng dụng trực tuyến một các hiệu quả.

Nếu bạn còn thắc mắc nào hoặc cần tư vấn khi thuê máy chủ chuyên nghiệp tại LANIT, liên hệ ngay để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!