Lý Do Để Chuyển Doanh Nghiệp Của Bạn Lên Đám Mây

Đám mây được xem là xu hướng mà nhiều doanh nghiệp hướng đến trong thời đại công nghệ 5.0. Bài viết này, LANIT sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết lý do chuyển doanh nghiệp lên đám mây. Theo dõi ngay nhé!

Đám mây phù hợp với ai?

Đám mây có thể nói là xu hướng của thời đại, nó có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đối tượng và mục đích khác nhau như:

Lý Do Để Chuyển Doanh Nghiệp Của Bạn Lên Đám Mây
Lý Do Để Chuyển Doanh Nghiệp Của Bạn Lên Đám Mây
  • Đám mây dành cho doanh nghiệp: Các doanh nghiệp/tổ chức sử dụng đám mây để lưu trữ dữ liệu, quản lý hạ tầng CNTT, triển khai ứng dụng, dịch vụ trực tuyến, hoặc tạo ra môi trường làm việc cộng tác.
  • Nhà phát triển: Các nhà phát triển sử dụng đám mây để triển khai, quản lý và lưu trữ mã nguồn, công cụ và dịch vụ phát triển phần mềm, hay để kiểm thử ứng dụng, dịch vụ trực tuyến.
  • Nhà nghiên cứu: Các nhà nghiên cứu sử dụng đám mây để lưu trữ dữ liệu, tính toán và chia sẻ kết quả nghiên cứu với cộng đồng khoa học.
  • Người tiêu dùng: Các cá nhân có thể sử dụng đám mây để lưu trữ và chia sẻ hình ảnh, video, tài liệu và dữ liệu cá nhân, hoặc truy cập vào dịch vụ trực tuyến như email, tệp, và ứng dụng Mobile.
  • Chính phủ và tổ chức phi chính phủ: Sử dụng đám mây để cung cấp dịch vụ công cộng trực tuyến, quản lý thông tin người dùng hoặc nâng cao hiệu quả và minh bạch trong quản lý.
  • Công nghiệp: Đám mây được sử dụng để tối ưu quá trình sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng, dự báo và phân tích số liệu nhằm tăng hiệu suất, tiết kiệm chi phí.

Như vậy, dịch vụ đám mây len lõi ở hầu hết mọi ngày nghề, mọi khía cạnh của cuộc sống chúng ta. Chính vì vậy, nó đang trở thành xu hướng thiết yếu được doanh nghiệp hướng đến.

Vậy tại sao nên chuyển Doan nghiệp của bạn lên đám mây?

Đám mây tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ điện toán đám mây được định giá theo mức sử dụng tài nguyên. Giá tương đối rẻ so với việc quản lý máy chủ và trung tâm dữ liệu. Với dịch vụ đám mây sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư lớn, phần cứng lỗi thời, khó đáp ứng tiêu chuẩn ngành. Bạn có quyền lựa chọn gói dịch vụ, cấu hình mong muốn sử dụng theo ngân sách của mình. Bạn chỉ cần chi trả cho phần mà mình sử dụng mà không mất thêm các chi phí nào khác.

Đám mây tăng tính linh hoạt. 

Trong thời đại hiện nay, mô hình làm việc xử lý từ xa đang được ưa chuộng. Và đám mây chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhu cầu này. Với dịch vụ đám mây, doanh nghiệp sẽ nâng cao được sự linh hoạt, giúp thu hút và giữ chân được nhân tài doanh nghiệp.

Lý Do Để Chuyển Doanh Nghiệp Của Bạn Lên Đám Mây
Lý Do Để Chuyển Doanh Nghiệp Của Bạn Lên Đám Mây

Đám mây tăng cường hợp tác. 

Cũng với sự tăng trưởng của các công việc xử lý từ xa và kết hợp thì thách thức dành cho các doanh nghiệp là làm sao hoạt động được hiệu quả và hợp tác dễ dàng. Với dịch vụ đám mây, các tài liệu, file đều được truy cập, chia sẻ và cập nhật nhanh chóng trực tuyến. Giúp các thành viên nắm bắt và xử lý thông tin, công việc một cách hiệu quả hơn.

Đám mây cải thiện tính bảo mật. 

Bảo mật luôn là vấn đề hàng đầu mà mỗi doanh nghiệp kinh doanh đều quan tâm. Nhiều doanh nghiệp lo lắng rằng khi doanh nghiệp lên đám mây, hệ thống dễ bị xâm nhập, dữ liệu doanh nghiệp bị đánh cắp. Nhưng sự thật chứng minh dịch vụ điện toán đám mây vấn đảm bảo được tính bảo mật. Ví dụ điển hình đó là Amazon Web Services có khả năng bảo mật tích hợp đảm bảo tài nguyên được bảo vệ. Thực hiện nhiều biện pháp bảo mật từ giám sát truy cập đến gửi thông báo về các mối đe dọa tấn công tự động,…

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề sự cố và vi phạm bảo mật xảy ra, hoặc càng an tâm hơn khi bạn tăng cường triển khai các biện pháp bảo mật tích hợp một cách chủ động và đào tạo nhận thức về mạng cho nhân sự.

Đám mây cho phép mở rộng dễ dàng.

Doanh nghiệp thường có nhu cầu phát triển, mở rộng quy mô hoạt động và đám mây đáp ứng được điều đó. Dịch vụ đám mây hoàn toàn được mở rộng và nâng cấp dễ dàng khi hoạt động của doanh nghiệp phát triển. Bạn có thể nâng cấp cấu hình về dung lượng lưu trữ, CPU, RAM, băng thông theo nhu cầu và trả tiền cho những những bạn sử dụng.

Như vậy, chúng ta có thể thấy đám mây rất linh hoạt, tiết kiệm và có độ tin cậy khi chuyển doanh nghiệp lên đám mây. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp, giúp doanh nghiệp bắt kịp với xu thế.

Tăng trưởng kinh doanh nhờ điện toán đám mây

Điện toán đám mây tiếp tục phát triển và phát triển hơn nữa khi đây đang ngày càng là xu hướng khi nó mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi chuyển dịch lên đám mây. Doanh nghiệp bạn dễ dàng chuyển đổi sang điện toán đám mây bằng cách hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ Cloud uy tín như LANIT. Chúng tôi đã giúp hàng trăm ngàn doanh nghiệp/cá nhân thành công trong việc chuyển dịch lên đám mây trong 7 năm qua.

Kinh nghiệm Chọn Cấu Hình Máy Chủ Cho doanh Nghiệp Vừa và Nhỏ

Với các dịch vụ đám mây nổi bật như Cloud VPS, Cloud Hosting, Cloud Server. Nếu bạn còn đắn đo có thể trải nghiệm đăng ký dùng thử miễn phí 24h dịch vụ LANIT trước khi đăng ký sử dụng. Liên hệ ngay LANIT để được tư vấn chi tiết nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!