Managed Hosting là gì? Tại Sao Nên Chọn Dịch vụ Managed Hosting

Managed Hosting là gì? Managed Hosting Wordpress là gì? Tại sao cần sử dụng dịch vụ Managed Hosting là gì? Đọc ngay bài viết này của LANIT

Managed Hosting là gì?

Managed Hosting hay Managed WordPress Hosting là dịch vụ quản trị hosting được cung cấp bởi nhà cung cấp máy chủ lưu trữ, hosting. Với dịch vụ này, người dùng không cần phải quan tâm đến vấn đề quản trị máy chủ web, và được cung cấp tài nguyên cần thiết để website hoạt động mượt mà, tối ưu và bảo mật. Nhiều đơn vị cung cấp Hosting còn hỗ trợ thêm nhiều công cụ tối ưu SEO, giúp website của bạn thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.

Managed Hosting là gì? Tại Sao Nên Chọn Dịch vụ Managed Hosting
Managed Hosting là gì?

Tính năng của Managed Hosting

Các nhà cung cấp dịch vụ Managed Hosting chịu trách nhiệm thiết lập, cấu hình phần cứng và phần mềm, hỗ trợ kỹ thuật, quản lý bản vá, bảo trì hệ thống, giám sát và cập nhật. Đồng thời, họ cũng cung cấp một số gói dịch vụ bổ sung đi kèm có mất phí để doanh nghiệp lựa chọn, nâng cao hơn, đáp ứng nhu cầu cho từng doanh nghiệp.

Trong đó, khách hàng có thể mong đợi đơn vị cung cấp một số tính năng bao gồm:

  • Sao lưu và phục hồi, khắc phục sự cố
  • Load balancing – Cân bằng tải
  • Dịch vụ bảo mật như quét lổ hổng, phát hiện nguy cơ và ngăn chặn, chống DDoS
  • Biện pháp vật lý để bảo vệ dữ liệu
  • Cấu hình, bảo trì và giám sát máy chủ hosting
  • Hỗ trợ ứng dụng, hỗ trợ giải quyết các vấn đề về kỹ thuật
  • Ngoài ra, sẽ còn có thêm các dịch vụ đi kèm khi khách hàng yêu cầu.

Tại sao Managed hosting là sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp?

Managed WordPress Hosting là lựa chọn hoàn hảo cho các cá nhân/doanh nghiệp có ít kinh nghiệm về quản lý máy chủ, hoặc có nhu cầu phát triển kinh doanh thay về quản lý kỹ thuật. Bởi Managed WordPress Hosting mang đến cho họ những lợi ích sau:

Tiết kiệm nguồn lực

Việc sử dụng dịch vụ Managed WordPress Hosting giúp cá nhân/doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian trong việc tìm kiếm thông tin, cài đặt, nâng cấp và hoàn thiện website. Nó được xem là giải pháp tối ưu chi phí nhân sự, chi phí hạ tầng và tập trung thời gian để phát triển kinh doanh.

Managed Hosting là gì? Tại Sao Nên Chọn Dịch vụ Managed Hosting
Dịch vụ Managed Hosting giúp Tiết kiệm nguồn lực

Tốc độ ổn định

Dựa trên hệ thống máy chủ được đầu tư bài bản, quản trị chuyên nghiệp với tài nguyên phù hợp, website của bạn sẽ được đảm bảo về tốc độ tải trang, đảm bảo sự ổn định để khách hàng có thể truy cập, lướt web nhanh chóng. Như bạn đã biết, tốc độ tải trang của một website luôn là vấn đề quan trọng khi xét trên tỷ lệ chuyển đổi và thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Do đó, dịch vụ Managed WordPress Hosting nhờ những thế mạnh về quản trị và hệ thống sẽ giúp trang của bạn tối ưu về tốc độ tải trang.

Bảo mật

Bảo mật luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp có ứng dụng hoặc website. Tuy nhiên, với dịch vụ Managed Hosting, bạn sẽ không cần quá quan tâm đến vấn đề này. Bởi nhà cung cấp dịch vụ Managed WordPress Hosting sẽ đưa ra các biện pháp phù hợp để bảo vệ dữ liệu của bạn. Đồng thời, họ sẽ tìm kiếm lỗ hổng, khắc phục các lỗi khi bị tấn công.

Uptime cao

Thời gian uptime của một hosting web rất quan trọng, nó đảm bảo thời gian cung cấp dịch vụ đến khách hàng, cho thấy tính ổn định hiệu suất hoạt động của hệ thống máy chủ. Vì vậy, đầy cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn lựa chọn nhà cung cấp hosting uy tín. Ngoài ra, đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến SEO website của bạn.

Tại sao Managed hosting là sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp?
Các tiêu chuẩn về thời gian Uptime

LANIT – nhà cung cấp hosting web chuyên nghiệp với khả năng uptime đảm bảo luôn 99.99% đảm bảo website của bạn luôn hoạt động ổn định vượt trội.

Backup dữ liệu định kỳ

Backup dữ liệu là dịch vụ mang đến cho khách hàng sự an tâm với dữ liệu của mình trước các sự cố, tấn công có thể xảy ra. Với Managed WordPress Hosting bạn không cần phải quan tâm quá nhiều vấn đề này vì hệ thống thường sẽ được thực hiện backup tự động dữ liệu theo tuần/tháng theo yêu cầu người dùng.

Cập nhật thường xuyên và hỗ trợ 24/7

Hệ thống được cập nhật thường xuyên để bổ sung các tiện ích đầy đủ cho khách hàng mà không ảnh hưởng đến việc sử dụng, bảo mật dữ liệu. Đồng thời, dịch vụ còn cần đảm bảo khả năng hỗ trợ kịp thời, xử lý các vấn đề kỹ thuật nhanh chóng.

Với những ưu điểm vượt trội đã liệt kê ở trên, dịch vụ Managed Hosting xứng đáng trở thành giải pháp thông minh cho các cá nhân/doanh nghiệp đang có website, đặc biệt là với những doanh nghiệp mới thành lập có ít kinh nghiệm về quản trị hệ thống máy chủ, ít kinh nghiệm về kỹ thuật web.

Sự khác nhau giữa Managed hosting và unmanaged hosting

Managed hosting và Unmanaged hosting đề là hai dịch vụ liên quan đến quản lý hosting website nhưng có sự khác biệt về mức độ quản lý và trách nhiệm giữa nhà cung cấp hosting với người sử dụng. Đầu tiên, chúng ta cần hiểu unmanaged hosting là gì? Đây là gói dịch vụ hosting không có (hoặc ít) dịch vụ bổ sung. Cụ thể, đơn vị cung cấp hosting sẽ không cung cấp thêm dịch vụ hoặc thực hiện các công việc quản lý trên hosting của bạn.

unmanaged hosting
Dịch vụ Unmanaged hosting

Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 dịch vụ hosting này nhé!

Về quản lý và duy trì: Với Managed Hosting, nhà cung cấp hosting sẽ chịu trách nhiệm quản lý và duy trì các vấn đề kỹ thuật liên quan đến máy chủ như cập nhật HĐH, phần mềm, bảo mật, backup, hỗ trợ kỹ thuật,…Còn với Unmanaged Hosting, người dùng sẽ phải tự quản ký duy trì máy chủ của mình hoàn toàn từ A-Z, kể cả các vấn đề kỹ thuật và khắc phục sự cố.

Về kiến thức và kỹ năng: Managed Hosting phù hợp với đối tượng không có hoặc ít kinh nghiệm về kỹ thuật máy chủ. Còn Unmanaged Hosting đòi hỏi bạn phải có đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về máy chủ, khả năng khắc phục các sự cố liên quan.

Về thời gian: Với Managed Hosting, người dùng có thể thoải mái tập trung cho công việc kinh doanh mà không cần lo lắng về các vấn đề kỹ thuật. Còn Unmanaged Hosting, bạn sẽ tốn thời gian và cần nỗ lực để quản lý và duy trì hệ thống máy chủ hoạt động ổn định, bảo mật. Điều này có thể làm bạn phân tâm, không có nhiều thời gian để tập trung cho việc kinh doanh của mình.

Về chi phí: Với Managed Hosting bạn sẽ chỉ cần bỏ ra mức chi phí hợp lý từng tháng/năm để hệ thống được ổn định và an toàn. Nhưng với Unmanaged Hosting mặc dù rẻ hơn nhưng bạn sẽ mất khoản chi phí ban đầu cho việc setup hệ thống, chi phí nhân sự kỹ thuật để hệ thống được hoạt động ổn định.

Mỗi dịch vụ sẽ có cho mình thế mạnh riêng và hạn chế nhất định, bạn cần dựa vào yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp/dự án để lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Qua những chia sẻ trên của LANIT, bạn có thể thấy, Managed Hosting là một giải pháp hữu hiệu mà đơn vị máy chủ lưu trữ cung cấp cho các doanh nghiệp/cá nhân. Bạn có thể căn cứ vào ngân sách, nhu cầu thực tế của doanh nghiệp để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Ngoài ra, để giúp hosting của bạn ổn định, bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ nằm trong hệ sinh thái mà LANIT cung cấp như thuê máy chủ vật lý giá rẻ, thuê email hosting, mua tên miền giá rẻ, ssl giá rẻ,…Nếu doanh nghiệp bạn mới xây dựng website và còn có ít kinh nghiệm về quản lý website, hosting web, hãy liên hệ ngay với LANIT để được tư vấn hỗ trợ để website của bạn hoạt động ổn định, tốc độ cao và thân thiện với công cụ tìm kiếm, tối ưu về thứ hạng SEO nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!