CPU Intel Xeon Gold: Giải Pháp Cao Cấp cho Máy Chủ Server

Bạn đang quan tâm đến CPu Intel Xeon Gold? Bài viết này, LANIT sẽ chia sẻ chi tiết về dòng CPU cao cấp Intel Xeon Gold - dòng chip được ứng dụng trong máy chủ server hiện nay

Đánh giá tổng quan về CPU Intel Xeon Gold

CPU Intel Xeon Gold hay còn gọi là Bộ xử lý Intel Xeon Gold – là một giải pháp mạnh mẽ chuyên dụng cho hệ thống máy chủ và trung tâm dữ liệu. Với hiệu năng cao, đáp ứng các yêu cầu tính toán nặng và tải công việc đa nhiệm. Xeon Gold được xây dựng trên kiến trúc x86-64 và có khả năng xử lý đa nhân đa luồng cho phép nó thực hiện các tác vụ đồng thời và đạt hiệu suất tối đa trong các ứng dụng yêu cầu xử lý mạnh mẽ.

Đánh giá tổng quan về CPU Intel Xeon Gold
Đánh giá tổng quan về CPU Intel Xeon Gold

Thêm vào đó, CPU Xeon Gold còn có bộ Cache lớn, giúp giảm thời gian truy cập dữ liệu từ bộ nhớ chính, tăng hiệu suất xử lý. Chính nhờ vậy mà nó rất hữu ích trong lĩnh vực doanh nghiệp, viễn thông, trung tâm dữ liệu,…nơi yêu cầu khả năng xử lý mạnh mẽ và đáng tin cậy.

Đọc thêm model CPU mới của LANIT Review CPU Xeon Platinum 8163 tại https://lanit.com.vn/review-3-cpu-xeon-platinum.html

CPU Intel Xeon Gold nào tốt? Gợi ý CPU Intel Gold 6133

Tiếp theo đây, LANIT sẽ chia sẻ bạn chi tiết về dòng Chip cao cấp Xeon Intel Gold 6133 đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Thông số kỹ thuật của CPU Intel Gold 6133

 • Tên sản phẩm: Intel Xeon Gold 6133
 • Tần số cơ sở của bộ xử lý: 2,5 GHz
 • Tần số Turbo tối đa: 3,0 GHz
 • TDP: 150W
 • Ổ cắm được hỗ trợ: LGA3647
 • Số lõi: 20
 • Số Luồng 40
 • Năm phát hành: 2021
CPU Intel Gold 6133
CPU Intel Xeon Gold

Chi tiết về các tính năng nổi bật của CPU Intel Gold 6133

 • Hiệu năng: CPU Xeon Gold 6133 dựa trên kiến trúc Skylake của Intel, được thiết kế với 20 lõi và 40 luồng xử lý đa nhiệm, cho phép xử lý đa nhiệm cùng lúc một cách hiệu quả.
 • Tần số: Tần số cơ bản của Xeon Gold 6133 là 2.5 GHz và có khả năng tăng tốc độ lên đến 3.7 GHz thông qua tính năng Intel Turbo Boost.
 • Bộ nhớ đệm: Với bộ nhớ đệm cấp 3 (L3 cache) lên đến 30.25 MB, giúp cải thiện hiệu suất xử lý dữ liệu lớn.
 • Hỗ trợ ảo hóa: Giống như các dòng CPU Xeon, Xeon Gold 6133 được tối ưu hóa cho môi trường ảo hóa với hỗ trợ cho các tính năng ảo hóa phần cứng, giúp quản lý nhiều máy ảo trên cùng một hệ thống.
 • Tích hợp bảo mật: Chip này có tích hợp nhiều tính năng bảo mật, gồm Intel SGX (Software Guard Extensions) và mã hóa phần cứng, giúp bảo vệ dữ liệu và ứng dụng quan trọng.
 • Hỗ trợ kết nối mạng và lưu trữ: Xeon Gold 6133 có khả năng tích hợp với các tính năng hỗ trợ mạng và lưu trữ cao cấp, giúp tối ưu hóa hiệu năng truyền tải dữ liệu và lưu trữ.
 • Tiết kiệm năng lượng: Xeon Gold 6133 cũng được thiết kế để tiết kiệm năng lượng, giúp giảm chi phí vận hành trong thời gian dài.

Nói tóm lại, CPU Intel Xeon Gold 6133 là một lựa chọn hoàn hảo cho các hệ thống máy chủ và doanh nghiệp đòi hỏi hiệu năng và tích hợp bảo mật cao. Nó có khả năng xử lý nhiều tác vụ đồng thời và là một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng máy chủ doanh nghiệp.

Dịch vụ Máy chủ tại LANIT tích hợp CPU Intel Gold 6133

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, CPU Intel Gold 6133 sở hữu những ưu điểm tính năng vượt trội và là chip được ứng dụng mạnh mẽ vào hệ thống máy chủ doanh nghiệp. Ứng dụng điều đó, LANIT cung cấp dịch vụ thuê máy chủ chuyên nghiệp với dòng CPU Intel Gold 6133 thế hệ mới mang đến trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng.

Với thế mạnh của CPU Intel Xeon Gold 6133 về hiệu suất cao, hỗ trợ ảo hóa mạnh mẽ, khả năng bảo mật tối ưu, bộ nhớ lớn, hỗ trợ mạng,…Dịch vụ máy chủ tại LANIT sẽ là giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp trong việc ứng dụng máy chủ để lưu trữ dữ liệu, phát triển ứng dụng, phát triển doanh nghiệp trong tương lai.

Nếu bạn quan tâm dịch vụ máy chủ tại LANIT với các gói đa dạng, mức chi phí tối ưu, liên hệ ngay với LANIT để được tư vấn chi tiết nhất!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!