[Kinh Nghiệm] Cấu Hình Máy Chủ Server Cho Trang TMĐT

Trang thương mại điện tử nên chọn cấu hình máy chủ như thế nào? Dịch vụ máy chủ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển ứng dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn cấu hình máy chủ phù hợp. Bài viết này, LANIT sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn cấu hình máy chủ cho trang TMĐT. Theo dõi ngay nhé!

Lợi ích của việc chọn cấu hình máy chủ phù hợp cho trang TMĐT

Việc chọn cấu hình máy chủ phù hợp cho trang thương mại điện tử (TMĐT) mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp. Điển hình như:

Tăng hiệu suất trang TMĐT:

Với cấu hình máy chủ phù hợp giúp trang TMĐT của bạn hoạt động mượt mà, nhanh chóng, từ đó tăng trải nghiệm người dùng. Đồng thời, điều này cũng giảm tỷ lệ thoát trang và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Góp phần gia tăng doanh thu trực tuyến cho doanh nghiệp.

Đảm bảo tính sẵn sàng:

Với cấu hình máy chủ phù hợp, nó sẽ giúp đảm bảo tính sẵn sàng cho trang thương mại điện tử, ngăn chặn sự cố và giảm thời gian Downtime. Điều này giúp giảm mất mát doanh thu và duy trì uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

[Kinh Nghiệm] Cấu Hình Máy Chủ Server Cho Trang TMĐT
Chọn cấu hình máy chủ phù hợp cho trang TMĐT

Bảo mật dữ liệu

Với cấu hình máy chủ phù hợp, được cấu hình đúng cách giúp đảm bảo bảo mật cho trang của bạn. Hỗ trợ các giải pháp bảo mật mạnh mẽ, giúp thông tin giao dịch trực tuyến và thông tin khách hàng được bảo mật. Tuân thủ các quy định về bảo mật dữ liệu cũng như tăng uy tín trang của bạn trong mắt khách hàng.

Tối ưu tài nguyên

Máy chủ được cấu hình phù hợp, sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả, giúp giảm tiêu hao năng lượng và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí:

Chọn cấu hình máy chủ phù hợp sẽ tránh lãng phí tài nguyên và tiết kiệm chi phí liên quan đến quản lý máy chủ. Tối ưu ngân sách nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả tốt nhất trong hoạt động của trang TMĐT.

Ngoài những lợi ích trên, việc lựa chọn cấu hình máy chủ phù hợp sẽ giúp bạn quản lý, vận hành một cách hiệu quả, có thể mở rộng nâng cấp linh hoạt bất kỳ lúc nào theo nhu cầu của mình.

Chính nhờ những lợi ích trên, dịch vụ máy chủ luôn được các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TMĐT chú trọng. Nó giúp cải thiện hiệu suất, bảo mật, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí vừa tăng trải nghiệm khách hàng, bứt phá doanh thu.

Đọc thêm: Kinh nghiệm Chọn Cấu Hình Máy Chủ Cho doanh Nghiệp Vừa và Nhỏ

Kinh nghiệm chọn cấu hình máy chủ phù hợp cho trang TMĐT

Để lựa chọn đúng cấu hình máy chủ phù hợp cho trang TMĐT, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm mà LANIT chia sẻ sau đây nhé!

Xác định nhu cầu – mục tiêu về hiệu suất trang TMĐT

Đầu tiên, bạn cần xác định chính xác nhu cầu của doanh nghiệp mình, nhu cầu về hiệu suất của trang TMĐT như thế nào? Về số lượng người truy cập cùng lúc là bao nhiêu? Số lượng sản phẩm đăng tải trên trang là bao nhiêu? các tính năng, tiện ích, tùy biến và trang thanh toán như thế nào? Tất cả đều dựa vào mục tiêu khi phát triển trang thương mại điện tử mà doanh nghiệp hướng tới.

Lựa chọn loại hình máy chủ – máy chủ ảo hay máy chủ vật lý

Bạn sẽ có hai lựa chọn cho máy chủ trang TMĐT đó là Máy chủ ảo VPS và máy chủ vật lý. Điều này cũng cần dựa trên các thông số về cấu hình máy chủ về RAM, CPU, Ổ cứng, băng thông để lựa chọn. Và cũng cần tùy ngân sách của doanh nghiệp để chọn loại hình máy chủ phù hợp. Nếu doanh nghiệp đòi hỏi tốc độ cao, hiệu suất tối ưu mà chi phí tối ưu thì có thể xem xét lựa chọn dịch vụ máy chủ ảo Cloud VPS. Còn doanh nghiệp mạnh về nguồn lực tài chính, có nhu cầu hiệu suất vượt trội, tính bảo mật cao, ổn định thì dịch vụ thuê máy chủ vật lý là lựa chọn tối ưu nhất.

[Kinh Nghiệm] Cấu Hình Máy Chủ Server Cho Trang TMĐT
Chọn cấu hình máy chủ phù hợp cho trang TMĐT

Lựa chọn hệ điều hành, công nghệ bảo mật dữ liệu phù hợp

Bạn có thể lưa chọn hệ điều hành theo ý muốn, cài đặt các phần mềm, cơ sở dữ liệu và bảo mật phù hợp. Đặc biệt yếu tố bảo mật luôn là vấn đề coi trọng hàng đầu trên các trang kinh doanh trực tuyến như TMĐT. Máy chủ cần cấu hình phù hợp để bảo vệ dữ liệu khách hàng, các giao dịch trực tuyến an toàn. Các biện pháp có thể là giao thức HTTPS, firewall, mã hóa dữ liệu,….chống các cuộc tấn công trực tuyến hiệu quả. Đồng thời, sao lưu dữ liệu định kỳ để đảm bảo rằng không có mất mát dữ liệu nghiêm trọng.

Xem xét khả năng mở rộng, nâng cấp linh hoạt của máy chủ

Một điều nữa bạn cần lưu tâm khi chọn cấu hình máy chủ cho trang TMĐT đó là khả năng mở rộng của máy chủ khi nhu cầu của bạn tăng lên trong tương lai. Khi đó, máy chủ cũng cần đáp ứng được nhu cầu gia tăng lượng truy cập, lưu trữ dữ liệu lớn hơn để đảm bảo tính hiệu suất, hoạt động của trang.

Giá cả

Đây là yếu tố được nhiều người cho là khá quan trọng khi lựa chọn cấu hình máy chủ cho trang TMĐT. Vì ngân sách cho việc chọn máy chủ phù hợp được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bạn có thể xem xét giá cả mặt bằng chung trên thị trường cho cấu hình bạn mong muốn để có cái nhìn khách hàng nhất.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ máy chủ uy tín

Đây là yếu tố không kém phần quan trọng trong việc chọn cấu hình máy chủ phù hợp với trang TMĐT. Khi bạn đã biết nhu cầu của mình nhưng lựa chọn đơn vị cung cấp không đáng tin cậy sẽ khiến cho trang của bạn gặp nhiều vấn đề cũng như hạn chế trong quá trình hoạt động.
Khi bạn đã lựa chọn được đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ máy chủ thì nó sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích như đảm bảo tính ổn định, hiệu suất, giá cả, tính sẵn có và hỗ trợ chuyên nghiệp.

Bạn có thêm tham khảo các kinh nghiệm trên để đánh giá, lựa chọn được cấu hình máy chủ theo nhu cầu của trang thương mại điện tử, giúp trang hoạt động hiệu quả, đảm bảo tính ổn định, bảo mật và sẵn sàng phục vụ khách hàng của mình.

Tại sao nên thuê máy chủ cho trang TMĐT tại LANIT?

Bạn đang chưa biết chọn cho mình đơn vị cung cấp máy chủ nào uy tín? LANIT là lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Đến với LANIT, bạn sẽ không phải đau đầu mất thời gian suy nghĩ về các vấn đề về hiệu suất, giá cả và độ uy tín.

Kinh nghiệm Chọn Cấu Hình Máy Chủ Cho doanh Nghiệp Vừa và Nhỏ
LANIT – đơn vị cung cấp máy chủ uy tín

Từ lâu, dịch vụ lưu trữ tại LANIT đã được nhiều khách hàng đánh giá cáo, độ uy tín được hàng loạt báo chí khẳng định nên bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ máy chủ cho trang TMĐT. LANIT cung cấp đa dạng dịch vụ máy chủ từ cho thuê máy chủ vật lý, vps giá rẻ, hosting website, email hosting đến dịch vụ tên miền, ssl. Dịch vụ LANIT được đánh giá cao về hiệu suất vượt trội, cấu hình mạnh mẽ và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7 nhiệt tình. Khách hàng có thể thoải mái nâng cấp cấu hình dịch vụ theo nhu cầu doanh nghiệp.

Đặc biệt, riêng gói dịch vụ VPS và máy chủ, LANIT tặng Free Firewall chống DDoS mạnh mẽ, giúp hệ thống website, trang TMĐT của bạn được bảo vệ toàn diện, tránh ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công mạng.

Khách hàng có toàn quyền quản trị máy chủ, được hỗ trợ, support nhiệt tình từ đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, giúp bạn quản lý máy chủ hiệu quả, tối ưu hiệu suất.

LANIT đơn vị máy chủ uy tín

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về việc chọn cấu hình máy chủ phù hợp cho trang TMĐT. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn lựa chọn đúng nhu cầu và tối ưu ngân sách cho doanh nghiệp.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!