Cách thêm Scrollbar tuỳ chỉnh trong WordPress Chi Tiết Từ A đến Z

Scrollbar tuỳ chỉnh trong WordPress là một công cụ hữu hiệu giúp các nhà phát triển Website tạo ra điểm nhấn cho trang Web của mình. Ngoài ra, nó còn mang đến nhiều công dụng nổi bật khác trong việc mở rộng các tính năng hữu ích cho nền tảng. Do đó, có rất nhiều User muốn thêm Scrollbar tùy chỉnh trong WordPress để sử dụng ngay khi cần. Vậy cách thực hiện ra sao? LANIT sẽ thông tin chi tiết cho quý bạn đọc gần xa ngay sau đây.

Scrollbar tuỳ chỉnh trong WordPress là gì?

Trước khi tìm hiểu cách thêm Scrollbar tuỳ chỉnh trong WordPress, chúng ta cần phải hiểu rõ về công cụ này là gì.

Nói đơn giản, Scrollbar tùy chỉnh là một dạng tiện ích hỗ trợ thay đổi thanh cuộn trang trong WordPress. Nó cho phép người dùng có thể tự do điều chỉnh mọi thứ tại đây bao gồm: Màu sắc, độ rộng, tốc độ cuộn và khả năng căn chỉnh của thanh cuộn,… 

Vì vậy, Scrollbar tùy chỉnh được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nhất là khi cách cài đặt công cụ tiện ích này được thực hiện khá dễ dàng chứ không hề phức tạp. 

Scrollbar tùy chỉnh là công cụ tiện ích giúp thay đổi định dạng thanh cuộn trang trong WordPress 
Scrollbar tuỳ chỉnh trong WordPress là gì?

Tại sao bạn nên sử dụng Scrollbar tùy chỉnh WordPress?

Việc cài đặt Scrollbar tùy chỉnh sẽ giúp ích rất nhiều cho các Website được tạo lập trên nền tảng WordPress. Dưới đây là những lợi ích nổi bật nhất mà công cụ này mang đến: 

 • Tự do tùy chỉnh theo ý thích: Việc cài đặt Scrollbar sẽ giúp các User có thể điều chỉnh Website theo ý muốn riêng. Điều này giúp bạn có thể tự do sáng tạo trong quá trình thiết kế trang Web dựa trên chủ đề yêu thích. 
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu: Bằng cách sử dụng Scrollbar thiết kế Website một cách sáng tạo, người dùng sẽ tăng cường được độ nhận diện thương hiệu cho chính mình. Qua đó, khách hàng truy cập Web sẽ dễ dàng nhớ mặt đặt tên và thôi thúc họ liên hệ với nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ mỗi khi cần.
 • Thu hút khách hàng: Một thanh Scrollbar hoạt động nhanh nhạy, chuẩn xác sẽ giúp khách hàng lướt web tốt hơn. Từ đó giúp cho trang web gây được ấn tượng lớn đối với người dùng. Lượt truy cập trang vì thế mà được tăng lên đáng kể đồng thời hạn chế tối đa tỷ lệ thoát trang ra ngoài. 
 • Tăng trải nghiệm cho khách hàng: Có không ít người dùng cảm thấy việc sử dụng Scrollbar mặc định quá ư nhàm chán nên không mấy hài lòng. Vì thế một Scrollbar tùy chỉnh khi này sẽ là giải pháp thay thế tối ưu giúp Website tăng độ trải nghiệm cho khách hàng.

Các cách thêm Scrollbar tuỳ chỉnh trong WordPress

Sau khi đã biết được tầm quan trọng của việc thêm Scrollbar tuỳ chỉnh trong WordPress, LANIT tin rằng có rất nhiều người dùng muốn cài đặt ngay công cụ tiện ích này. Vậy cách thực hiện chi tiết như thế nào? Dưới đây là 2 cách cài đặt Scrollbar thông dụng nhất mà bạn có thể áp dụng cho mình:

Thêm Scrollbar tùy chỉnh bằng Plugins

Cách cài đặt Scrollbar đơn giản nhất hiện nay chính là cài đặt Plugin, ví dụ như Advance Scrollbar. Đây là một trong những Plugin được sử dụng phổ biến bởi hàng triệu User trên toàn cầu. 

Ưu điểm lớn nhất của nó chính là cho phép người dùng cài đặt công cụ hoàn toàn miễn phí. Đồng thời hỗ trợ User tùy chỉnh mọi thứ trên Scrollbar theo cách rất dễ dàng.

Hãy cùng LANIT cài đặt  Scrollbar bằng Plugin đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Tại trang WordPress, mọi người chọn Plugin và chọn Add New. Sau đó, tìm kiếm “Advance Scroll” rồi tiếp tục chọn Install Now và Activate.
Bạn hãy chọn Plugin và chọn Add New Tại trang WordPress
Các cách thêm Scrollbar tuỳ chỉnh trong WordPress
 • Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong, bạn bấm vào Settings và chọn Advanced Scrollbar Settings
Bạn bấm vào Settings và chọn Advanced Scrollbar Settings
Các cách thêm Scrollbar tuỳ chỉnh trong WordPress
 • Bước 3: Tại đây, User sẽ được cấp quyền tùy chỉnh Scrollbar trong WordPress theo nhu cầu riêng. Chẳng hạn như tốc độ cuộn, màu sắc và chuyển hướng Scrollbar,… 
Bạn sẽ được cấp quyền tùy chỉnh Scrollbar trong WordPress
Các cách thêm Scrollbar tuỳ chỉnh trong WordPress

Thêm Scrollbar tùy chỉnh bằng CSS

Nếu bạn muốn có nhiều hơn các lựa chọn nâng cao khi cài đặt Scrollbar, bạn có thể sử dụng nền tảng CSS thông minh. Nó sẽ giúp mọi người tùy chỉnh chi tiết từng phần của thanh cuộn theo đúng như ý muốn của mình.

Cách cài đặt này hiện được khuyến khích sử dụng cho những trang web có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ và tính độc đáo. Chi tiết như sau: 

 • Bước 1: Tại trang WordPress, chọn Appearance và chọn tiếp Customize. 
Bạn hãy chọn Appearance tại trang WordPress
Các cách thêm Scrollbar tuỳ chỉnh trong WordPress
 • Bước 2: Tại phần tùy chỉnh WordPress, bấm vào Additional CSS.
Bạn hãy bấm vào Additional CSS tại phần tùy chỉnh WordPress
Các cách thêm Scrollbar tuỳ chỉnh trong WordPress
 • Bước 3: Nhập đoạn Code để thêm Scrollbar tuỳ chỉnh trong WordPress. Lúc này, mọi người có thể nhập bất kỳ đoạn Code nào để có được một Scrollbar đúng như ý muốn.
Bạn hãy nhập đoạn Code để thêm Scrollbar tuỳ chỉnh trong WordPress
Các cách thêm Scrollbar tuỳ chỉnh trong WordPress
 • Bước 4: Sau khi đã nhập xong đoạn Code, bấm chọn Publish là xong. 

Lưu ý cần biết khi thêm Scrollbar tuỳ chỉnh

Như chúng ta cũng thấy việc thêm Scrollbar tùy chỉnh mang lại rất nhiều lợi ích cho Website. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải ghi nhớ các lưu ý quan trọng đi kèm để tối ưu quá trình sử dụng sau này.

Vậy đó là gì? LANIT xin liệt kê như sau: 

 • Tùy chỉnh công cụ bằng CSS chỉ hiệu lực với Desktop: Việc sử dụng CSS để điều chỉnh thanh cuộn chỉ có hiệu lực với trình duyệt Desktop sử dụng WebKit. Nó không hề có hiệu lực sử dụng trên các trình duyệt còn lại, bao gồm cả trình duyệt điện thoại.
 • Cần kích hoạt Plugin trước khi sử dụng: Ngoài việc cài đặt Plugin, bạn còn phải kích hoạt nó để có thể sử dụng công cụ tùy chỉnh thông minh. Muốn thế các User cần phải chọn Activate sau khi hoàn tất quá trình Set Up.
 • Thử nghiệm thay đổi với tất cả nền tảng: Mọi người cần biết rằng mỗi một nền tảng khởi chạy Website luôn tồn tại những đặc điểm khác nhau. Vì vậy, việc thử nghiệm Scrollbar trên mọi nền tảng sẽ giúp bạn có được cảm nhận chân thật nhất để quyết định xem mình có nên thay đổi công cụ khi này.

Kết luận

Trên đây LANIT đã hướng dẫn bạn 2 cách thêm Scrollbar tuỳ chỉnh trong WordPress cực kỳ đơn giản. Đi kèm với đó là các lợi ích nổi bật khi bạn sử dụng công cụ tiện ích này trên Website của mình. LANIT hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!