Đăng Ký Mua Tên Miền Ở Đâu Tốt ? Top 5 Nhà Cung Cấp Uy Tín

Đăng ký mua tên miền ở đâu tốt? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người. Bài viết này, LANIT sẽ gợi ý bạn 5 đơn vị cung cấp tên miền uy tín. Theo dõi ngay nhé!

Tiêu chí chọn đơn vị mua tên miền uy tín

Trước khi chọn được đơn vị cung cấp tên miền uy tín để mua tên miền, bạn cần đảm bảo đơn vị đó đáp ứng được các tiêu chí quan trong về độ uy tín, giá cả và chính sách dịch vụ đi kèm khác. Cụ thể:

Nhà đăng ký tên miền Uy tín lâu năm và được ICANN, VNNIC công nhận

Đây là tiêu chí đầu tiên và quan trọng để bạn lấy căn cứ để chọn địa chỉ cung cấp tên miền uy tín. Trong đó ICANN là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, chịu trách nhiệm quản lý tất cả các loại tên miền trên toàn thế giới được quản lý bởi Hoa Kỳ. ICANN là đơn vị giám sát và cấp phép cho các nhà đăng ký một bộ hướng dẫn đầy đủ các quy tắc để đảm bảo thực hiện đúng trình tự cấp phát và quản lý tên miền đến người dùng cuối.

Đăng Ký Mua Tên Miền Ở Đâu Tốt ? Top 7 Nhà Cung Cấp Uy Tín
Tiêu chí chọn đơn vị mua tên miền uy tín

VNNIC là trung tâm quản lý tài nguyên Internet quốc gia Việt Nam được chứng nhận và cấp phép hoạt động bởi Trung tâm Thông tin mạng châu Á – Thái Bình Dương (APNIC). VNNIC là đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông thành lập 28/04/2000 có chức năng quản lý, phân bổ, giám sát và thúc đẩy việc sử dụng tên miền, địa chỉ, số hiệu mạng Internet ở Việt Nam, thông tin hướng dẫn, thống kê về mạng Internet; tham gia các hoạt động quốc tế về Internet.

Đơn vị có pháp nhân và cung cấp hợp đồng dài hạn

Nếu bạn là người Việt Nam thì nên chọn đăng ký tên miền tại các đơn vị cung cấp uy tín trong nước để đảm bảo quyền lợi và hỗ trợ tốt nhất. Đảm bảo cung cấp đầy đủ hợp đồng và chứng từ hóa đơn hợp pháp. Đơn vị đó phải có tùy chọn cho phép bạn đăng ký gia hạn tên miền từ 3-5 năm hoặc hơn. Cần đọc kỹ hợp đồng khi đăng ký tên miền để biết được các thông tin dịch vụ.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng và linh hoạt khi cần chuyển giao nhà cung cấp

Hãy chọn địa chỉ cung cấp tên miền hỗ trợ bạn nhanh chóng trong quá trình đăng ký hoặc cần chuyển giao sang một đơn vị đăng ký tên miền khác. Một nhà đăng ký uy tín sẽ cho phép bạn chuyển giao sang nhà đăng ký khác (unlock tên miền) và chủ động get auth-code tên miền để chuyển sang nhà đăng ký tên miền mới bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về chính sách dịch vụ và quy định của đơn vị cung cấp tên miền trong việc quản lý tên miền.

Chi phí

Giá cả luôn là tiêu chí quan trọng để người dùng cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp tên miền sau tiêu chí về độ uy tín. So sánh chung thì giá tên miền tại các đơn vị cung cấp không có nhiều sự chênh lệch. Tuy nhiên, cái quan trọng là các chi phí khác về gia hạn, chuyển giao, chuyết tiếp, quản lý,…và các tính năng đi kèm tên miền khác.

Dang Ky Ten Mien Lanit 1
Chi phí đăng ký tên miền là bao nhiêu

Đơn vị cung cấp các dịch vụ đi kèm

Nếu là đơn vị cung cấp tên miền uy tín thường sẽ cung cấp cho bạn môi trường đầy đủ các dịch vụ đi kèm như thiết kế website, chứng chỉ bảo mật SSL, hosting giá rẻ, VPS, Email doanh nghiệp, dịch vụ máy chủ,…đi kèm các công cụ plugin tối ưu SEO website,…

Trên đây là những tiêu chí, lưu ý để bạn căn cứ chọn lựa đơn vị cung cấp tên miền uy tín, chất lượng hỗ trợ bạn trong suốt quá trình phát triển website doanh nghiệp. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 đơn vị cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam bạn có thể tham khảo nhé!

Nên mua tên miền ở đâu tốt? Gợi ý 5 nhà cung cấp uy tín

LANIT – Nhà cung cấp tên miền uy tín

Logo Lanit
LANIT – Nhà cung cấp tên miền uy tín

Nên mua tên miền ở đâu tốt? LANIT là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, dịch vụ tên miền uy tín tại Việt Nam. Được thành lập 2017, LANIT đã nỗ lực không ngừng nghỉ để mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. LANIT cung cấp cho cá nhân/doanh nghiệp hệ sinh thái mạnh mẽ từ đăng ký tên miền, chứng chỉ SSL, Hosting website, VPS giá rẻ, Thuê server,…hỗ trợ tặng kèm các công cụ Plugin, theme Pro, Element pro, kho giao diện thiết kế web chuẩn SEO, Free SSL khi đăng ký thuê hosting giá rẻ. Tặng Firewall chống DoSS mạnh mẽ khi đăng ký thuê VPS, máy chủ.

Đăng Ký Mua Tên Miền Ở Đâu Tốt ? Top 7 Nhà Cung Cấp Uy Tín
LANIT – Nhà cung cấp tên miền uy tín

Mua Tên miền giá rẻ tại LANIT, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình trước và sau khi đăng ký, hỗ trợ chuyển giao tên miền linh hoạt, hợp đồng mua bán minh bạch, chiết khấu cao. Đây được xem là đơn vị cung cấp tên miền bạn nên chọn khi đang phân vân không biết nên đăng ký tên miền ở đâu tốt?

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG LANIT

PA Việt Nam

PA Việt Nam là cái tên hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ tên miền uy tín. Được ra đời từ những ngày đầu 2001 – đến nay, trải qua hơn 20 năm hoạt động, PA Việt Nam đã là thương hiệu tạo dựng được niềm tin trong lòng khách hàng trên toàn quốc.

PA Việt Nam cũng cung cấp hệ sinh thái đa dạng dịch vụ từ đăng ký tên miền, hosting, email doanh nghiệp, máy chủ, thiết kế web và các dịch vụ liên quan khác.

Tenten

Nhà đăng ký tên miền nào uy tín? Nếu bạn đang muốn tìm kiếm đơn vị cung cấp tên miền giá rẻ thì TENTEN. VN là lựa chọn đáng tin cậy. Đơn vị thuộc công ty GMO RUNSYSTEM – tập đoàn GMO Internet (Nhật Bản) là nhà đăng ký tên miền Việt Nam của VNNIC và đại lý tên miền quốc tế Onamae.com (Nhật Bản). Tenten là đơn vị uy tín thuộc top 3 đơn vị cung cấp tên miền lớn nhất tại Việt Nam.

Đăng Ký Mua Tên Miền Ở Đâu Tốt ? Top 7 Nhà Cung Cấp Uy Tín

Ngoài dịch vụ tên miền, Tenten cũng cung cấp các dịch vụ như web hosting, Cloud Server, SSL, email,…

Mắt bão

Mắt Bão cũng là một thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực mua bán tên miền. Với Mắt Bão, bạn có thể đăng ký tên miền trong nước và quốc tế nhanh chóng, hỗ trợ miễn phí tên miền phụ, quản lý DNS dễ dàng.

Nếu bạn đang muốn mua tên miền tại đơn vị uy tín, giá hợp lý thì Mắt Bão là một lựa chọn tốt đáng để bạn tham khảo.

Nhân hòa

Nhân Hòa được thành lập năm 2002, cũng là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực tên miền – hosting tại Việt Nam. Nhân Hòa sở hữu một lượng tên miền khá lớn, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Bí quyết chọn tên miền hay theo từng ngành

Để chọn được tên miền hay phù hợp với ngành và chưa được đăng ký là điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bởi với tên miền hay dễ nhớ sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng, thu hút khách hàng. Sau đây là một số bí kíp chọn tên miền hay cho từng ngành bạn có thể tham khảo:

 • Ngành công nghệ và Startup: Ngành này, tên miền đặc trưng thường thể hiện tính sáng tạo, mới mẻ và hướng đến tương lai. Bạn nên lựa chọn những tên miền liên quan đến công nghệ, các từ ngắn gọn hiện đại để có thể làm cho tên miền của bạn nổi bật. Ví dụ: TechWiz.com, Innovate.io
 • Lĩnh vực đồ uống, thực phẩm: Nên chọn các tên miền liên quan đến thực phẩm đồ uống hoặc phong cách ẩm thực của bạn. Giúp khách hàng dễ nhớ, hiểu ngay lĩnh vực của bạn ngay khi đọc tên. Ví dụ như: TastyTreats.com, CoffeeLovers.com
 • Lĩnh vực y tế, sức khỏe: Trong ngành y tế, sức khỏe, yếu tố uy tín chất lượng đóng vai trò quan trọng. Bạn nên chọn các tên miền hay liên quan đến sức khỏe, y tế hoặc các giá trị đạo đức trong lĩnh vực này. Ví dụ: HealthyLifeClinic.com, MedCare.org
 • Lĩnh vực thể thao – giải trí: Tên miền cần thể hiện tính giải trí, vui vẻ và năng động. Sử dụng các từ liên quan đến thể thao, giải trí hoặc từ thể hiện sự vui vẻ. Ví dụ: SportsNews.com, FunFlicks.com
 • Lĩnh vực tài chính – kinh doanh: Trong ngành tài chính, tính chuyên nghiệp và đáng tin cậy rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn tên miền với các từ liên quan đến tài chính, kinh doanh, tiền tệ. Ví dụ như CapitalMasters.com, Finance.net
 • Lĩnh vực giáo dục: Tên miền của ngành giáo dục thường liên quan đến học tập và sự phát triển cá nhân. Sử dụng từ liên quan đến giáo dục, học tập, hoặc kiến thức.
 • Lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế: Ngành này đòi hỏi cần sự sáng tạo và cá nhân hóa, bạn nên sử dụng các từ liên quan đến nghệ thuật, thiết kế, hoặc sáng tạo.
 • Lĩnh vực du lịch và lưu trú: Sử dụng từ liên quan đến du lịch, khám phá, hoặc các đặc điểm địa lý của điểm đến để tạo nên tên miền thú vị và hấp dẫn.
 • Lĩnh vực thời trang – làm đẹp: Trong ngành này, tạo tên miền thường dựa trên phong cách, thời trang, hoặc các sản phẩm làm đẹp.

Khi đặt tên miền, bạn cũng cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Tên miền không nên chứa số và dấu gạch ngang
 • Tên miền chứa những từ ngữ kỳ lạ, khó đọc
 • Tránh mắc lỗi chính tả trong tên miền
 • Không sử dụng tên miền chứa thương hiệu đã được đơn vị khác sử dụng.

Lời kết

Trên đây, LANIT đã chia sẻ đến bạn tiêu chí chọn đơn vị đăng ký tên miền, gợi ý các đơn vị cung cấp tên miền uy tín và bí quyết chọn tên miền hay. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn lựa chọn được tên miền hay, phù hợp với ngành và đăng ký tại đơn vị cung cấp uy tín.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!