Gợi Ý 4 Cách Sửa Lỗi ld Returned 1 Exit Status Nhanh Chóng

Lỗi ld Returned 1 Exit Status là gì? Cách sửa nó như thế nào? Bài viết này, LANIT chia sẻ 4 cách sửa lỗi ld returned 1 exit status nhanh nhé!

Lỗi ld returned 1 exit status xảy ra do đâu?

Lỗi ld returned 1 exit status là lỗi xuất hiện khi sử dụng ngôn ngữ lập trình C hoặc C++. Lỗi này có biểu hiện là ld trở lại trạng thái thoát, xảy ra khi có lỗi trong quá trình liên kết các tệp đối tượng thành một tệp thực thi.

Lỗi ld returned 1 exit status xảy ra có thể do các nguyên nhân sau:

  • Do máy bị nhiễm virus nên gây ra lỗi ld returned 1 exit status , nó chặn file .exe chạy trên máy.
  • Lỗi xảy ra do chương trình ngầm đang chạy
  • Hoặc do câu lệnh sử dụng bị sai trong mã nguồn, dẫn đến lỗi.

Tuy nhiên, lỗi ld returned 1 exit status cũng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác mà chúng ta không thể xác định được.

4 cách sửa lỗi ld returned 1 exit status Nhanh chóng

Cách 1: Check và Sửa lại câu lệnh bị sai

Gõ sai lệnh cũng là một trong một số nguyên nhân khiến cho chương trình không chạy, việc kiểm tra chạy thử và xuất hiện lỗi ld returned 1 exit status. Do đó, bạn nên đọc và check lại câu lệnh xem đã đúng chưa,sửa lại cho chính xác để gỡ lỗi.

Nếu xác định câu lệnh gõ đã đúng mà vẫn có lỗi ld returned 1 exit status, thì nó có thể do nguyên nhân khác dẫn đến lỗi ld returned 1 exit status.

Cách 2: Check và Tắt ứng dụng đang chạy ngầm

Các chương trình chạy ngầm trên máy tính đôi khi khiến máy tính gặp lỗi. Bạn cần kiểm tra các chương trình đang chạy ngầm và mở nó và đóng nó. Thực hiện như sau:

Chọn Task Manager => Chọn tab “Process” tìm ứng dụng đạng chạy ngầm bạn cần tắt.

Gợi ý 4 cách sửa lỗi ld returned 1 exit status Nhanh chóng

Chuột phải vào ứng dụng đó và nhấn “End task” để đóng chương trình.

Hoặc bạn cũng có thể dử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để xuất hiện “Task Manager” trong tab “Process”. Sau đó chọn ứng dụng muốn tắt như cách trên.

Cách 3: Tắt phần mềm diệt Virus trên máy

Phần mềm diệt virus có tính năng phát hiện file lạ và file có đuôi .exe, và nó sẽ tự động xóa tệp đó khi phát hiện. Lỗi ld returned 1 exit status cũng có thể xuất hiện do file của bạn bị chặn, bạn có thể sửa lỗi ld returned 1 exit status bằng cách sau:

  • Turn off phần mềm diệt virus có trên máy tính
  • Chạy trực tiếp file .exe trong mục “Allow list” của phần mềm diệt virus.

Cách 4: Cài lại phần mềm IDE Dev C++

Nếu như bạn đã thử sửa lỗi lỗi ld returned 1 exit status với 3 cách trên mà vẫn không thể sửa lỗi. Điều này này có thể do phần mềm DEV C C++ đã bị lỗi. Bạn có thể xóa đi và tải lại, sau đó kiểm tra xem còn lỗi hay không.

Cuối cùng, nếu lỗi vẫn không thể cải thiện, bạn có thể code dang máy khác và chạy thử. Nếu chương trình khác vẫn chạy, lỗi có thể do Windows và bạn có thể cài lại WIN cho máy của mình.

Trên đây LANIT đã tổng hợp một số nguyên nhân và cách sửa lỗi ld returned 1 exit status một cách đơn giản nhất. Theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về lập trình và nhiều mẹo hay khác nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!