Bytefence Anti-malware là gì? Cách Loại Bỏ Khỏi Máy Tính Nhanh Chóng

Bytefence Anti-malware là trình chống phần mềm độc hại nhưng nó không được chuyên gia khuyến khích lựa chọn bởi các rủi ro mà nó gây ra cho thiết bị của bạn. Đọc ngay bài sau để có thêm thông tin chi tiết!

Bytefence Anti-malware là gì?

ByteFence Anti-Malware là trình chống phần mềm độc hại nhằm phát hiện virus và các hành động đáng ngờ trong hệ thống. Đây là phần mềm bảo mật dành cho hệ điều hành Windows bảo vệ nó khỏi các phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại.

Bytefence Anti-malware là gì?
Bytefence Anti-malware là gì?

Được thiết kế bởi Byte Technologies – công ty chuyên phát triển các chương trình chống phần mềm độc hại của Mỹ. Tuy nó được chứng nhận bởi công ty uy tín nhưng nó không phải là tệp lõi của Windows và đôi khi trở nên không đáng tin để lưu giữ trong hệ thống của bạn. Phần mềm anti-malware này là hợp pháp và có sẵn bản trả phí lẫn miễn phí.

Vậy Bytefence xâm nhập vào hệ thống của bạn như thế nào? Đó là đôi khi Bytefence tự động tải xuống khi cài đặt phần mềm khác dưới dạng phần mềm đi kèm mà không cần sự đồng ý của người dùng. Phương pháp phân phối của ByteFence phân loại nó trong PUP (các chương trình không mong muốn) và được các chuyên gia bảo mật khuyến nghị nên loại bỏ chúng ngay khi phát hiện ra nó.

ByteFence Anti-Malware ảnh hưởng đến máy tính của bạn như thế nào?

Trình Virus Bytefence Anti-Malware tìm cách xâm nhập vào hệ thống của bạn bằng cách cài đặt phần mềm khác dưới dạng đi kèm và tự cài đặt khi chưa có sự đồng ý của người dùng. Nó sẽ tự cài đặt trên trình duyệt và bắt đầu thay đổi cài đặt trình duyệt. Trong quá trình đó, nó đặt tiện ích mở rộng làm trình duyệt mặt định và chuyển hướng các tìm kiếm đến công cụ tìm kiếm của nó. Nó xâm phạm quyền riêng tư bằng cách thu thập dữ liệu quan trọng như vị trí, IP, các trang web mà bạn đã truy cập,…

Nó cũng lợi dụng các quyền riêng tư để chia sẻ với các bên thứ 3 để thu lợi nhuận bất chính, sử dụng dữ liệu của bạn cho các mục đích xấu.

Phần mềm Bytefence Anti-Malware cũng cài đặt cookie và theo dõi dữ liệu cũng như lịch sử duyệt web của bạn. Nếu bạn nhìn thấy các quảng cáo, banner, cửa sổ bật lên gây khó chịu trên màn hình khi lướt web, bạn có thể hiểu rằng Bytefence đang chiếm quyền điều khiển hệ thống của bạn. Do đó, bạn cần học cách để loại bỏ Bytefence anti-malware ra khỏi hệ thống và trình duyệt của mình ngay lập tức.

Bytefence Anti-malware là gì?
Chuyên gia khuyên nên loại bỏ Bytefence Anti-malware

Cách loại bỏ ByteFence Anti-Malware ra khỏi máy tính nhanh chóng

Phần mềm ByteFence Anti-Malware có trong phần mở rộng “.exe”, được gọi là chương trình thực thi. Vì nó không được coi là một loại Virus nên bạn có thể gỡ nó khỏi hệ thống của mình với 2 cách sau:

Cách 1: Loại bỏ ByteFence Anti-Malware bằng phần mềm anti Malware khác chuyên nghiệp và uy tín hơn.

Malwarebytes là một công cụ Anti-Malware nổi bật và được sử dụng rộng rãi cho Windows. Nó có thể giúp loại bỏ các loại phần mềm độc hại mà phần mềm khác bỏ sót. Malwarebytes hoàn toàn miễn phí khi quét virus trên máy tính của bạn và được các chuyên gia khuyên sử dụng để làm công cụ chính chống lại phần mềm độc hại.

Malwarebytes không xung đột với phần mềm chống vi-rút khi khởi chạy.

Sau đây là các bước cài đặt phần mềm Anti-Malware Malwarebytes

Bước 1: Tải xuống Malwarebytes bằng link sau: https://malwaretips.com/blogs/downloads-malwarebytes-for-windows/

Loại bỏ ByteFence Anti-Malware bằng phần mềm anti Malware khác chuyên nghiệp và uy tín hơn.
Loại bỏ ByteFence Anti-Malware bằng phần mềm anti Malware khác chuyên nghiệp và uy tín hơn.

Bước 2: Thiết lập Malwarebytes

Sau khi hoàn tất tải xuống, click vào tệp MBSetup để tiến hành cài đặt Malwarebytes trên thiết bị của bạn.

Bước 3: Làm theo hướng dẫn của hệ thống để cài đặt Malwarebytes

Bước 4: Sử dụng Malwarebytes và tiến hành Quét để Malwarebytes khởi chạy trên máy tính của bạn.

Malwarebytes quét Bytefence và các chương trình độc hại khác trên máy tính của bạn. Sẽ mất một lúc để quá trình quét hoàn tất.

Sau khi quét xong, ByteFence Anti-Malware được Malwarebytes tìm thấy sẽ hiển thị trên màn hình máy tính. Bạn nhấp vào “Quarantine” để xóa phần mềm độc hại này.

Khi bạn đã chắc chắn xóa các tệp Bytefence, hệ thống sẽ khởi động lại để hoàn tất quá trình loại bỏ ByteFence Anti-Malware khỏi máy tính của bạn. Sau khi hoàn tất, Malwarebytes có thể bị đóng.

Cách 2: Loại bỏ ByteFence Anti-Malware bằng phương pháp thủ công

Nếu bạn muốn biết cách loại bỏ ByteFence Anti-Malware một cách thủ công, có thể làm theo các bước sau:

  • Loại bỏ ByteFence Anti-Malware trong Task Manager: Mở Task manager bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc và tìm kiếm bytefence.exe rồi disable nó.
  • Loại bỏ ByteFence Anti-Malware trên Chrome: Bạn có thể mở tiện ích mở rộng của Chrome tại chrome://extensions/. Xác định vị trí: search.bytefence.com và tiến hành uninstall nó. Nhấp vào settings -> content -> notifications và xóa tất cả thông báo liên quan đến Bytefence.

Kết luận

Trên đây, LANIT đã chia sẻ chi tiết thông tin về trình chống phần mềm độc hại ByteFence Anti-Malware cũng như cách gỡ bỏ nó khỏi hệ thống của bạn, tránh các rủi ro về bảo mật, quyền riêng tư khi nó được cài đặt trên thiết bị. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn chi tiết, liên hệ LANIT để được tư vấn nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!