1 Gigabyte bằng bao nhiêu byte? 1 Gigabyte chứa được những gì?

1 Gigabyte bằng bao nhiêu byte và cách tính các đơn vị này như thế nào? Gigabyte và Byte là những đơn vị quen thuộc khi chúng ta sử dụng máy tính, điện thoại và các thiết bị kết nối internet. Mời các bạn hãy tham khảo bài viết mà LANIT chia sẻ dưới đây để nắm rõ hơn về cách quy đổi nhé!

1 Gigabyte bằng bao nhiêu byte

1 Gigabyte bằng bao nhiêu Byte?

Gigabyte, Byte là đơn vị đo lường kỹ thuật số để biểu thị dung lượng bộ nhớ như RAM, ổ cứng, thẻ nhớ trong điện thoại, máy tính.

Gigabyte (GB) là bội số của Byte. 1 GB bằng 1.000.000.000 Byte.

Trong đó, Byte là đơn vị dùng để mã hóa một ký tự văn bản trong máy tính, điện thoại. Là đơn vị nhỏ nhất dùng để định bộ nhớ trong các thiết bị điện tử. Một thiết bị điện tử có thể chứa nhiều Gigabyte.

Các thiết bị có bộ nhớ trong, thẻ nhớ, RAM càng có nhiều dung lượng lưu trữ thì Gigabyte càng lớn. 

Bảng đơn vị đo lường kỹ thuật số

Trong bảng đơn vị đo lường quốc tế SI dưới đây, Byte là đơn vị nhỏ nhất và Gigabyte không phải đơn vị lớn nhất. Lớn hơn GB còn có Terabyte, Petabyte, Exabyte, Zettabyte và Yottabyte. 

ĐƠN VỊ ĐO LƯỜNGKÝ HIỆUQUY ĐỔI
ByteB1 byte = 8 Bits
KilobyteKB1KB = 1024B
MegabyteMB1MB = 1024KB
GigabyteGB1GB = 1024MB
TerabyteTB1TB = 1024 GB
PetabytePB1PB = 1024TB
ExabyteEB1EB = 1024PB
ZettabyteZB1ZB = 1024EB
YottabyteYB1YB = 1024ZB

Qua bảng đơn vị đo lường trên đây, bạn có thể dễ dàng tính được 1 Gigabyte bằng bao nhiêu byte và quy đổi ra bất cứ đơn vị nào. Hãy ghi nhớ để quy đổi chính xác nhé!

1 Gigabyte chứa được gì?

Gigabyte là đơn vị đo lường thể hiện dung lượng bộ nhớ của các thiết bị điện tử: Điện thoại, iPad, máy tính. Trong đó, bộ nhớ của mỗi một thiết bị điện tử có thể chứa đựng các nội dung khác nhau. Có thể là hình ảnh, nội dung văn bản, danh mục ứng dụng,…

Mỗi định dạng khác nhau, 1 Gigabyte có thể chứa đựng được một khối lượng nhất định. Tùy vào tệp đó, nội dung đó nặng hay nhẹ, bao nhiêu byte hay bao nhiêu kilobyte, megabyte.

1 GB bằng bao nhiêu byte 2
Tùy từng định dạng nội dung mà 1GB có thể chứa được khối lượng khác nhau

Với định dạng là hình ảnh. Một Gigabyte có thể chứa được 277 hình ảnh ở chế độ phân giải 12MP. Còn với nội dung là văn bản, sách thì 1GB có thể chứa được nội dung tương đương với độ dài gần 10 mét khi xếp trên giá, kệ.

Để biết cụ thể 1 Gigabyte chứa được gì trên thiết bị của bạn, có thể xem trong phần quản lý dung lượng của thiết bị.  

Cách quy đổi Gigabyte nhanh chóng

Dung lượng Gigabyte sẽ tỉ lệ nghịch với dung lượng mạng internet. Nghĩa là càng nhiều GB thì thời gian sử dụng sẽ càng ít đi. Điều này còn phụ thuộc vào nội dung mà chúng ta sử dụng internet là gì. Nội dung đơn giản, nhẹ thì dung lượng internet sẽ được nhiều hơn.

Ví dụ:

Cứ 1 Phút xem video trực tuyến trên mạng internet, chúng ta sẽ sử dụng đến 60MB. Các video có dung lượng 1GB thì chúng ta chỉ có thể xem trong 17 phút.

Với các nội dung báo chí online, Facebook thì 1 phút sẽ sử dụng hết 1MB. 1 Phút nghe nhạc trực tuyến sẽ hết 1MB. 1 Lần gửi hoặc nhận email sẽ dùng hết 10MB. Còn 1 lần chơi game online như Liên quân có thể tiêu tốn 40 – 50MB, tương ứng với 1GB chơi trong 15 phút.

Kết luận

Trên đây, LANIT vừa giải đáp cho các bạn 1 Gigabyte bằng bao nhiêu byte và cách quy đổi khi sử dụng mạng internet. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích quý khách hàng trong quá trình tìm hiểu quy đổi đơn vị.

Cảm ơn bạn đã đọc!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!