Zapier là gì? Gợi ý 8 Giải Pháp thay Thế Zapier Tốt Nhất hiện nay

Zapier - dịch vụ web giúp tự động hóa quy trình làm việc, nhưng nó còn tồn tại một số hạn chế. Cùng LANIT tìm hiểu các giải pháp thay thế Zapier tốt nhất hiện nay nhé!

Zapier là gì?

Zapier là dịch vụ web nổi tiếng cho phép bạn kết nối tới các ứng dụng khác nhau và tự động hóa quy trình làm việc. Nó là một công cụ tự động hóa dựa trên đám mây, giúp các trang web, ứng dụng web kết nối với nhau. Bạn có thể tạo ZAP – là một quy trình ra lệnh hành động trên một ứng dụng khi có một yêu cầu khác đến từ một ứng dụng khác.

Zapier là gì? Gợi ý 8 Giải Pháp thay Thế Zapier Tốt Nhất hiện nay
Zapier là gì?

Nó có thể kết nối đến nhiều ứng dụng như HubSpot, WooCommerce, PayPal, Facebook,….

Tại sao cần tìm kiếm giải pháp thay thế cho Zapier?

Đây là công cụ tự động hóa không cần mã, tích hợp hơn 4000 ứng dụng và cho phép tự động hóa các tác vụ như ửi email, đăng bài trên Social,…Tuy vậy, nó cũng tồn tại nhiều hạn chế về tính năng với bản miễn phí, chậm và không đáng tin chậy khi chạy các hoạt động tự động hóa phức tạp. Nó sẽ không phù hợp với tất cả mọi người.

Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng đến các giải pháp thay thế khác bù lại các hạn chế của công cụ này như Uncanny Automator , Constant Contact , Make , Thrive Automator và Pabbly,…Những công cụ này có thể đáng tin cậy hơn, rẻ hơn và dễ sử dụng hơn.

Gợi ý 8 giải pháp thay thế Zapier tốt nhất được khuyên dùng

Uncanny Automator

Uncanny Automator là Plugin tự động tốt nhất được khuyên dùng để thay thế cho Zapier, giúp tạo quy trình làm việc vô cùng dễ dàng mà không cần sử dụng code. Công cụ này có thể tích hợp hơn 140 plugin WordPress và các công cụ của bên thứ ba khác nhau.

Gợi ý 8 giải pháp thay thế Zapier tốt nhất được khuyên dùng

Bạn có thể dễ dàng đặt trình kích hoạt và hành động để tạo một quy trình làm việc, sử dụng các conditional logic để quản lý và chạy quy trình tự động hóa của bạn.

Để tạo một recipe Uncanny Automator cho trang của bạn, chỉ cần chọn Automator > Add new từ dashboard wordpress và chọn ‘Everyone’ > Nhấp vào nút ‘Confirm’. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể kích hoạt Recipe Everyone, trong khi recipe đăng nhập sẽ chỉ chạy bởi người dùng truy cập vào website của bạn.

Tiếp đến, nhập tên cho recipe của bạn, chọn cách đăng nhập. Lệnh task sẽ chạy sau khi recipe hoàn thành.

Ưu điểm của Uncanny Automator

 • Sử dụng dễ dàng, cung cấp không giới hạn các recipe và action
 • Có phiên bản miễn phí
 • Có nhiều tính năng nâng cao như delay, tạo kế hoạch và tạo user
 • Bạn cũng có thể kết nối nhiều trang wordpress đến Uncanny Automator
 • Có thể tích hợp với các plugin nổi tiếng như WooCommerce, WP Forms, MemberPress,…

Tuy vậy, bản miễn phí của Uncanny Automator chỉ cho phép bạn tạo giới hạn số lần tự động với số lượng ứng dụng tích hợp hạn chế.

Thrive Automator

Thrive Automator là plugin tự động mạnh mẽ và miễn phí trên WordPress cho phép bạn kết nối tới website với hơn 40 ứng dụng bao gồm Constant Contact, HubSpot, WooCommerce,…Plugin này bạn có thể tạo quy trình phức tạp để thêm khách hàng tới danh sách email người mua, tạo tài khoản người dùng, tag tên người đăng ký khi họ nhận xét.

Thrive Automator

Công cụ này cũng có giao diện người dùng dễ dàng, hỗ trợ tốt và có danh sách các action và trigger đã tạo sẵn, khiến chúng trở thành ứng dụng thay thế Zapier tốt nhất được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Ưu điểm của Thrive Automator

 • Miễn phí hoàn toàn
 • Cho phép tạo thêm filter vào quy trình tự động
 • Các tính năng conditional logic để tạo những quy trình phức tạp.
 • Là một phần của Thrive Themes Suite – bộ các plugin cải thiện việc tạo khách hàng tiềm năng và tăng cường sự linh hoạt trên website của bạn, với các plugin nổi bật như Thrive Architect, Thrive Leads, Thrive Quizzes, Thrive Optimize,…

Tất cả các plugin trong Thrive Themes Suite đều phải trả phí. Nếu bạn muốn sử dụng những tính năng khác thì phải bỏ tiền để mua chúng.

HubSpot Automation

Hubspot là phần mềm tiếp thị tất cả trong một đi kèm với một bộ công cụ tự động hóa kết nối với hơn 47 app và nền tảng khác nhau. Đây cũng sẽ là giải pháp thay thế cho Zapier hoàn hảo, bởi nó cho phép bạn tự động hóa các nhiệm vụ và quy trình lặp lại của đội marketing, sale và dịch vụ của bạn.

HubSpot Automation

Với HubSpot Automation, bạn có thể gửi email tự động, đăng tải bài viết Social, nâng cấp trang đích, phân loại khách hàng tiềm năng, tạo các deal và gửi email đi kèm. Hoặc bạn cũng có thể tạo một chatbot tự động như nhân viên hỗ trợ, thông báo khách hàng để cập nhật và gửi các cuộc khảo sát.

Ưu điểm HubSpot Automation

 • Plugin miễn phí để tạo các quy trình tự động tích hợp
 • Cho phép bạn tạo và quản lý tự động giao diện thân thiện với thao tác kéo – thả
 • Có CRM tự tạo, phần mềm trợ giúp, hỗ trợ khách hàng, form builder,…

Tuy nhiên, nó không được tích hợp với hầu hết các hệ thống bên thứ 3 và gói nâng cao khá đắt với nhiều người dùng.

FunnelKit Automations

Nếu bạn có một Website WooC Commerce thì đây là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho Zapier. Bởi nó cho phép bạn tự động cấu hình email và xử lý SMS với những sản phẩm không được quan tâm, coupon, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, ngày kỷ niệm mua hàng,… FunnelKit Automations tích hợp với hơn 200 plugin và giao diện kéo thả, cung cấp các email soạn sẵn từ thư viện.

Ưu điểm của FunnelKit Automations

 • Cho phép bạn tạo quy trình no code bằng cách tạo trigger và action xen với các logic có điều kiện
  FunnelKit Automation cung cấp thử nghiệm A/B, hồ sơ liên hệ, chiến dịch quảng bá, email và tiếp thị SMS, ….
 • Cung cấp đầy đủ chi tiết phân tích và báo cáo tới mail tự động của bạn.

Tuy nhiên, đây là công cụ trả phí và không tích hợp với nhiều công cụ bên thứ 3 như những plugin tự động khác.

Constant Contact

Constant Contact là dịch vụ tiếp thị Online qua email tốt nhất trên WordPress dành cho các doanh nghiệp nhỏ, cho phép bạn quản lý toàn bộ email trên website. Nó là lựa chọn thay thế cho Zapier bằng cách cho phép tạo những email tự động để tạo dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, bán sản phẩm, gợi nhắc khách hàng đến những sản phẩm trong giỏ hàng bị bỏ quên, ưu đãi,…

Constant Contact

Constant Contact có thể tích hợp với 300 tool khác nhau, bao gồm WooCommerce, Shopify, PayPal, Salesforce,…Nếu bạn đang tìm một công cụ cho phép bạn để tạo quy trình tự động cho quảng bá qua email, vậy Constant Contact là lựa chọn tốt nhất.

Ưu điểm của Constant Contact

 • Có thể tạo các chiến dịch quy mô nhỏ bao gồm một loạt email tự động gửi đến khách hàng đăng ký theo thời gian
 • Tạo quy trình cho những email kích hoạt mà chỉ gửi đến người dùng thông qua những action riêng biệt
 • Cung cấp danh sách các tool khác bao gồm CRM, thử nghiệm A/B, tool list-building, tiếp thị qua SMS, tiếp thị qua mạng xã hội,…

Tuy vậy, giao diện tự động của Constant Contact có thể gây khó khăn với người mới và đây cũng không phải là phần mềm miễn phí.

Make

Make là một tool tự động hóa cho phép bạn tạo những quy trình tự động nâng cao hơn cho website của bạn. Đây là một lựa chọn thay thế Zapier với hơn 1000 app và dịch vụ, bao gồm gmail, Slack, Twitter, Asana,…. Đi kèm với hơn 100 template cho phép bạn cài đặt quy trình trên website chỉ trong vài phút 

Make là lựa chọn cực kì tốt nếu bạn muốn dùng cho sale, thương mại, và hướng đến đội ngũ vận hành.

Ưu điểm của MAKE:

 • Cung cấp báo cáo chi tiết về hiệu suất của tự động hóa
 • Dễ dùng và đi kèm visual builder để tạo và quản lý tự động hóa
 • Tạo các quy trình tự động hóa nâng cao hơn như cài đặt tài khoản người dùng mới và cập nhật trạng thái sản phẩm

Tuy nhiên, bản miễn phí còn một số hạn chế và chỉ ưu tiên hỗ trợ các gói cao cấp.

Pabbly Connect

Pabbly Connect là một lựa chọn thay thế phổ biến nhờ vào giao diện thân thiện với người dùng và đa dạng thiết kế quy trình. App đem đến hơn 1000 tích hợp, đi cùng với visual builder, và cả thư viện các template tự động dựng sẵn để bạn dùng luôn.  Pabbly cung cấp những tính năng như automation scheduling, delays, và routers,…

Pabbly Connect

Ưu điểm của Pabbly Connect

 • Có bản miễn phí
 • Như là một nền tảng tiếp thị qua email, tạo biểu mẫu, thanh toán định kì và nền tảng affiliate marketing
 • Cung cấp báo cáo chi tiết về hiệu suất tự động hóa của bản, chiến dịch quảng cáo và các gói đăng ký

Tuy vậy, nó có hạn chế ở bản miễn phí và không cung cấp hỗ trợ trực tuyến.

Đâu là giải pháp thay thế Zapier tốt nhất cho bạn?

Theo các chuyên gia, Uncanny Automator là lựa chọn tốt nhất với WordPress, với giao diện thân thiện và tích hợp với hơn 140 tool, có bản miễn phí và cho phép bạn tạo không giới hạn các recipes. Hoặc nếu bạn có một trang Website WooCommerce thì FunnelKit Automation là lựa chọn tốt nhất để bạn xây dựng trang bán hàng tiếp thị tốt nhất. Hoặc bạn muốn gửi tin nhắn tự động tới người dùng, vậy Constant Contact và HubSpot Automation cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài ra, các phần mềm còn lại cũng là lựa chọn thay thế Zapier không tối cho bạn.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của LANIT về các giải pháp thay thế Zapier – công cụ giúp kết nối tự động quy trình làm việc được nhiều người lựa chọn hiện nay. Thông qua bài viết, mong rằng bạn đã lựa chọn cho website của mình công cụ thay thế Zapier phù hợp và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiêp.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên đây của LANIT!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!