Woocommerce là gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Woocommerce WordPress

Woocommerce là plugin Wordpress chuyên cho các trang bán hàng, gia tăng doanh số. Cùng tìm hiểu Woocommerce và Cách cài đặt Woocommerce chi tiết. Theo dõi ngay!

Woocommerce là gì?

WooCommerce là gì? WooCommerce là một plugin miễn phí trên nền tảng WordPress để tạo ra các website bán hàng trực tuyến. Nó tích hợp đầy đủ các công cụ Marketing, thanh toán, vận chuyển và có thể tùy chỉnh giao diện. Chính vì vậy, WooCommerce được xem là giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp muốn tạo ra website bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp để tăng doanh số bán hàng.

Woocommerce là gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Woocommerce WordPress
Woocommerce là gì?

Quan tâm: Cài Nhiều Plugin WordPress Có Làm Web Chậm không?

Tính năng của Plugin Woocommerce là gì?

Một số tính năng của WooCommerce mà người dùng không thể bỏ qua bao gồm:

 • Quản lý sản phẩm: Người dùng quản lý sản phẩm của mình một cách toàn diện với thông tin đầy về về tên sản phẩm, mô tả, giá cả, hình ảnh và các thuộc tính khác. Bạn cũng có thể thêm, xóa sản phẩm và thay đổi lượng hàng tồn kho tùy ý.
 • Thanh toán: Các phương thức thanh toán được WooCommerce hỗ trợ bao gồm PayPal, Stripe, Authorize.net, Amazon Pay, Square, Alipay thanh toán qua ngân hàng, ví điện tử,… và phương thức thanh toán đặc thù theo từng khu vực.
 • Vận chuyển: WooCommerce có đa phương thức vận tải cho người dùng tuỳ chọn.
 • Quản lý đơn hàng: Người dùng có thể quản lý đơn hàng bằng cách xử lý đơn hàng, in hóa đơn và gửi thông tin vận chuyển.
 • Kết nối tốt với WordPress: WooCommerce tích hợp với nền tảng WordPress, cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện và các tính năng của trang web của mình.
 • Tính VAT: Có tích hợp tính Thuế GTGT cho mỗi đơn hàng.
Woocommerce là gì Hướng Dẫn Cài Đặt Woocommerce WordPress
Tính năng Woocommerce là gì?

Hướng dẫn cài đặt Woocommerce WordPress Chi Tiết

Nếu bạn đã có website WordPress bán hàng và đang cần cài Plugin WooCommerce thì có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang quản lý plugin của WordPress

Đăng nhập vào trang quản trị website wordpress =>Vào mục “Plugin” từ menu bên trái của trang quản trị.

Bước 2: Tìm kiếm plugin WooCommerce

Bạn tìm kiếm plugin WooCommerce bằng cách nhập từ khóa “WooCommerce” vào ô tìm kiếm. Sau đó, nhấn nút “Tìm kiếm plugin”.

cách cài đặt Woocommerce chi tiết
Cài đặt Woocommerce chi tiết

Bước 3: Cài đặt plugin WooCommerce

Khi tìm thấy plugin WooCommerce, bạn có thể nhấp vào nút “Cài đặt ngay” để cài đặt plugin. Sau khi nhấp vào nút này, WordPress sẽ tự động tải xuống và cài đặt plugin WooCommerce.

Bước 4: Kích hoạt plugin WooCommerce

Woocommerce Cach Cai Dat
Cách cài đặt Woocomerce

Để sử dụng, bạn cần kích hoạt WooCommerce bằng cách nhấp vào nút “Kích hoạt” trên trang quản lý plugin của WordPress.

Bước 5: Cấu hình plugin WooCommerce

Để cấu hình plugin bạn vào trang cài đặt WooCommerce. Tiến hành thiết lập đơn vị tiền tệ, phương thức thanh toán, vận chuyển, thuế,…để trang bán hành hoạt động hiệu quả hơn.

Đọc thêm: Hướng Dẫn Cách Tùy Chỉnh Theme WordPress Đơn Giản – Ấn Tượng

Lợi ích khi sử dụng Woocommerce WordPress

Dưới đây là một số lợi ích trong thể phủ nhận từ việc ứng dụng WooCommerce:

 • Miễn phí và mã nguồn mở: Người dùng có thể dùng plugin này miễn phí trên nền tảng WordPress và mọi mã nguồn mở, bạn dễ dàng tùy chỉnh và phát triển chức năng theo nhu cầu của mình.
 • Dễ dàng sử dụng: WooCommerce được tích hợp hiệu quả với WordPress, hiển thị với giao diện đơn giản và dễ sử dụng cho người dùng.
 • Tích hợp thanh toán và vận chuyển: Rất nhiều tính năng được tích hợp cùng WooCommerce như quản lý thanh toán và quản lý vận chuyển tăng trải nghiệm mua sắm cho người dùng.
 • Quản lý sản phẩm dễ dàng: WooCommerce cho phép người dùng kiểm soát mọi sản phẩm của mình, bao gồm tên sản phẩm, mô tả, giá cả, hình ảnh và các thuộc tính khác.
 • Tùy chỉnh giao diện: Người dùng có thể dùng tùy chỉnh giao diện và các tính năng của trang web sao cho phù hợp với thị yếu cá nhân..
 • Cộng đồng hỗ trợ lớn: WooCommerce mở ra một cộng đồng người dùng lớn và sôi động, bạn sẽ tìm được cách giải quyết các vấn đề liên quan tới plugin này tại đây.
 • Tích hợp các công cụ marketing: Công cụ marketing của Woocommerce rất đa dạng như khuyến mãi, giảm giá, phiếu giảm giá và các chương trình thưởng khách hàng, hỗ trợ tăng doanh số bán hàng.

Gợi ý cách tối ưu web bán hàng WooCommerce WordPress

Để tối ưu hóa trang web WordPress sử dụng WooCommerce để tăng chuyển đổi và doanh số, có một số bạn có thể sử dụng các cách sau:

Tối ưu hóa tốc độ tải trang:

Tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng để bạn níu chân khách hàng và gia tăng chuyển đổi. Khi website của bạn khó khăn trong việc mở web và load sản phẩm thì người dùng dễ dàng out và không mua sản phẩm của bạn. Do đó, cần tối ưu tốc độ tải trang bằng cách tối ưu ảnh, giảm kích thước ảnh, các tài nguyên, tối ưu hóa cơ sở dữ liệu và sử dụng các công cụ như Google PageSpeed Insights để đánh giá hiệu suất website.

Tối ưu hóa trang thanh toán:

Thanh toán là bước cuối trong quá trình mua hàng, nó quyết định tỷ lệ chuyển đổi sản phẩm. Bạn có thể tối ưu hóa trang thanh toán bằng cách giảm thiểu các bước thanh toán, cung cấp nhiều phương thức thanh toán khác nhau và tối ưu hóa trang để tạo sự tin tưởng với khách hàng. Đặc biệt, trang thanh toán cần tinh giản tối đa, dễ sử dụng, dễ thao tác sẽ gia tăng được trải nghiệm của người dùng hiệu quả.

cách tối ưu web bán hàng WooCommerce WordPress
Cách tối ưu web bán hàng WooCommerce WordPress

Tối ưu hóa trang sản phẩm:

Đây là nơi khách hàng tìm hiểu thông tin sản phẩm bạn đang bán, vì vậy bạn cần cho khách hàng một trải nghiệm tốt nhất. Bạn nên cung cấp thông tin logic, dễ hiểu, dễ đọc và gần gũi cùng hình ảnh video chất lượng cùng các đánh giá từ các khách hàng đã mua để gia tăng sự uy tín, tin tưởng với sản phẩm của bạn.

Tối ưu hóa SEO:

Tối ưu hóa SEO là việc không thể thiếu hiện nay. Điều này giúp trang web của bạn được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm như Google và Bing. Bạn có thể tối ưu hóa SEO bằng cách sử dụng các từ khóa liên quan đến sản phẩm, cung cấp nội dung chất lượng và đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho các thiết bị di động.

Tối ưu hóa tính năng của WooCommerce:

WooCommerce có ứng dụng mạnh mẽ nhằm giúp người dùng quản lý cửa hàng trực tuyến của mình. Bạn có thể tối ưu hóa WooCommerce bằng cách sử dụng các plugin bổ sung như Product Add-Ons, WooCommerce Memberships, WooCommerce Bookings, Yoast SEO, WooCommerce Social Login, WooCommerce Dynamic Pricing,…để hỗ trợ quá trình bán hàng tốt nhất.

So sánh Plugin Woocommerce với Magento và Shopify

Doanh nghiệp có thể tham khảo bảng dưới đây để đánh giá và có thêm lựa chọn cho website bán hàng của mình.

Tiêu chíWoocommerceMagento Shopify
Chi phíMiễn phíYêu cầu ngân sách lớnTối thiểu 29 USD
Phương thức thanh toánĐa dạngĐa dạngĐa dạng
Yêu cầu thanh toánKhông yêu cầuKhông yêu cầuÍt nhất đạt mốc 299 USD
Tính ứng dụngDễ ứng dụngYêu cầu đặc thù về hàm lượng kỹ thuậtDễ ứng dụng
Tuỳ chỉ mã nguồnMởTùy chỉnhKhông cho phép
Công nghệPlugin WordPressMã nguồn mởĐiện toán đám mây
Loại hình doanh nghiệp phù hợpVừa và nhỏLớnNhỏ

Kết luận

Tóm lại, WooCommerce là một giải pháp tuyệt vời cho các website bán hàng trực tuyến, với nhiều tính năng và plugin bổ sung để hỗ trợ người dùng plugin này xứng đáng nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng cũng như được sử dụng phổ biến. 

Mong rằng bài viết này của LANIT sẽ giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi “WooCommerce là gì?” và là cẩm nang bổ ích cho những nhà kinh doanh đang tìm hiểu về plugin này. Chúc bạn thành công!

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!