Woocommerce là gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Woocommerce WordPress

Woocommerce là plugin Wordpress chuyên cho các trang bán hàng, gia tăng doanh số. Cùng tìm hiểu Woocommerce và Cách cài đặt Woocommerce chi tiết. Theo dõi ngay!

Woocommerce là gì?

WooCommerce là một plugin miễn phí trên nền tảng WordPress để tạo ra các website bán hàng trực tuyến. Nó tích hợp đầy đủ các công cụ Marketing, thanh toán, vận chuyển và có thể tùy chỉnh giao diện. Chính vì vậy, WooCommerce được xem là giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp muốn tạo ra website bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp để tăng doanh số bán hàng.

Woocommerce là gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Woocommerce WordPress
Woocommerce là gì?

Quan tâm: Cài Nhiều Plugin WordPress Có Làm Web Chậm không?

Hướng dẫn cài đặt Woocommerce WordPress Chi Tiết

Nếu bạn đã có website WordPress bán hàng và đang cần cài Plugin WooCommerce thì có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang quản lý plugin của WordPress

Đăng nhập vào trang quản trị website wordpress =>Vào mục “Plugin” từ menu bên trái của trang quản trị.

Bước 2: Tìm kiếm plugin WooCommerce

Bạn tìm kiếm plugin WooCommerce bằng cách nhập từ khóa “WooCommerce” vào ô tìm kiếm. Sau đó, nhấn nút “Tìm kiếm plugin”.

cách cài đặt Woocommerce chi tiết
Cài đặt Woocommerce chi tiết

Bước 3: Cài đặt plugin WooCommerce

Khi tìm thấy plugin WooCommerce, bạn có thể nhấp vào nút “Cài đặt ngay” để cài đặt plugin. Sau khi nhấp vào nút này, WordPress sẽ tự động tải xuống và cài đặt plugin WooCommerce.

Bước 4: Kích hoạt plugin WooCommerce

Woocommerce Cach Cai Dat
Cách cài đặt Woocomerce

Để sử dụng, bạn cần kích hoạt WooCommerce bằng cách nhấp vào nút “Kích hoạt” trên trang quản lý plugin của WordPress.

Bước 5: Cấu hình plugin WooCommerce

Để cấu hình plugin bạn vào trang cài đặt WooCommerce. Tiến hành thiết lập đơn vị tiền tệ, phương thức thanh toán, vận chuyển, thuế,…để trang bán hành hoạt động hiệu quả hơn.

Đọc thêm: Hướng Dẫn Cách Tùy Chỉnh Theme WordPress Đơn Giản – Ấn Tượng

Tính năng của Plugin Woocommerce

Dưới đây là một số tính năng của WooCommerce mà người dùng không thể bỏ qua bao gồm:

 • Đa dạng loại dữ liệu: PostgreSQL hỗ trợ nhiều dạng dữ liệu như nguyên hàm, cấu trúc, kiểu dữ liệu hình học, và dữ liệu Document, giúp người dùng chọn loại dữ liệu phù hợp với nhu cầu.
 • Bảo đảm tính toàn vẹn dữ liệu: PostgreSQL sử dụng các ràng buộc như Primary Keys, Foreign Keys, cùng cơ chế khóa khuyến nghị và khóa hàm số để bảo vệ dữ liệu.
 • Thiết lập linh hoạt: Người dùng có thể thiết lập danh mục theo nhiều cấp độ, cải thiện tốc độ truy cập và thống kê dữ liệu nhanh chóng.
 • Bảo mật: PostgreSQL có hệ thống bảo mật mạnh mẽ với các công nghệ như SCRAM-SHA-256, SSPI, LDAP, và GSSAPI, đảm bảo kiểm soát truy cập nghiêm ngặt.
 • Hỗ trợ mở rộng: PostgreSQL cho phép mở rộng hệ thống với các công cụ lưu trữ tối ưu, ngôn ngữ thủ tục và Postgis, hỗ trợ kết nối cơ sở dữ liệu và giao diện SQL chuẩn.
 • Tìm kiếm văn bản nhanh chóng: PostgreSQL cung cấp tính năng tìm kiếm văn bản thông minh và hiệu quả.

Lợi ích khi sử dụng Woocommerce WordPress

Dưới đây là một số lợi ích trong thể phủ nhận từ việc ứng dụng WooCommerce:

 • Miễn phí và mã nguồn mở: Người dùng có thể dùng plugin này miễn phí trên nền tảng WordPress và mọi mã nguồn mở, bạn dễ dàng tùy chỉnh và phát triển chức năng theo nhu cầu của mình.
 • Dễ dàng sử dụng: WooCommerce được tích hợp hiệu quả với WordPress, hiển thị với giao diện đơn giản và dễ sử dụng cho người dùng.
 • Tích hợp thanh toán và vận chuyển: Rất nhiều tính năng được tích hợp cùng WooCommerce như quản lý thanh toán và quản lý vận chuyển tăng trải nghiệm mua sắm cho người dùng.
 • Quản lý sản phẩm dễ dàng: WooCommerce cho phép người dùng kiểm soát mọi sản phẩm của mình, bao gồm tên sản phẩm, mô tả, giá cả, hình ảnh và các thuộc tính khác.
 • Tùy chỉnh giao diện: Người dùng có thể dùng tùy chỉnh giao diện và các tính năng của trang web sao cho phù hợp với thị yếu cá nhân..
 • Cộng đồng hỗ trợ lớn: WooCommerce mở ra một cộng đồng người dùng lớn và sôi động, bạn sẽ tìm được cách giải quyết các vấn đề liên quan tới plugin này tại đây.
 • Tích hợp các công cụ marketing: Công cụ marketing của Woocommerce rất đa dạng như khuyến mãi, giảm giá, phiếu giảm giá và các chương trình thưởng khách hàng, hỗ trợ tăng doanh số bán hàng.

Kết luận

Tóm lại, WooCommerce là một giải pháp tuyệt vời cho các website bán hàng trực tuyến, với nhiều tính năng và plugin bổ sung để hỗ trợ người dùng plugin này xứng đáng nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng cũng như được sử dụng phổ biến. 

Mong rằng bài viết này của LANIT sẽ giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi “WooCommerce là gì?” và là cẩm nang bổ ích cho những nhà kinh doanh đang tìm hiểu về plugin này. Chúc bạn thành công!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!