Sàn đấu giá tên miền Nào Tốt? Gợi ý 3 Sàn Đấu Giá Tên Miền Uy Tín

Sàn đấu giá tên miền là gì? Sàn đấu giá nào uy tín tại Việt Nam? Cùng LANIT điểm danh 3 Sàn đấu giá tên miền uy tín được nhiều người chọn lựa hiện nay!

Sàn Đấu giá tên miền là gì?

Đấu giá tên miền là quá trình mua – bán tên miền trực tuyến cho người cho nhu cầu. Các tên miền được đấu giá bởi các chủ sở hữu tên miền, được thực hiện thông qua các sàn đấu giá tên miền hoặc trang web tên miền uy tín.

Sàn đấu giá tên miền là gì? Gợi ý Top 3 Sàn Đấu Giá Tên Miền Uy Tín
Sàn Đấu giá tên miền là gì?

Các tên miền được đấu giá thường có giá trị, đã qua sử dụng và chào bán với giá cao hơn so với lúc mua ban đầu.

Sàn đấu giá tên miền là trang website trung gian có tác dụng tương tự sàn đấu giá truyền thống, cho phép người bán đặt tên miền của họ lên sàn và người mua thực hiện đấu giá để mua tên miền đó.

Các sàn đấu giá tên miền thường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ để kiểm tra tính hợp pháp và giá trị của tên miền, giúp người mua – người bán đánh giá giá trị của tên miền đó trước khi tham gia đấu giá.

Các loại tên miền được đấu giá trên sàn đấu giá tên miền

 • Tên miền phổ biến: Là những tên miền được sử dụng phổ biến và có giá trị cao như .com, .net, .org.
 • Tên miền ngắn: Tên miền chỉ có vài ký tự như abc.com hay 123.net, đây là những tên miền được đánh giá cao và có giá trị khi đưa lên sàn đấu giá.
 • Tên miền chứa từ khóa quan trọng: Các Tên miền liên quan đến ngành kinh doanh, dịch vụ hay sản phẩm cũng có giá trị cao.
 • Tên miền chứa thương hiệu nổi tiếng: Tên miền chứa tên thương hiệu nổi tiếng được đánh giá là có giá trị cao và thường được đấu giá.
 • Tên miền phù hợp với ngành kinh doanh: Tên miền phù hợp với ngành kinh doanh hay sản phẩm cũng sẽ được đấu giá với giá cao bởi những cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực đó.

Lợi ích khi mua – bán tên miền qua sàn đấu giá tiên miền

Mua – bán tên miền qua sàn đấu giá tên miền giúp người mua người bán tiết kiệm được thời gian công sức để mua được những tên miền ưng ý với mức giá hợp lý. Cụ thể nó mang đến nhiều lợi ích khác như:

Sàn đấu giá tên miền là gì? Gợi ý Top 3 Sàn Đấu Giá Tên Miền Uy Tín
Đấu giá tên miền qua sàn đấu giá mang lại lợi ích gì?
 • Tiết kiệm thời gian công sức cho người bán – người mua. Bạn còn có thể tìm kiếm, đánh giá và giao dịch mua tên miền một cách nhanh chóng qua sàn
 • Gia tăng cơ hội mua được tên miền đẹp, phù hợp: Qua sàn đấu giá tên miền, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm và chọn nhiều tên miền có giá trị, thu thập được các tên miền đẹp mà khó có thể tìm thấy trên các trang đăng ký tên miền
 • Sàn đấu giá tên miền còn cung cấp kèm các công cụ giúp bạn kiểm tra thông tin, đánh giá trị của tên miền đó (lịch sử tên miền, traffic, từ khóa,…).
 • Sàn đấu giá tạo môi trường cạnh tranh công bằng giữa các người mua có cùng nhu cầu. Đảm bảo bạn mua tên miền với giá hợp lý và không bị đắt quá.
 • Với những sàn đấu giá tên miền uy tín, minh bạch, sẽ giúp bạn có được những thông tin chính xác, tính hợp pháp của tên miền, cung cấp thông tin về quá trình giao dịch, chuyển đổi tên miền đảm bảo an toàn cho các bên tham gia
 • Ngoài những lợi ích trên, sàn đấu giá tên miền cũng là nơi mà bạn có kiếm lợi khi thu thập đấu giá các tên miền giá thấp và bán lại cho người có nhu cầu để thu lợi.

TOP 3 sàn đấu giá tên miền uy tín nhất hiện nay

P.A Việt Nam – Sàn đấu giá tên miền uy tín tại Việt Nam

P.A Việt Nam là thương hiệu tên miền hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài cung cấp đang dạng tên miền, đơn vị còn cung cấp sàn đấu giá tên miền uy tín giúp người mua có thể chọn và đấu giá tên miền mà mình yêu thích. Ở đó họ có thể kiểm tra thông tin tên miền, lịch sử và các thông số của tên miền để đánh giá giá trị tên miền và đặt giá hợp lý nhất.

TOP 3 sàn đấu giá tên miền uy tín được nhiều người tham gia lựa chọn
PA Việt Nam – sàn đấu giá tên miền uy tín

Inet

Inet cũng là sàn đấu giá tên miền uy tín tại Việt Nam bạn có thể lựa chọn. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm thông tin về tin miền đang được đấu giá, đặt giá và giao dịch tên miền một cách nhanh chóng.

TOP 3 sàn đấu giá tên miền uy tín được nhiều người tham gia lựa chọn
Inet – Sàn đấu giá tên miền uy tín

GoDaddy – Sàn đấu giá tên miền uy tín đa quốc gia

GoDaddy đơn vị cung cấp tên miền đa quốc gia uy tín trên toàn cầu. Nó còn cung cấp sàn đấu giá tên miền với nhiều tên miền có giá trị để người mua và người bán có thể giao dịch với nhau. Người mua có thể kiểm tra thông tin tên miền, đánh giá giá trị tên miền thông qua các công cụ và tài liệu hữu ích được cung cấp.

TOP 3 sàn đấu giá tên miền uy tín được nhiều người tham gia lựa chọn
GoDaddy – Sàn đấu giá tên miền uy tín

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà LANIT muốn chia sẻ đến bạn đọc về sàn đấu giá tên miền và 3 sàn đấu giá uy tín để bạn tham khảo. Với những thông tin trên, LANIT hy vọng giúp bạn lựa chọn được sàn đấu giá tên miền uy tín, đấu giá tên miền đẹp, giá hợp lý. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua tên miền giá rẻ thì có thể liên hệ đến LANIT để được tư vấn chi tiết!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!