Review Tính Năng Plugin Duplicator| So sánh với Duplicator Pro

Duplicator là plugin sao lưu và di chuyển tốt nhất cho Wordpress. Trong bài viết này, LANIT sẽ đánh giá về tính năng và so sánh với Duplicator Pro một cách chi tiết, theo dõi ngay nhé!

Đánh giá tổng quan về Plugin Duplicator

Duplicator là một plugin WordPress được thiết kế để sao lưu và di chuyển trang web. Nó có phiên bản cao cấp tên là Duplicator Pro cung cấp các tính năng nâng cao đáp ứng nhu cầu sao lưu và di chuyển cao hơn.

Duplicator phiên bản miễn phí với nhiều chức năng cơ bản để sao lưu và di chuyển website, dành cho các doanh nghiệp nhỏ và trang web có ngân sách hạn chế. Và bạn hoàn toàn có thể nâng cấp nó lên phiên bản Pro khi trang web của bạn phát triển.

Tính năng nổi bật của Plugin Duplicator WordPress

Duplicator là một plugin mạnh mẽ với nhiều tính năng hữu ích cùng sự tiện lợi bởi sự đơn giản và dễ sử dụng. Cụ thể, sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm danh những tính năng nổi bật của Plugin Duplicator WordPress nhé!

Sao lưu toàn bộ trang web

Duplicator sao lưu toàn bộ các tệp và cơ sở dữ liệu WordPress bao gồm các bộ lọc bảng cơ sở dữ liệu. Nó đóng gói toàn bộ trang web của bạn gồm các tệp, cơ sở dữ liệu, chủ đề và Plugin theo cách thân thiện với người dùng.

Sao lưu theo lịch trình

Duplicator cung cấp tính năng sao lưu theo yêu cầu hoặc lên lịch chạy chúng tự động vào thời gian mà bạn mong muốn. Có thể sao lưu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng để đảm bảo tính thường xuyên mà không cần phải thực hiện thủ công.

Khôi phục dễ dàng

Bạn có thể dễ dàng thực hiện khôi phục trang web của mình chỉ với vài click chuột. Bằng cách kéo kho lưu trữ trang web đi kèm vào trang web bạn muốn ghi đè. Chỉ mất tối thiểu vài phút ngừng hoạt động trang web là bạn đã có thể khôi phục trang web nhanh chóng.

Thêm vào đó, Duplicator lưu trữ các điểm khôi phục giúp bảo vệ trang web khỏi các lỗi, bằng cách cho phép bạn khôi phục trang về thời điểm gần nhất khi trang web ở trạng thái tốt nhất.

Di chuyển thông minh

Với Duplicator, bạn có thể di chuyển một trang web sang thư mục trống hoặc ghi đè lên trang web hiện có bằng cách kéo thả. Hoặc bạn muốn tạo nhiều trang cùng chủ đề, plugin hoặc nội dung thì plugin Duplicator rất phù hợp. Plugin này giúp bạn tiết kiệm được thời gian bằng cách cấu hình sẵn trang web của bạn, bạn chỉ cần cấu hình một trang và gói nó vào gói Duplicator. Sau đó, cài đặt gói để tạo một trang web được cấu hình sẵn trên nhiều vị trí theo nhu cầu.

Review Tính Năng Plugin Duplicator| So sánh với Duplicator Pro
Tổng quan Plugin Duplicator

Nếu bạn muốn di chuyển đến các máy chủ được quản lý, Duplicator sẽ giúp bạn bởi nó hỗ trợ WordPress.com, WPEngine , GoDaddy Managed,…Thậm chí nó còn cho phép bạn di chuyển trực tiếp các gói từ máy chủ này sang máy chủ khác một cách nhanh chóng.

Hỗ trợ các trang web lớn và nhiều trang

Bạn có thể sử dụng Plugin Duplicator để sao lưu và di chuyển các trang web có kích thước lớn. Đồng thời nó cũng cho phép bạn sao lưu nhiều trang WordPress, trang con và cài đặt trang con như một trang web độc lập.

Ngoài ra, Plugin Duplicator có thể thực hiện nhập gói trực tiếp từ URL nào, nên bạn không cần phải tải gói xuống máy tính trước. Tính năng này rất hữu ích với các trang có kích thước lớn.

Thông báo và Cảnh báo qua email

Nếu bản sao lưu đã hết thời gian chờ hoặc cần chú ý, Duplicator sẽ gửi thông báo qua email để bạn kiểm tra nó một cách nhanh chóng. Công cụ này sẽ thông báo cho bạn mỗi khi nó tạo bản sao lưu, hay gặp sự cố, điều này sẽ giúp bạn nắm được các vấn đề đang xảy ra với bản sao lưu của mình.

Tuy sở hữu nhiều tính năng nổi bật, trở thành Plugin sao chép và di chuyển WordPress hàng đầu nhưng công cụ Duplicator thiếu bảo sao lưu thời gian thực mà các trang thương mại điện tử cần.

Tại sao nên sử dụng Plugin Duplicator cho trang WordPress?

Hoạt động Sao lưu dữ liệu trang web có vài trò hết sức quan trọng giúp bảo vệ trang của bạn trước mọi sự cố và có thể khôi phục một cách nhanh chóng. Do đó, việc lựa chọn một công cụ sao lưu và di chuyển phù hợp là hết sức quan trọng với trang WordPress của bạn. Trong đó, công cụ Duplicator nổi bật với các lý do chính sau:

 • Độ tin cậy cao: Công cụ cung cấp các giải pháp đáng tin cậy để sao lưu và khôi phục trang WordPress, đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn.
 • Dễ sử dụng: Cung cấp giao diện thân thiện với người dùng, Duplicator giúp đơn giản hóa việc sao lưu và di chuyển website.
 • Linh hoạt: Duplicator đáp ứng đa dạng nhu cầu riêng của bạn, cho dù đó là lưu trữ cục bộ hay đám mây, sao lưu toàn bộ website hay từng phần.
 • Sao lưu tự động theo lịch trình: Điều này đảm bảo sao lưu thường xuyên mà không cần can thiệp thủ công.
 • Di chuyển đơn giản: Công cụ này giúp di chuyển trang web đơn giản, dù bạn không có nhiều kỹ năng chuyên môn sâu.
 • Đặc biệt, Plugin này được xây dựng bởi nhóm đã xây dựng các plugin WordPress lớn khác như WPForms, AIOSEO, MonsterInsights, OptinMonster, PushEngage,…

So sánh Sự khác biệt giữa Duplicator và Duplicator Pro

Như đã nói ở đầu, Duplicator có phiên bản cao cấp là Duplicator Pro, cung cấp các tính năng nâng cao khác biệt bạn có thể trải nghiệm.

Duplicator Pro cung cấp một số tính năng nâng cao như:

 • Sao lưu theo lịch trình
 • Tích hợp lưu trữ đám mây
 • Khắc phục sự cố thảm họa
 • Di chuyển từ máy chủ đến máy chủ
 • Trình cài đặt hợp lý
 • Hỗ trợ website lớn và nhiều trang
 • Là công cụ thân thiện cho các nhà phát triển
 • Thông báo và cảnh báo qua email về thời gian chờ hoặc các sự cố sao lưu.
 • Phiên bản Pro cung cấp đầy đủ bộ công cụ cần thiết cho việc quản lý website chuyên nghiệp.

Chi phí cho gói Duplicator Pro:

Giá cả Duplicator Pro
Giá cả Duplicator Pro

Theo đó:

 • Gói Basic: 39,60$/năm, hỗ trợ tối đa 2 trang web
 • Gói Plus: 79,60$/năm, hỗ trợ tối đa 5 trang web
 • Gói Pro: 159,60$/năm, hỗ trợ tối đa 20 trang web
 • Gói Elite : 239,60$/năm, hỗ trợ tới 100 trang web

So với các plugin sao lưu và di chuyển khác, Duplicator Pro cung cấp các gói cao cấp có giá cả phải chăng.

Tóm lại

Duplicator là một công cụ sao lưu và di chuyển miễn phí đáng tin cậy và mạnh mẽ, giúp bảo vệ trang web và hợp lý hóa các tác vụ quản lý WordPress của bạn. Với các tính năng nổi bật, dễ sử dụng và an toàn nên đây là giải pháp được nhiều người dùng WordPress lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn phiên bản Pro để quản lý sao lưu và di chuyển trang web chuyên nghiệp hơn với nhiều tính năng ưu việt.

LANIT cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết đánh giá của chúng tôi!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!