Position CSS là gì? Các Thuộc tính về vị trí Position CSS

Position trong CSS là chìa khóa để mang đến trải nghiệm độc đáo và bắt mắt trên website của bạn. Position trong CSS cung cấp các công cụ mạnh mẽ. Vậy Position CSS là gì? Cách sử dụng các thuộc tính như thế nào? Theo dõi ngay bài viết sau đây!

Position CSS là gì?

Position CSS là thuộc tính cho phép bạn xác định cách mà một phần tử HTML được định vị trên trang web. Nó cho biết vị trí của phần tử so với vị trí mặc định của nó trong luồng tài liệu HTML.

Giá trị của Position trong CSS
Position trong CSS

Các Thuộc tính về vị trí Position CSS

Thuộc tính vị trí trong CSS được sử dụng để căn chỉnh vị trí của các phần tử. Dưới đây là mô tả chi tiết về cách chúng hoạt động:

TOP: Thuộc tính top xác định khoảng cách từ phần trên của một phần tử đến phần trên của phần tử cha hoặc đến điểm được xác định. Nếu giá trị là dương, phần tử sẽ di chuyển xuống dưới so với vị trí ban đầu. Ngược lại, nếu giá trị là âm, phần tử sẽ di chuyển lên trên so với vị trí ban đầu.

BOTTOM: Thuộc tính bottom hoạt động ngược lại với top. Nếu giá trị là dương, phần tử sẽ di chuyển lên trên so với vị trí ban đầu, trong khi nếu giá trị là âm, phần tử sẽ di chuyển xuống dưới so với vị trí ban đầu.

RIGHT: Thuộc tính right xác định khoảng cách từ phần bên phải của một phần tử đến phần bên phải của phần tử cha hoặc đến điểm được xác định. Nếu giá trị là dương, phần tử sẽ di chuyển qua phải so với vị trí ban đầu. Ngược lại, nếu giá trị là âm, phần tử sẽ di chuyển qua trái so với vị trí ban đầu.

LEFT: Thuộc tính left hoạt động ngược lại với right. Nếu giá trị là dương, phần tử sẽ di chuyển qua trái so với vị trí ban đầu, trong khi nếu giá trị là âm, phần tử sẽ di chuyển qua phải so với vị trí ban đầu.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về khái niệm Position CSS là gì, LANIT rất hy vọng với những nội dung trên sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn. Nếu bạn có bất kỳ những câu hỏi thắc mắc nào đừng ngần ngại để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!