5+ Plugin Tường Lửa WAF Tốt Nhất [Update 2024]

Tường lửa WAF là gì? Tại sao cần WAF cho wordpress? Tường lửa WAF nào tốt nhất cho trang Wordpress? Theo dõi bài viết sau đây nhé!

Plugin tường lửa WordPress là gì?

Plugin tường lửa WordPress (hay WAF) hoạt động như một tấm chắn nằm giữa trang web và lưu lượng truy cập đến. Tường lửa WAF có tác dụng gám sát lưu lượng trên trang web và ngăn chặn các mối đe dọa bảo mật trước khi nó tiếp cận đến trang WordPress của bạn. Ngoài ra, các Plugin tường lửa này cũng có tác dụng giúp tăng tốc website và tăng hiệu suất đáng kể.

Gợi ý 5 Plugin Tường lửa WAF tốt nhất cho Website WordPress

#1. Cloudflare

Cloudflare nổi tiếng với các dịch vụ CDN miễn phí có cả tính năng chống DDoS cơ bản. Tuy nhiên nó không bao gồm tường lửa cho ứng dụng web. Với WAF, bạn cần đăng ký gói PRO của họ để có thêm tính năng tường lửa.

Với plugin này, bạn có thể dễ dàng thiết lập và tích hợp Cloudflare CDN với các tính năng bổ sung như lọc bộ đệm, quy tắc tường lửa, viết lại tiêu đề,…

#2. Wordfence Security

Wordfence là một plugin bảo mật hoàn chỉnh cho WordPress với tường lửa ứng dụng trang web tích hợp. Nó giúp phân tích, giám sát trang web WordPress của bạn để tìm phần mềm độc hại, thay đổi tệp, SQL injections,… Nó cũng bảo vệ trang web của bạn chống lại DDoS và các cuộc tấn công brute force.

Wordfence Security
Plugin WAF WordPress – Wordfence Security

Đây là tường lửa cấp ứng dụng, được kích hoạt trên máy chủ của bạn và chặn các lưu lượng truy cập xấu trước khi nó đến máy chủ của bạn. Wordfence đi kèm với tính năng quét bảo mật theo yêu cầu cũng như quét theo lịch trình, nó cũng cho phép bạn giám sát lưu lượng truy cập theo cách thủ công và chặn IP đáng ngờ trực tiếp từ vị trí quản trị WordPress.

#3. Sucuri Security

Sucuri cung cấp tường lửa cấp DNS cho phép bạn ngăn chặn/xóa phần mềm độc hại khỏi trang web Wordpess và xác định tệp nào được sửa đổi, thêm hoặc xóa.

Gợi ý TOP 5 Plugin Tường Lửa WAF Tốt Nhất Cho WordPress
Plugin Tường Lửa WAF – Sucuri Security

Sucuri cung cấp phiên bản miễn phí giúp bạn theo dõi danh sách đen, quét phần mềm độc hại từ xa, kiểm soát các hoạt động bảo mật, thông báo bảo mật,…

Sử dụng Sucuri cho trang WordPress cũng giúp cải thiện hiệu suất trang web của bạn bằng cách giảm tải máy chủ thông qua tối ưu hóa bộ đệm, tăng tốc trang web và Anycast CDN. Nó bảo vệ trang web của bạn khỏi SQL Injections, XSS, RCE, RFU và các cuộc tấn công khác. Việc thiết lập tường lửa WAF khá dễ dàng.

#4. MalCare Security

MalCare là một plugin bảo mật hàng đầu dành cho Worpress giúp website của bạn tránh khỏi các cuộc tấn công lừa đảo và phát hiện phần mềm độc hại phúc tạo mà các plugin bảo mật khác không thể phát hiện được. Nó cung cấp bảo mật điểm cuối, làm chệch hướng các mối đe dọa trước khi chúng tiếp cận với trang WordPress của bạn. Ngoài ra, MalCare còn có một tính năng bảo vệ bot tuyệt vời giúp ngăn chặn các brute force bots, scraper bots, spam bots,….

MalCare Security
Plugin WordPress MalCare Security

#5. BulletProof Security

BulletProof Security là một plugin tường lửa và bảo mật WordPress cuối cùng nằm trong top 5 mà LANIT muốn giới thiệu đến bạn. Công cụ này đi kèm với tường lửa cấp ứng dụng tích hợp, bảo mật đăng nhập, sao lưu cơ sở dữ liệu, bảo trì và một số tiện ích bảo mật khác nhằm bảo vệ trang web của bạn.

Kết luận

Trên đây LANIT đã gợi ý top 5 Plugin tường lửa cho WordPress bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, khi bạn thuê VPS hoặc thuê máy chủ vật lý tại LANIT, bạn sẽ được tặng Firewall chống DDoS mạnh mẽ, bảo vệ Website WordPress của bạn trước các cuộc tấn công mạng.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của LANIT!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!