Phần Mềm Diệt Virus Cho Mac nào Tốt? Tham khảo Top 7 Tốt Nhất

Bạn đang quan tâm phần mềm diệt Virus cho Mac? bài viết này, LANIT sẽ chia sẻ TOP 7 phần mềm diệt Virus tốt nhất cho MAC bạn có thể tham khảo. Theo dõi ngay nhé!

Phần mềm diệt virus cho MAC tốt nhất giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi các phần mềm độc hại, virus và các mối đe dọa mạng khác. Mặc dù Mac được đánh giá là có ít khả năng bị virus nhất nhưng nó vẫn có nhiều khả năng bị xâm nhập làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Để giúp bạn chọn được phần mềm phù hợp cho máy MAC của mình, chúng tôi đã thử nghiệm và đánh giá các phần mềm chống Virus cho mã phổ biến nhất hiện nay bằng cách cài đặt và sử dụng chúng để xem nó tác động như thế nào.

Chúng tôi cũng đánh giá các phần mềm này dựa trên giao diện, khả năng sử dụng và các tính năng bổ sung hữu ích như trình quản lý mật khẩu, trình tối ưu hóa hệ thống và VPN.

Sau đây là danh sách bạn có thể tham khảo:

Review top 7 phần mềm diệt Virus Tốt nhất cho Mac

1. Bitdefender

Bitdefender là một trong những phần mềm chống virus cho máy Mac tốt nhất với khả năng bảo vệ và hiệu suất tối ưu. Điểm số khi thí nghiệm tại các phòng thí nghiệm chống virus độc lập đều tuyệt đối và đạt điểm rất cao trong bài thực hành. Ở chế độ Autopilot mặc định, nó hoạt động trong khi vẫn giữ mức tương tác của người dùng ở mức tối thiểu.

Review top 7 phần mềm diệt Virus Tốt nhất cho Mac
Bitdefender – Phần mềm diệt Virus Tốt nhất cho Mac

Phần mềm này sở hữu bộ tính năng phong phú vượt xa các phần mềm chống virus Mac thông thường khác. Nó chủ động ngăn các nhà quảng cáo và những bên khác theo dõi hoạt động duyệt web của bạn, bảo vệ bạn khỏi các phần mềm độc hại.

VPN được cài đặt cùng với phần mềm chống Virus, cho phép bạn bảo vệ các lưu lượng truy cập web mỗi ngày, bảo vệ web bạn khỏi các trang web độc hại và nguy hiểm.

Tiện ích mở rộng trình duyệt Traffic Light của Bitdefender đánh dấu kết quả tìm kiếm bằng các biểu tượng xanh lá cây và đỏ để gắn cờ các trang được cho là an toàn hay nguy hiểm với hệ thống máy tính của bạn khi bạn truy cập.

2. Intego Mac Internet Security X9

Intego Mac Internet Security X9 là phần mềm bảo mật rất phù hợp cho máy MacOS, giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn. Phần mềm này có 2 ứng dụng chính là NetBarrier và VirusBarrier. VirusBarrier bảo vệ bạn khỏi những virus mới với tính năng quét thời gian thực và tự động cập nhật. Và NetBarrier điều khiển băng thông internet cả đầu ra và đầu vào để quản lý và bảo vệ kết nối mạng. Bạn cho tường lửa biết bạn đang sử dụng loại mạng nào và tường lửa sẽ kiểm soát giao tiếp mạng một cách thích hợp.

Intego Mac Internet Security X9
Intego Mac Internet Security X9phần mềm chống Virus Mac tốt nhất

Do tương tác liền mạch với MacOS, Intego Mac Internet Security X9 cung cấp khả năng bảo mật tuyệt vời với tác động hệ thống tối thiểu bằng cách tập trung vào máy tính Mac. Bằng cách đó, Intego đã tối ưu hóa hiệu suất và độ tin cậy để phù hợp với nhu cầu cụ thể của người dùng MacOS, mang lại giải pháp bảo mật hiệu quả và hiệu quả.

Intego Mac Internet Security thường xuyên được AV-Comparatives chứng nhận về khả năng bảo vệ chống lại phần mềm độc hại trên MacOS. Trước đây, phần mềm này cũng đã nhận được chứng nhận từ AV-Test.

3. Avast Premium Security

Những giải pháp diệt virus tốt nhất đến từ Avast bao gồm Avast Premium Security for Mac, Avast One và phiên bản miễn phí của là Free Antivirus và One Essential. Phiên bản miễn phí đem lại tính bảo mật mạnh mẽ trong khi Avast Premium Security có thêm những module đặc trưng và bảo vệ thời gian thực. Từ màn hình chính, phần mềm này cung cấp các tính năng như Virus Scans, Core Shields, Traffic Monitors, Network Inspector, Email Guardian, Ransomware Shield và Quarantine. Các tính năng này có tác dụng giám sát mức tiêu thụ dữ liệu, an toàn mạng, bảo mật email,… để bảo vệ toàn diện cho hệ thống.

Avast Premium Security
Avast Premium Security – phần mềm chống Virus cho Mac

Người dùng có thể tùy chỉnh mức độ bảo mật qua tính năng bảo mật của Avast Premium là Smart Scan, Deep Scan, Targeted Scan và External Storage Scan. Nó cũng có chế độ Traffic check để đo lường mức độ sử dụng dữ liệu và Network Inspector để kiểm tra những thiết bị đã liên kết đến mạng an toàn.

Avast Premium Security cũng bao gồm một VPN đầy đủ chức năng, không giới hạn về băng thông hoặc tính năng. Nó cung cấp khả năng bảo vệ mức độ cao chống kỹ thuật theo dõi hoạt động của trình duyệt khi bạn lướt web. Giao diện thân thiện với người dùng. Giám sát vi phạm dữ liệu, công cụ nâng cao hiệu suất và hệ thống dọn dẹp ảnh cũng là một trong những tính năng hay ho của phần mềm này.

4. Norton 360 Deluxe

Norton 360 cung cấp dịch vụ bảo vệ máy Mac trước nhiều mối đe dọa nguy hiểm ngày nay. Nó giám sát các sai phạm trong trình duyệt, nỗ lực xâm nhập và phần mềm độc hại để giữ an toàn cho máy tính Mac của bạn. Norton 360 có tính bảo mật mạnh mẽ. Phiên bản Deluxe và Advanced kết hợp với Dark Web Monitoring, giám sát của phụ huynh, giờ học và bảo vệ đa thiết bị.

Norton 360 Deluxe
Norton 360 Deluxe – phần mềm diệt virus cho Mac

Norton 360 cung cấp nhiều khả năng bảo mật internet khác nhau ngoài việc giám sát phần mềm độc hại. Bao gồm một VPN để bảo mật Internet và quản lý mật khẩu để quản lý thẻ tín dụng và mật khẩu. Phần mềm này đã đạt được điểm số tuyệt đối cao ở các phòng thí nghiệm và trong cuộc thử nghiệm thực tế chống lại các hành vi gian lận lừa đảo trên không gian mạng.

VPN không có giới hạn về băng thông hoặc tính năng, với Norton bạn còn có được trình quản lý mật khẩu đa nền tảng, tường lửa hai chiều và công cụ dọn dẹp với các tính năng khác. Giúp bạn xác định các bản sao, và gần trùng lặp trong video và hình ảnh của mình.

5. Trend Micro

Các chuyên gia tại AV-Test và AV-Comparatives đều cho phần mềm Trend Micro điểm số cao và trong thử nghiệm thực tế nó cũng có quá trình quét toàn bộ nhanh hơn và tối ưu trong thử nghiệm bảo vệ chống lừa đảo trực tuyến.

Ứng dụng Trend Micro tích hợp nhiều tính năng ngoài phần mềm diệt virus như tính năng quét mạng xã hội để đảm bảo bạn đã cấu hình đúng tài khoản, bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Cấm mọi thay đổi trái phép với các tệp được bảo vệ để chống lại các cuộc tấn công bằng phần mềm tống tiền. Hệ thống cảnh bảo giúp ngăn chặn việc sử dụng sai mục đích camera, micro trên máy MAC. Ở phiên bản mới nhất còn bổ sung các tiện ích và quyền riêng tư mới.

6. AVG Antivirus

AVG Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí cho Mac. Mặc dù không mất phí nhưng công cụ này cũng giúp MAC tránh khỏi các hiểm họa và Virus nguy hiểm. Chúng kiểm tra các ứng dụng và thư mục Mac để tìm ra các mối nguy hiểm và loại bỏ chúng nhanh chóng. AVG Antivirus tự động cập nhật để bảo vệ máy tính của bạn khỏi hiểm họa.

AVG bảo vệ máy Mac của bạn với khả năng phát hiện phần mềm độc hại Mac và Windows. Mặc dù hạn chế hơn so với phiên bản trả phí với các tính năng nâng cao nhưng AVG Antivirus vẫn thực hiện các công việc thiết yếu một cách nhanh chóng và trơn tru. AVG bảo vệ cho máy Mac của bạn khỏi mối đe dọa từ internet khi trình duyệt, đọc email hay tải xuống.

7. TotalAV Antivirus

TotalAV Antivirus là phần mềm bảo mật hoàn thiện giúp máy Mac của bạn an toàn trước những hiểm họa trực tuyến. Hiện phần mềm này được hàng triệu người dùng tin tưởng lựa chọn với các tính năng như bản cập nhật dịnh dạng virus hàng giờ, bảo vệ thời gian thực, và kiểm tra và đánh giá top mã độc. Phần mềm này giúp máy MAC của bạn tránh khỏi virus, mã độc, ransomware và lừa đảo trong khi cải thiện tốc độ.

TotalAV Antivirus
TotalAV Antivirus – phần mềm diệt virus trên Mac

TotalAV Antivirus cung cấp bảo vệ thời gian thực, chúng quét các bản tải xuống, cài đặt và thực thi để tìm virus và các mối đe dọa mỗi khi máy Mac của bạn truy cập chúng. Phần mềm diệt virus TotalAV cũng loại bỏ virus và bảo vệ máy tính của bạn

Ngoài ra, TotalAV cũng chứa các giải pháp bảo mật khác để nâng cao trải nghiệm lướt web và an toàn trực tuyến của bạn. Cụ thể như Total Adblock loại bỏ những quảng cáo chèn vào làm gián đoạn trải nghiệm của bạn, Total Webshield luôn làm việc để chống lại rủi ro trực tuyết. TotalAV hoàn toàn tương thích với các hệ điều hành và đem lại những tính năng bảo mật mạnh mẽ trên bất kỳ thiết bị nào.

Phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho máy Mac?

Nhiều ứng dụng được LANIT chia sẻ trên đây đã đạt được chứng nhận ít nhất từ một phòng thí nghiệm độc lập, và số ít là nhận được 2 chứng nhận. Về cơ bản, các phần mềm trên đều có khả năng bảo vệ máy Mac khỏi các loại Virus cơ bản và có một số ứng dụng nổi bật nhất với nhiều tính năng hoàn hảo.

Trong đó, phần mềm Bitdefender đã đạt được hai chứng nhận từ phòng thí nghiệm với mức điểm rất cao và gần như hoàn hảo. Ngoài ra, phần mềm Norton 360 Deluxe tốt nhất cho Mac cung cấp bộ bảo mật đầy đủ, có chứng nhận từ một phòng thí nghiệm và bao gồm VPN không giới hạn. Đây là hai lựa chọn tốt nhất cho MAC về khả năng chống Virus.

Tuy vậy, các phần mềm khác được nêu trong danh sách trên cũng phù hợp để bạn chọn sử dụng cho máy MAC của mình. Tùy theo nhu cầu, ngân sách của bạn để lựa chọn phần mềm phù hợp nhất cho mình.

Kết luận

Trên đây là những phần mềm diệt Virus tốt nhất cho MAC mà LANIT muốn chia sẻ đến quý bạn đọc, bạn cần xem xét tính năng, nhu cầu và ngân sách của mình để chọn giải pháp phù hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc nào về phần mềm diệt Virus cũng như tư vấn về dịch vụ cho thuê Máy chủ ảo VPS tại LANIT, liên hệ ngay LANIT nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!