Điểm Danh 10+ Phần Mềm Backup Server Tốt Nhất 2024

Phần mềm backup Server nào tốt nhất, phần mềm sao lưu máy chủ nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Theo dõi đánh giá 10 phần mềm ở bài viết dưới đây nhé!

Vấn đề cần quan tâm khi chọn phần mềm backup server

Đảm bảo dữ liệu của bạn trên máy chủ Windows hoặc SQL luôn được an toàn và có thể truy cập là điều vô cùng quan trọng nhưng không hề dễ. Tình trạng mất mát dữ liệu máy chủ gây ta nhiều phiền toái cho doanh nghiệp, đôi khi còn gây nhiều thiệt hại nặng nề nếu dữ liệu đó cực kỳ quan trọng. Do đó, việc dự phòng backup là rất quan trọng.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn khiến bạn khó khăn chọn phần mềm phù hợp với bạn. Chính vì vậy, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí dưới đây để tìm và chọn phần mềm backup Server tốt nhất cho mình nhé:

  • Tính dễ dùng: Nên ưu tiên chọn phần mềm backup server đảm bảo tính dễ sử dụng, không nên quá phức tạp trong việc cấu hình và sử dụng. Phần mềm cần đảm bảo tính thân thiện với người dùng và đảm bảo các tính năng chính của phần mềm sao lưu.
  • Độ tin cậy: Đây là tiêu chí quan trọng. Bạn cần chắc chắn phần mềm đó được cung cấp bởi đơn vị uy tín, tham khảo ý kiến người dùng khác trước khi quyết định.
  • Chi phí: bạn cũng cần cân nhắc mức ngân sách chi trả cho phần mềm backup server trước khi quyết định. Đồng thời cũng cần quan tâm chất lượng phần mềm nhưng vẫn đáp ứng mức giá phù hợp.

Khi bạn đã xác định rõ nhu cầu mục đích của mình cũng như ngân sách khi lựa chọn backup Server, thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được phần mềm có chất lượng, giá cả phù hợp với nhu cầu của mình. Vậy thì sau đây, LANIT sẽ chia sẻ 10+ phần mềm Backup Server được đánh giá tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo lựa chọn cho doanh nghiệp mình nhé!

Điểm danh 10+ phần mềm Backup Server tốt nhất hiện nay

Veeam Backup and Replication

Veaam là thương hiệu uy tín hàng đầu thị trường, chuyên cung cấp các giải pháp sao lưu và phục hồi chất lượng. Phần mềm Backup Server Veeam Backup and Replication là giải pháp sao lưu cấp doanh nghiệp trong môi trường ảo hóa. Mang lại sự yên tâm với hiệu suất ổn định, dễ sử dụng và khả năng mở rộng linh hoạt. Công cụ này hỗ trợ sao lưu cho các máy chủ Windows, Linux, VMWare và Hyper-V, cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu liên tục hoặc quản trị viên có thể lên lịch sao lưu thường xuyên nếu cần.

Điểm danh 5 phần mềm Backup Server tốt nhất hiện nay
Phần mềm Backup Server tốt nhất

Các bản backup có thể được lưu trữ bởi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây bên thứ ba hoặc phần cứng bên ngoài và được lưu trữ ở định dạng gốc để khôi phục nhanh hơn. Nền tảng này tự động kiểm tra các bản sao lưu để đảm bảo khôi phục hiệu quả và cung cấp 25 tùy chọn khôi phục—từ khôi phục toàn bộ hệ thống đến khôi phục cấp độ tệp. Để tăng cường bảo mật, Veeam Backup & Replication cung cấp khả năng bất biến từ đầu đến cuối, tích hợp AWS KMS và Azure Key Vault cũng như quét phần mềm độc hại.

Mặc dù công cụ này sở hữu bộ tính năng toàn diện, có thể tùy chỉnh, Veeam Backup & Replication còn có khả năng triển khai và cấu hình nhanh chóng, dễ dàng. Với giao diện trực quan, thân thiện với người dùng và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng giúp Veeam Backup & Replication dễ dàng trong việc quản lý.

Veeam Backup & Replication là giải pháp mạnh mẽ và an toàn được các chuyên gia khuyên dùng cho các tổ chức vừa và lớn hơn đang tìm kiếm giải pháp bảo mật dữ liệu máy chủ. Thêm vào đó, với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hơn cũng có thể sử dụng sản phẩm của Veeam với các phiên bản Cộng đồng của tất cả phần mềm sao lưu của họ, phù hợp và giá cả phải chăng.

NinjaOne backup

NinjaOne là nền tảng quản lý CNTT hợp nhất cho phép các đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ và nhóm CNTT quản lý môi trường tại chỗ, đám mây và kết hợp. Nó cung cấp nhiều khả năng quản lý và giám sát từ xa gồm sao lưu và phục hồi. NinjaOne Backup hỗ trợ sao lưu file, thư mục, hình ảnh vào bộ nhớ đám mây, cục bộ và kết hợp, đồng thời thực hiện sao lưu đầy đủ.

NinjaOne backup
NinjaOne backup – phần mềm sao lưu tốt nhất

Quản trị viên có thể lên lịch sao lưu hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng, quản lý các bản sửa đổi và đặt các chính sách có điều kiện nếu thiết bị ở chế độ ngủ trong thời gian sao lưu đã lên lịch. Các bản sao lưu được mã hóa khi lưu trữ và đang chuyển tiếp với các dịch vụ xử lý được phân đoạn để đảm bảo máy khách của đơn vị lưu trữ không thể truy cập dữ liệu của máy khách khác và nền tảng yêu cầu người dùng cuối xác thực qua MFA để truy cập, khôi phục tự phục vụ hoặc xóa bản sao lưu.

NinjaOne Backup cũng cung cấp giải pháp backup máy chủ hoàn thiện và linh hoạt với điều khiển thời gian thực, khả năng mở rộng linh hoạt và tùy chọn khôi phục toàn diện. Phần mềm NinjaOne Backup rất dễ triển khai và định cấu hình nhờ khả năng tích hợp với các công cụ của bên thứ 3 cũng như hỗ trợ, đào tạo tích hợp từ nhóm hỗ trợ kỹ thuật của Ninja.

NinjaOne có giao diện trực quan, hiện đại giúp dễ dàng tạo các chính sách chi tiết và cung cấp nhiều hình ảnh trực quan để quản trị viên có thể theo dõi nhanh các bản sao lưu của họ. NinjaOne Backup được khuyên dùng cho bất kỳ tổ chức hoặc doanh nghiệp lưu trữ nào đang tìm kiếm tính năng sao lưu và phục hồi như một phần của nền tảng quản lý CNTT rộng hơn.

AOMEI Backupper Server

AOMEI là nhà cung cấp an ninh mạng chuyên về các công cụ sao lưu và khôi phục cho các cá nhân/doanh nghiệp. AOMEI Backupper Server là giải pháp sao lưu, đồng bộ và sao chép để bảo mật máy chủ Windows. Quản trị viên có thể cấu hình phần mềm để tự động tạo bản sao lưu hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng hoặc dựa trên các trình kích hoạt sự kiện nhất định. Sau đó, AOMEI Backupper Server tạo các bản sao lưu gia tăng hoặc sao lưu khác biệt giúp quản lý không gian lưu trữ, mã hóa các bản sao lưu và ghi nó tùy theo nhu cầu lưu trữ đám mây của bạn.

AOMEI Backupper Server
AOMEI Backupper Server – phần mềm backup tốt nhất

Quản trị viên có thể khôi phục toàn bộ máy chủ hoặc các file riêng lẻ vào cùng một máy hoặc một máy khác. Nền tảng cũng cung cấp tính năng sao chép hệ thống, đĩa và phân vùng để di chuyển dữ liệu hiệu quả cũng như sao chép dữ liệu theo thời gian thực hoặc theo lịch trình để đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều điểm đến và nền tảng.

AOMEI Backupper Server rất thân thiện với người dùng với giao diện trực quan, dễ điều hướng, đồng thời các tính năng sao lưu và phục hồi cũng nhanh chóng và rất đáng tin cậy. Mặc dù AOMEI Backupper Server mã hóa tất cả các bản sao lưu nhưng nó không cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao như chống giả mạo, bảo vệ khỏi phần mềm độc hại. Vì vậy, điều này có thể sẽ không phù hợp với các tổ chức đang tìm kiếm giải pháp dự phòng để tuân thủ. Dẫu vậy, AOMEI Backupper Server vẫn là một giải pháp đáng tin cậy, thân thiện với người dùng dành cho các tổ chức vừa và nhỏ muốn sao lưu máy chủ Windows của họ.

Acronis Cyber Protect

Acronis là nhà cung cấp phần mềm backup và phục hồi tin cậy trên thị trường. Các sản phẩm của họ cung cấp tính năng sao lưu máy chủ, tính năng bảo mật email, ngừa mất dữ liệu và quản lý điểm cuối. Acronis Cyber ​​Protect Cloud Backup tương thích với các máy chủ WIndows, Linux, Oracle, SAP HANA, VMware và Hyper-V cũng như các ứng dụng đám mây. Phần mềm này tự động sao lưu các tệp khi nó thay đổi, đảm bảo dữ liệu được cập nhật và bảo vệ liên tục.

Acronis Cyber Protect
Acronis Cyber Protect – phần mềm backup Server được hỗ trợ bởi AI

Acronis Cyber ​​Protect Cloud Backup cung cấp tính năng bảo vệ ransomware được hỗ trợ bởi AI, giúp bảo vệ các bản backup khỏi bị sửa đổi và mã hóa trái phép. Quản trị viên có thể khôi phục dữ liệu gần như ngay lập tức nhờ công nghệ runVM của Acronis, ngược lại Acronis xác minh tính xác thực của các bản Backup trước khi khôi phục để đảm bảo loại trừ việc có phần mềm độc hại được tải xuống trong quá trình khôi phục.

Cyber ​​Protect Cloud Backup rất dễ triển khai nhất là trên các máy chủ Windows và Linux. Đồng thời dễ quản lý thông qua giao diện dựa trên web, trực quan, có thể cấu hình sao lưu và quản lý khôi phục. Nhìn chung, Cyber ​​Protect Cloud Backup phù hợp cho bất kỳ tổ chức vừa hoặc lớn nào đang tìm kiếm một công cụ sao lưu máy chủ mạnh mẽ. Tuy nhiên, giá cả của phần mềm này có thể sẽ nhỉnh hơn so với các phần mềm Backup Server khác.

Druva for Hybrid Workloads

Druva là thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các giải pháp phục hồi dữ liệu hàng đầu. Nó cho phép các tổ chức sao lưu và bảo mật điểm cuối, khối lượng công việc, ứng dụng đám mây và máy chủ của họ. Druva for Hybrid Workloads tương thích với các máy chủ Windows, Linux, NAS, VMWare, Nutanix, Oracle và MS SQL. Nền tảng này hoạt động theo mô hình sao lưu gia tăng, vĩnh viễn và tự động loại bỏ các bản sao lưu trùng lặp để tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

Công cụ Druva for Hybrid Workloads hỗ trợ lưu trữ bản sao lâu dài với số lượng ảnh không giới hạn, quản trị viên có thể khôi phục toàn bộ hệ thống hoặc các file riêng lẻ nhanh chóng nhờ công cụ tìm kiếm văn bản toàn cầu. Druva for Hybrid Workloads kết hợp cung cấp nhiều tính năng bảo mật nâng cao như kiểm soát truy cập dựa trên vai trò, xác thực đa yếu tố, giám sát hoạt động, sao lưu bất biến cũng như mã hóa.

Phần mềm Backup Server Druva được cung cấp bởi AWS và được phân phối dưới dạng dịch vụ, giúp triển khai nhanh chóng và có khả năng mở rộng cao vì các tổ chức có thể bổ sung dung lượng bất kỳ lúc nào mà không cần phải mua hoặc cài đặt thêm phần mềm mới. Nền tảng này cung cấp một loạt các tính năng bảo mật nâng cao nhưng vẫn dễ sử dụng. Nhìn chung, chúng tôi khuyên dùng Druva cho Khối lượng công việc kết hợp như một công cụ sao lưu máy chủ mạnh mẽ dành cho các doanh nghiệp cỡ vừa và lớn và đặc biệt là những doanh nghiệp cần sao lưu an toàn dữ liệu nhạy cảm.

Backblaze

Backblaze là công cụ backup dữ liệu cho Mac và PC cung cấp các giải pháp cải tiến cho lưu trữ đám mây B2, backup cấp doanh nghiệp và cá nhân. Backblaze có những tính năng nổi bật như backup ổ đĩa ngoài và đặt lịch backup. Backblaze bao gồm các giải pháp điện toán đám mây cho doanh nghiệp để bảo mật tệp và hệ thống trên Veeam, máy chủ, NAS và máy trạm. Bạn có thể sử dụng phần mềm backup máy chủ này để backup những tệp quan trọng trên toàn bộ thiết bị của bạn.

Backblaze
Backblaze – phần mềm Backup Server

Carbonite Server Backup

Carbonite cung cấp dịch vụ backup Server nhanh chóng và bảo mật mà không cần bảo trì hay cấu hình. Chính nhờ đó, nó trở thành giải pháp lý tưởng cho doanh nghiệp muốn bảo vệ dữ liệu mà không phải đầu tư vào các phần mềm hay phần cứng đắt tiền. Ngoài ra, Carbonite Server Backup cũng rất dễ sử dụng và đảm bảo rằng dữ liệu được an toàn.

Những điều Carbonite Server Backup có thể làm:

  • Backup không giới hạn số lượng máy chủ
  • Lên lịch tự động backup
  • Khôi phục file và thư mục nhanh chóng
  • Truy cập và backup dữ liệu của bạn từ bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào.

Iperius Backup

Iperius Backup là giải pháp backup toàn diện cho Windows, Linux và macOS. Cung cấp người dùng rất nhiều tính năng và lựa chọn để tạo các bản backup dữ liệu. Phần mềm backup Server này có thể tạo backup hệ thống đầy đủ, backup tệp, database, email, …

MSP 360 Managed Backup

MSP 360 Managed Backup là giải pháp backup Server toàn diện cho người dùng MSP. Chúng có toàn bộ tính năng cần thiết để bảo vệ máy chủ của mình, bao gồm backup file và thư mục, backup máy chủ Exchange, máy chủ SQL, VMware ESXi và Hyper-V. MSP 360 Managed Backup cũng hỗ trợ khôi phục chi tiết các file và thư mục riêng lẻ giúp việc khôi phục dữ liệu bị mất hay hỏng dễ dàng hơn.

MSP 360 Managed Backup
MSP 360 Managed Backup

Datto SIRIS

Datto SIRIS là phần mềm backup Server giúp bạn có thể backup máy chủ vật lý và máy chủ ảo. Cung cấp backup thời gian thực và Near-CDP dành cho hệ thống tại chỗ với cấp độ bảo mật Changed Block Tracking (CBT). Datto SIRIS cũng có chế độ tối ưu WAN để giảm thiểu việc sử dụng băng thông, khả năng nén và mã hóa cũng như khả năng gửi backup ngoại vi đến Datto Cloud.

Clonezilla

Clonezilla là phần mềm backup cho phép các tổ chức tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách đơn giản hóa quá trình triển khai máy chủ. Nó đem lại rất nhiều tính năng bao gồm sao chép toàn bộ máy chủ, tạo hình ảnh của máy chủ và khôi phục máy chủ từ bản backup. Clonezilla là dự án mã nguồn mở với cộng đồng gồm các nhà phát triển và người dùng. Phần mềm này miễn phí và không bị giới hạn số lượng máy chủ có thể backup.

Tóm lại

Trên đây là những thông tin về các phần mềm backup Server tốt nhất đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn về các dịch vụ lưu trữ Vps NVME, Hosting giá rẻ và backup Server tại LANIT, liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!