Passbolt là gì? Ưu Nhược Điểm của Trình Quản Lý Mật Khẩu Passbolt

Passbolt là trình quản lý mật khẩu được thiết kế riêng để làm việc cộng tác đáng tin cậy. Cùng LANIT tìm hiểu Passbolt là gì, ưu nhược điểm của công cụ này nhé!

Passbolt là gì?

Passbolt là trình quản lý mật khẩu dùng cho các nhóm và có thể sử dụng cho tất cả mọi người. Công cụ này cung cấp một nền tảng duy nhất để quản lý thông tin xác thực, tập trung vào bảo mật, cộng tác và quyền riêng tư.

Passbolt là gì? Ưu Nhược Điểm của Trình Quản Lý Mật Khẩu Passbolt
Passbolt là gì?

Được xây dựng cho mục đích cộng tác, Passbolt tận dụng các công cụ kiểm tra mạnh mẽ và chi tiết giúp kiểm soát truy cập và dữ liệu được mã hóa, khóa bí mật do người dùng sở hữu. Đây được xem là giải pháp bảo mật hàng đầu, đáng tin cậy với tính minh bạch và trách nhiệm.

Passbolt được sản xuất tại Châu Âu, có thể cài đặt tại chỗ, sử dụng trên đám mây hoặc triển khai dưới dạng ứng dụng gốc trên đám mây.

Tính năng của trình quản lý mật khẩu Passbolt

Sau đây là những tính năng nổi bật cho thấy sự tin cậy và trách nhiệm của trình quản lý mật khẩu Passbolt:

 • Chia sẻ mật khẩu với các thành viên trong nhóm một cách an toàn và nhanh chóng
 • Sử dụng mã hóa mạnh mẽ PGP để bảo vệ mật khẩu, chỉ người có khóa riêng mới giải mã được
 • Quản lý người dùng và phần quyền truy cập vào các nhóm. Có thể xóa, thêm và phân quyền người dùng.
 • Hỗ trợ xác thực hai yếu tố (2FA) để tăng cường bảo mật.
 • Cung cấp Plugin trình duyệt giúp dễ dàng truy cập và tính năng tự động điền mật khẩu.
 • Theo dõi lịch sử thay đổi mật khẩu chi tiết
 • API mạnh mẽ để tích hợp với các công cụ và dịch vụ khác, giúp tự động hóa quản lý mật khẩu.
 • Giao diện người dùng thân thiện và dễ dùng
 • Cung cấp các công cụ báo cáo phân tích giúp bạn theo dõi và quản lý việc sử dụng mật khẩu
 • Tích hợp hệ thống LDAP để quản lý người dùng và xác thực
 • Hỗ trợ các công cụ và quy trình khôi phục tài khoản khi quên mật khẩu hoặc mất khóa bảo mật
 • Là công cụ mã nguồn mở nên nó cho phép người dùng kiểm tra mã nguồn và tùy chỉnh theo nhu cầu.
 • Passbolt có thể được truy cập và sử dụng qua trình duyệt trên điện thoại di động.
Passbolt là gì? Ưu Nhược Điểm của Trình Quản Lý Mật Khẩu Passbolt
Tính năng của Trình Quản Lý Mật Khẩu Passbolt

Ưu nhược điểm của Passbolt

Ưu điểm nổi bật của Passbolt

Mã nguồn mở và tự lưu trữ: Passbolt cho phép sở hữu toàn bộ dữ liệu, mã nguồn đầy đủ, toàn quyền kiểm soát dữ liệu, chỉ một người dùng tùy chỉnh và tích hợp với các hệ thống nội bộ. Không phụ thuộc vào máy chủ của bên thứ ba để lưu trữ mật khẩu.
Bảo mật mạnh mẽ: Sử dụng mã hóa OpenPGP cho bảo mật dữ liệu và cấu trúc zero-knowledge sở hữu khóa mã hóa đầu ra. Có nghĩa là chính Passbolt cũng không thể truy cập mật khẩu của người dùng.
Các tính năng hướng tới cộng đồng: Được thiết kế để quản lý mật khẩu cộng tác trong nhóm và doanh nghiệp nhỏ, cung cấp tính năng bảo mật tân tiến, kiểm soát truy cập chi tiết, chia sẻ mật khẩu và nhật ký kiểm tra để thêm người dùng.
Giá cả phải chăng: Phiên bản miễn phí dùng cho tự lưu trữ cá nhân, phiên bản trả phí cung cấp những tính năng đặc biệt và hỗ trợ bổ sung.
Tính năng tùy chỉnh: Passbolt cung cấp tính năng tùy chỉnh theo mặc định, cho phép người dùng tùy chỉnh nền tảng và người dùng theo nhu cầu và sở thích của họ.

Hạn chế của Passbolt

 • Phức tạp khi tự lưu trữ cá nhân: Nhiều người dùng cá nhân có thể gặp vấn đề với phiên bản cá nhân của Passbolt, khó truy cập do cần kiến thức kỹ thuật và tài nguyên để cấu hình và quản lý tiện ích.
 • Phiên bản miễn phí giới hạn tính năng, gây hạn chế cho người dùng trải nghiệm
 • Tùy vào nhu cầu của người dùng, khả năng tích hợp của Passbolt với các công cụ, nền tảng khác có thể bị hạn chế.

Passbolt phù hợp với những đối tượng nào?

Passbolt là lựa chọn lí tưởng cho các cá nhân và tổ chức đang tìm kiếm giải pháp quản lý mật khẩu an toàn và hiệu quả. Công cụ này phù hợp cho các đối tượng sau:

 • Các doanh nghiệp vừa và nhỏ: Passbolt phù hợp cho các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn cải thiện bảo mật thông tin mà không tốn quá nhiều ngân sách. Nó cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao và mã hóa mạnh mẽ trên cơ sở công tác để cung cấp các tính năng bảo mật tiên tiến.
 • Chuyên gia bảo mật: Các chuyên gia IT, an ninh mạng, ưu tiên bảo mật dữ liệu có thể lựa chọn Passbolt với thế mạnh về tính minh bạch, mã hóa đầu cuối để bảo vệ thông tin nhạy cảm.
 • Đội ngũ làm việc từ xa: Với khả năng cộng tác liền mạch, công cụ Passbolt phù hợp cho các nhóm làm việc từ xa và cần mật khẩu chung để chia sẻ mật khẩu, thông tin xác thực trên nhiều địa điểm khác nhau, kể cả điện thoại của bạn.
 • Các tổ chức Compliance-Minded: Các công ty phải tuân theo các yêu cầu quản lý như GDPR, HIPAA hoặc SOC 2 có thể sử dụng Passbolt để cung cấp trình tạo mật khẩu có thể tùy chỉnh, cho phép bạn tạo mật khẩu mạnh, tự động điền mật khẩu và xác định mật khẩu để duy trì sự tuân thủ và bảo vệ dữ liệu nhạy cảm.

Kết luận

Vậy là bạn đã cùng với LANIT tìm hiểu chi tiết về công cụ quản lý mật khẩu mạnh mẽ an toàn – Passbolt cũng như hiểu rõ được tính năng, ưu điểm, hạn chế của công cụ này. Nếu như còn thắc mắc nào về công cụ hoặc cần tư vấn về dịch vụ máy chủ ảo, hosting giá rẻ, liên hệ ngay với LANIT nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!