Microsoft Onedrive là gì? Cách cài đặt và sử dụng Microsoft Onedrive

Microsoft Onedrive là gì? Nếu quan tâm tới dịch vụ đám mây của Microsoft, bạn nhất định phải biết đến nó. Ở bài viết này, LANIT sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin quan trọng về Microsoft Onedrive. Đặc biệt là lý do sử dụng, cách tải và cài đặt ứng dụng. Mời các bạn cùng tham khảo.

CentOS là gì? Từ A-Z thông tin cần biết về hệ điều hành CentOS
Onedrive là dịch vụ đám mây của Microsoft

Microsoft Onedrive là gì?

Onedrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây rất nổi tiếng của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Microsoft. Nó cho phép người dùng tích hợp sâu nhiều sản phẩm quan trọng như: Windows Phone 8.1, windows 10, windows 11, Xbox One.

Người dùng có thể sử dụng dịch vụ Microsoft Onedrive để lưu trữ trực tuyến các file dữ liệu, Folder, video thay vì lưu trên máy tính như cách truyền thống. Điều đặc biệt, với Microsoft Onedrive, bạn có thể sử dụng dịch vụ này ở bất cứ nơi đâu bạn muốn và trên bất cứ thiết bị nào.

Dịch vụ còn có tính năng đồng bộ hóa các dữ liệu hoặc truy cập từ nhiều trình duyệt và các thiết bị khác nhau. Nhờ đó, các bạn có thể chia sẻ Microsoft OneDrive với cộng đồng sử dụng internet mà không cần user, password.

Ưu điểm của Microsoft Onedrive là gì?

Dịch vụ đám mây của Microsoft có những ưu điểm sau đây!

Là sản phẩm do Microsoft phát hành

Chúng ta đều biết, Microsoft là một trong những tập đoàn công nghệ ra đời sớm nhất và lớn mạnh top đầu thị trường công nghệ hiện nay. Do đó, các sản phẩm do ông lớn công nghệ này sản xuất, phát hành đều rất đáng tin cậy và được săn đón hàng đầu.

Microsoft Onedrive La Gi 02 1024x576
Onedrive mang đến sự an tâm cho người dùng

Đây cũng chính là ưu điểm của Onedrive, giúp dịch vụ đám mây này dễ dàng chinh phục được người dùng hơn. Khi sử dụng Onedrive, người dùng sẽ cảm thấy yên tâm về độ an toàn, chất lượng dịch vụ cũng như thuận tiện trong việc sử dụng Windows và iCloud drive của Apple.

Cho phép sử dụng miễn phí với dung lượng lớn

Hiện nay các dịch vụ đám mây thường có chi phí đầu tư rất lớn. Bởi vậy, các doanh nghiệp phải bỏ rất nhiều tiền để đầu tư. Với Microsoft Onedrive, các bạn sẽ được sử dụng miễn phí với dung lượng khá lớn để lưu trữ các dữ liệu như: Google drive, Dropbox, iCloud….

Cụ thể, người dùng có thể sử dụng để lưu trữ với dung lượng tối đa 15GB. Trong quá trình sử dụng, bạn có thể nhận thêm 5 – 15 GB miễn phí thông qua các chương trình khuyến mãi từ Microsoft.

Với số lượng lưu trữ không quá lớn, việc sử dụng Onedrive sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Trường hợp phải lưu trữ số lượng dữ liệu lớn hơn mức quy định, bạn sẽ phải trả phí để mua thêm.

Đồng bộ với mọi ứng dụng của Microsoft

Tất cả các ứng dụng của Microsoft đều có sự liên quan tới nhau ở mức độ nhất định. Và chúng đều tương thích với nhau do cũng đến từ một nhà phát hành. Các ứng dụng được tích hợp trên Windows 10 hiện tại đều sử dụng Onedrive để đồng bộ dữ liệu.

Nhờ khả năng đồng bộ hóa với các ứng dụng của Microsoft nên Onedrive cũng được tích hợp các tác vụ rất hữu ích với người dùng như: Word online, excel online, PowerPoint excel online.

Tương thích với mọi thiết bị

Các dữ liệu của người dùng lưu trữ trên Onedrive có thể truy cập dễ dàng mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị chỉ cần thiết bị của bạn đảm bảo kết nối internet. Nếu các dữ liệu của bạn được đồng bộ trên drive, các bạn có thể tải về điện thoại, máy tính của mình mà không cần dùng bất cứ thiết bị phụ trợ nào.

Bên cạnh những ưu điểm về khả năng tích hợp, đồng bộ hóa dữ liệu hay miễn phí dung lượng lớn, thì Microsoft Onedrive vẫn bộc lộ một vài hạn chế. Cụ thể, dịch vụ đám mây này chỉ phát huy tốt vai trò và các tính năng của mình khi được sử dụng trên Windows. Do đó, khi bạn sử dụng các hệ điều hành khác thì tính năng của Onedrive sẽ bị hạn chế.

Ngoài ra, việc tích hợp với hầu hết các dịch vụ của Microsoft như: outlook, Xbox live cũng khiến cho người dùng gặp nhiều bất tiện, gây chồng chéo các ứng dụng trong quá trình làm việc.

Xem thêm: Microservices là gì? Tất tần tật về Microservices mà bạn nên biết

Vì sao bạn nên dùng Microsoft Onedrive?

Onedrive Microsoft có rất nhiều tính năng hữu ích với người dùng hệ điều hành Windows. Bởi vậy mà dịch vụ đám mây này nhận được sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều người dùng. Lý do mà bạn nên sử dụng Microsoft Onedrive là vì.

  • Bạn không cần phải mang theo USB mọi lúc mọi nơi để sao chép và sử dụng dữ liệu. Chỉ cần bạn tải những thông tin, dữ liệu mình cần lên drive và thiết bị có kết nối internet là mọi thứ sẽ thực hiện đơn giản.
  • Các dữ liệu quan trọng được bảo vệ nếu có sự cố xảy ra với máy tính hoặc thiết bị cá nhân, máy chủ của doanh nghiệp.
  • Onedrive cho phép bạn chia sẻ tài liệu cho những người khác một cách đơn giản, với dung lượng lớn mà không cần phải đính kèm qua email bị giới hạn về dung lượng.
  • Dịch vụ tích hợp nhiều tác vụ hỗ trợ cho các công việc văn phòng như: excel online word online hay powerpoint online.
  • Với Microsoft Onedrive, bạn có thể chỉnh sửa tài liệu dễ dàng ở bất cứ nơi nào bạn muốn.
microsoft onedrive là gì 4
Với Onedrive, các bạn có thể tải tài liệu ở bất cứ đâu

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Microsoft Onedrive

Muốn sử dụng Microsoft onedrive, các bạn cần tải dịch vụ về thiết bị và cài đặt thành công. Hãy tham khảo ngay những hướng dẫn cài đặt và sử dụng mà LANIT chia sẻ ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn tải và cài đặt Microsoft onedrive

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/onedrive/online-cloud-storage để tải Onedrive.

Bước 2: Tiếp tục nhấn nút tải xuống ở cửa sổ mới.

Bước 3: Sau khi tải hoàn tất, các bạn nhấn vào tệp và nhấn tiếp nút cài đặt để hoàn thành việc cài đặt dịch vụ.

Hướng dẫn sử dụng Onedrive hiệu quả

Hướng dẫn tải tệp lên Onedrive

Bước 1: Tạo tài khoản trên Microsoft onedrive, bằng cách nhấn vào Create Account và điền thông tin email, mật khẩu.

Bước 2: Tải tệp tin lên Onedrive, bằng cách chọn “Mới”, sau đó bạn chọn “thư mục” để thư mục và đặt tên mình muốn. Bạn có thể tạo các file thông dụng như: Excel, Word, Powerpoint, Onenote,…

Bước 3: Mở thư mục bạn vừa tạo, sau đó nhấn tải lên >> Rồi chọn tệp mà bạn muốn tải >> Nhấn Enter hoặc Ok.

Microsoft Onedrive La Gi 05
Bằng cách download về thiết bị, các bạn có thể sử dụng dịch vụ Onedrive dễ dàng

Hướng dẫn tải tệp từ Onedrive xuống

Bước 1: Các bạn mở Onedrive >> Chọn thư mục chứa file mình muốn tải về >> Chọn một hoặc nhiều file cùng lúc để tải xuống.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng mũi tên “Tải xuống” và chờ đợi trong giây lát để tải tệp hoặc file về thiết bị của bạn.

Lời kết

Các bạn vừa theo dõi những chia sẻ của LANIT – Đơn vị Cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Vps giá rẻ, chất lượng hàng đầu cho các doanh nghiệp tại Việt Nam về Microsoft onedrive là gì? Lý do sử dụng và cài đặt dịch vụ đám mây này ra sao. Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ thêm về dịch vụ này, các bạn hãy liên hệ cho chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã đọc!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!