Leetcode là gì? Có Nên Sử Dụng Leetcode cho Người Mới?

Leetcode là gì? Có nên sử dụng Leetcode không? Lợi ích mà Leetcode mang lại? Cách sử dụng Leetcode như thế nào? Đây được biết đến là nền tảng thực hành kỹ năng lập trình được người trong ngành IT đánh giá cao, giúp các ứng viên vượt qua các vòng phỏng vấn tại các công ty công nghệ lớn. Chúng ta sẽ cùng khám phá chi tiết nền tảng này trong bài viết hôm nay nhé!

Leetcode là gì?

LeetCode là nền tảng trực tuyến dành riêng cho những ai đang học tập và làm việc trong ngành IT, giúp họ nâng cao kỹ năng lập trình và giải các bài toán về viết mã. Tại đây, nền tảng sẽ cung cấp cho người dùng khi lưu trữ lớn về các bài toán lập trình và thuật toán từ cơ bản đến nâng cao. Ứng dụng còn biết đến là nơi để các lập trình viên luyện kỹ năng chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Leetcode là gì? Lợi ích và Cách Sử Dụng Leetcode cho Người Mới
Leetcode là gì?

Leetcode có hơn 1.100 vấn đề khác nhau, hỗ trợ hơn 18 ngôn ngữ lập trình và có cộng đồng tích cực luôn giúp đỡ bạn trong quá trình học tập, nâng cao kỹ năng. Đây được xem là nền tảng hữu cho những ai còn non kinh nghiệm trong ngành IT và muốn học hỏi thêm kiến thức.

Để tìm hiểu chi tiết, chúng ta cùng tìm hiểu về các tính năng, cách sử dụng ngay dưới đây nhé!

Tính năng nổi bật của Leetcode?

Leetcode là ứng dụng phổ biến được ưa chuộng trong giới IT với những tính năng nổi bật như:

 • Cung cấp bài toán lập trình: Leetcode cung cấp hàng trăm, hàng ngàn bài toán về lập trình và thuật toán khác nhau trong nhiều ngôn ngữ lập trình như leetcode sql, leetcode python, C++, Java, JavaScript, PHP, TypeScript,…và nhiều ngôn ngữ khác nữa
 • Bài tập mẫu: Leetcode cung cấp các bài tập mẫu đi kèm mô tả chi tiết, ví dụ, cách giải mã chi tiết để bạn nắm bắt cách thức làm việc
 • Test thử: Leetcode thực hiện các cuộc thi thử trực tuyến để kiểm tra kỹ năng lập trình và giải mã của các lập trình viên trong cộng đồng
 • Mô phỏng các câu hỏi phỏng vấn: Ứng dụng cung cấp cho người dùng các câu hỏi phỏng vấn, bài toán thường được sử dụng tại các công ty công nghệ hàng đầu.
 • Diễn đàn cộng đồng IT: Tại đây, bạn có thể thảo luận, chia sẻ và đặt câu hỏi với cộng đồng Leetcode để nâng cao kỹ năng, học hỏi những anh chị trong nghề.

Leetcode được đánh giá là nền tảng hữu ích giúp những người lập trình mới nâng cao kỹ năng lập trình và giải quyết các bài toán viết mã phức tạp, chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn tại các công ty công nghệ thông tin.

Có nên sử dụng Leetcode không?

Để biết có nên sử dụng Leetcode hay không thì bạn phải biết nhu cầu và mục đích của mình là gì trong việc phát triển kỹ năng lập trình và giải các bài toán viết mã. Trước khi quyết định có nên sử dụng Leetcode hay không, chúng ta cùng điểm qua những lợi ích leetcode mang lại cho người dùng nhé!

 • Nâng cao kỹ năng lập trình và giải bài toán: Bạn có thể sử dụng Leetcode để giải các bài toán lập trình, thuật toán với kho bài tập đa dạng, từ dễ – khó. Từ đó, giúp bạn nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực này.
 • Chuẩn bị kỹ lưỡng để vượt qua các cuộc phỏng vấn: Với Leetcode, bạn có thể tìm kiếm các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn tại các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới. Từ đó gia tăng cơ hội đậu phỏng vấn, vượt qua phỏng vấn một cách suôn sẻ.
 • Hỗ trợ nhiệt tình từ công đồng lập trình viên trên Leetcode: Bạn có thể thoải mái thảo luận các vấn đề liên quan đến lập trình trong cộng đồng lập trình viên để học hỏi thêm kinh nghiệm từ các đàn anh đàn chị đi trước.
 • Đo lường tiến bộ: Với việc giải các bài toán và theo dõi điểm số trên Leetcode, bạn có thể đo lường được tiến bộ của mình theo từng giai đoạn.
Leetcode là gì? Có Nên Sử Dụng Leetcode cho Người Mới?
Có nên sử dụng Leetcode không?

Song song với nhiều lợi thế mang đến cho các bạn học lập trình viên, Leetcode cũng tồn tại một số hạn chế như:

 • Tính cần thiết: Đây không phải là phương pháp học duy nhất với lập trình viên, bạn cần xem nhu cầu thực tế của mình là gì và có thể sử dụng nhiều nguồn học tập tin cậy khác nữa.
 • Áp lực về thời gian: Các bài toán trên Leedcode đòi hỏi bạn tuân thủ về thời gian, tạo ra áp lực trong học tập cho bạn.

Tóm lại, việc sử dụng LeetCode rất hữu ích nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng lập trình và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn hay muốn tham gia vào cộng đồng lập trình viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần thiết phải sử dụng LeetCode và bạn có thể kết hợp sử dụng leetcode với các nguồn học tập khác để đạt hiệu quả trong việc năng cao kỹ năng, kinh nghiệm.

Đọc thêm chủ đề: WordPress Shortcode là gì? Cách Sử dụng Shortcode WordPress

Cách sử dụng Leetcode hiệu quả nâng cao kinh nghiệm

Để bắt đầu sử dụng LeetCode, bạn có thể thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Tạo tài khoản

Truy cập vào trang Leetcode theo đường dẫn: https://leetcode.com/

Leetcode
Cách sử dụng Leetcode

Sau đó tiến hành tạo tài khoản của bạn.

Bước 2: Duyệt và chọn bài toán

Sau khi đã có tài khoản, tiến hành đăng nhập. Bạn có thể duyệt qua các bài toán trên Leetcode. Với đa dạng bài toán từ dễ đến khó theo danh mục, chủ đề, bạn có thể bắt đầu từ các bài toán dễ trước để làm quen với các làm việc trên nền tảng này.

Bước 3: Giải bài toán

Khi bạn chọn một bài toán để giải, bạn sẽ được đưa đến trang để viết mã giải bài toán. Bạn cần viết mã và kiểm tra xem nó có hoạt động đúng không bằng cách chạy ví dụ để kiểm tra. Sau khi bạn giải bài toán xong, bạn có thể kiểm tra đáp án và xem cách giải mẫu mà Leetcode cung cấp.

Bước 4: Xem các thảo luận trong cộng đồng

Với mỗi bài toán, bạn có thể xem phần thảo luận của cộng đồng để học hỏi các tiếp cận, giải quyết vấn đề từ những người có kinh nghiệm.

Bước 5: Lưu kết quả và tiến độ học tập

Với mỗi bài toán sau khi hoàn thành, bạn có thể lưu kết quả và theo dõi tiến trình của mình trên tài khoản cá nhân của mình.

Bước 6: Test thử

Sau một thời gian học tập với Leetcode, bạn có thể tham gia cuộc thi thử trực tuyến mà Leetcode tổ chức để xem trình độ của mình có cải thiện không nhé.

Ngoài các bước trên thì bạn có thể học hỏi thêm qua cộng đồng Leetcode, giao lưu với mọi người. Học nếu muốn trải nghiệm các tính năng nâng cao trên nền tảng bạn có thể chọn tài khoản Leetcode Premium (mất phí).

Leetcode là gì? Có Nên Sử Dụng Leetcode cho Người Mới?
Cách sử dụng Leetcode Premium

Bất kỳ học gì bạn cũng cần tuân thủ nguyên tắc và mục tiêu học tập của mình để đạt kết quả tốt nhất. Nên bắt đầu với các bài toán dễ và tăng dần độ khó lên dần để tăng khả năng kiến thức của mình.

TIP hay cho các bạn khi phỏng vấn tại các công ty IT, công nghệ

Dưới đây là năm lời khuyên giúp bạn vượt qua các cuộc phỏng vấn công nghệ bạn có thể tham khảo:

 • Chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi về kinh nghiệm viết mã, lập trình
 • Tìm hiểu kỹ về công ty, sản phẩm công ty để HR thấy được sự mong muốn gia nhập của bạn với công ty của họ
 • Thể hiện khả năng tư duy, logic khi giải quyết các câu hỏi mà HR đưa ra. Bằng cách nói về các dự án thực tế mà bạn đã thực hiện và cách mà bạn vượt qua nó.
 • Có kinh nghiệm làm việc trong các dự án, thực tập sinh, tham gia tình nguyện: Các yếu tố thể hiện kỹ năng làm việc nhóm của bạn.
 • Cuối cùng, bạn nên ăn mặc phù hợp, tạo sự chuyên nghiệp, nghiêm túc trong quá trình phỏng vấn.

Tham khảo: Codeigniter là gì? Tổng hợp tất tần tật kiến thức về Codeigniter

Câu hỏi thường gặp về leetcode

Leetcode có khó với người mới không?

Với người mới học lập trình, leetcode đòi hỏi bạn phải có hiểu biết về cấu trúc dữ liệu và thuật toán cơ bản để có thể giải các bài toán trên nền tảng.

Nếu bạn là người mới, nên chọn các bài toán dễ để giải trước, và nâng cao trình độ dần với các bài toán trung bình và khó. Một số bài toán dễ cũng giúp bạn làm quen với các ngôn ngữ lập trình và cấu trúc dữ liệu cơ bản.

Có những loại bài toán gì trên LeetCode?

Trên LeetCode cung cấp đa dạng bài toán được phân theo từng chủ đề. Sau đây là các loại bài toán phổ biến trên Leetcode:

 • Bài toán thuật toán và cấu trúc dữ liệu cơ bản
 • Bài toán cây và đồ thị
 • Bài toán mảng và chuỗi
 • Bài toán xử lý số học
 • Bài toán thiết kế và cấu trúc dữ liệu đặc biệt
 • Bài toán thử nghiệm và mô phỏng
 • Bài toán tìm kiếm giải pháp tối ưu và phần tử trong dữ liệu
 • Bài toán SQL

Mỗi bài toán đều có đa dạng mức độ từ dễ đến khó, bạn có thể chọn bài toán phù hợp với trình độ của mình để rèn luyện kỹ năng lập trình.

LeetCode Premium là gì và đáng mua không?

LeetCode Premium là dịch vụ nâng cao của Leetcode và người dùng phải trả phí khi sử dụng. Dịch vụ này cung cấp các chức năng hỗ trợ và nâng cao trình độ lập trình viên và người đang tìm kiếm công việc trong ngành công nghệ thông tin.

Tính năng chính của LeetCode Premium:

 • Truy cập không giới hạn vào bài toán Premium.
 • Thư viện giải pháp cho các bài toán
 • Kiểm tra chất lượng code để đảm bảo code của bạn đúng cú pháp, biến và cải thiện khả năng đọc mã
 • Khảo sát công việc và phỏng vấn: LeetCode Premium cung cấp tài liệu học tập liên quan đến quá trình phỏng vấn. Bạn có thể học cách trả lời các câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn công việc.

Vậy có nên mua LeetCode Premium không? Nên mua nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp nâng cao kỹ năng lập trình của mình cũng như chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tại các tập đoàn công nghệ lớn.

Có những nguồn tài liệu nào khác có thể kết hợp với LeetCode để cải thiện kỹ năng lập trình?

Cùng với việc sử dụng Leetcode, bạn có thể nâng cao kỹ năng lập trình của mình bằng cách kết hợp với các nguồn tài liệu hữu ích khác như:

Coursera và edX: Cung cấp các khóa học trực tuyến từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

GeeksforGeeks: Đây nguồn tài liệu phong phú về lập trình và thuật toán. Có thể học thêm về các khái niệm và thuật toán cơ bản để ứng dụng nó làm bài tập trên Leetcode.

Project Euler: Cung cấp nhiều bài toán có tính chất thuật toán khó, giúp bạn rèn luyện tư duy và kỹ năng lập trình.

Khám phá mã nguồn mở: Đọc và hiểu mã nguồn mở trên GitHub hoặc GitLab có thể giúp bạn học được cách lập trình và làm việc với dự án thực tế.

Ngoài những nguồn tài liệu trực tuyến trên, bạn có thể tìm thêm các nguồn tài liệu hữu ích khác và đừng quên thực hành chúng để cải thiện kỹ năng lập trình. Khi kết hợp tài liệu này với Leetcode giúp bạn phát triển kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Kết luận

Trên đây, LANIT đã chia sẻ đến bạn các kiến thức về Leetcode – nền tảng trau dồi kỹ năng viết mã trực tuyến tốt nhất hiện nay. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ trên, giúp bạn có được môi trường luyện tập, nâng cao kinh nghiệm và vượt qua các vòng tuyển dụng của các công ty công nghệ hàng đầu.

Chúc bạn thành công!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!