Kbps là gì? Mối quan hệ giữa Mbps và Kbps

Kbps là gì? Mbps là gì? Mối liên hệ giữa Kbps và Mbps. Đọc ngay bài viết sau của LANIT để tìm hiểu chi tiết. Theo dõi ngay!

Kbps là gì?

Kbps là đơn vị đo lường dùng để mô tả tốc độ truyền dữ liệu qua Internet. Đây là đơn vị để đo tốc độ kết nối mạng băng thông rộng như kết nối DSL hoặc Cáp. Giá trị Kbps càng cao cho thấy tốc độ kết nối Internet càng cao. Nhưng điều này cũng còn phụ thuộc vào các yếu tố như nghẽn mạng, khoảng cách giữa máy tính và máy chủ đang kết nối,…có thể ảnh hưởng đến tốc độ kết nối mạng.

Kbps còn có tên gọi là Kilobit mỗi giây, Kbit/s hoặc Kb/s.

Mối quan hệ giữa Mbps và Kbps

1 Mbps bằng bao nhiêu Kbps? 1 Mbps = 1000 Kbps. 1 Mbps nhanh hơn 1.000 lần so với 1 Kbps. Tốc độ Mbps phổ biến hơn nhưng đôi khi bạn cần chuyển sang đơn vị khác để so sánh tốc độ truyền mạng hay phục vụ các công việc khác.

Hai thông số này cùng có chung một đơn vị đo lường nên có thể dễ dàng chuyển đổi cho nhau, từ Kbps sang Mbps hoặc ngược lại.

Mbps hay Kbps có tốc độ nhanh hơn? rõ ràng như trên chúng ta đã biết Mbps nhanh hơn gấp 1000 lần so với Kbps.

Cách kiểm tra tốc độ internet trong Kbps

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra tốc độ internet của mình với đơn vị Kbps thông qua nhiều công cụ và trang web miễn phí như:

Sử dụng Speedtest.net

Website Speedtest.net cung cấp cho bạn khả năng đo tốc độ internet bằng cách bấm vào nút GO để bắt đầu kiểm tra.

Cách kiểm tra tốc độ internet trong Kbps
Cách kiểm tra tốc độ internet trong Kbps

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy được kết quả về tốc độ tải được hiển thị trong Kbps hoặc Mbps.

Cách kiểm tra tốc độ internet trong Kbps
Cách kiểm tra tốc độ internet trong Kbps

Sử dụng Fast.com:

Fast.com là dịch vụ kiểm tra tốc độ internet của Netflix cho phép tự động kiểm tra khi bạn truy cập và hiển thị kết quả tốc độ tải xuống trong Mbps.

Kiểm tra tốc độ Internet với Fast.com


Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra tốc độ Internet thông qua các trang của ISP nhà cung cấp mạng để xem họ có cung cấp công cụ cho bạn hay không.

Kết quả đo lường tốc độ internet có thể có sự thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố về vị trí địa lý, mạng lưới, trình trạng mạng cũng như thời điểm mà bạn check. Để có kết quả chính xác, bạn cần kiểm tra thường xuyên từ nhiều nguồn khác nhau.

Kết luận

Trên đây LANIT đã chia sẻ chi tiết về Mbps, Kbps là gì? và mối liên hệ giữa chúng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn chi tiết về dịch vụ lưu trữ hosting giá rẻ, vps giá rẻ liên hệ ngay nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!