Dựng Máy Chủ Vật Lý Doanh Nghiệp Cần Những Chi Phí Nào?

Dựng máy chủ vật lý là nhu cầu của nhiều doanh nghiệp cần lưu trữ dữ liệu lớn. Tuy nhiên chi phí bao nhiêu là điều mà họ quan tâm hàng đầu. Theo dõi bài viết này ngay để biết những chi phí dựng máy chủ vật lý cho doanh nghiệp nhé!

Lợi ích của máy chủ vật lý mang đến cho doanh nghiệp

Máy chủ vật lý hay còn gọi là máy chủ riêng, cung cấp dịch vụ lưu trữ chuyên dành cho doanh nghiệp quy mô vừa và lớn. Dịch vụ này mang đến nhiều lợi ích như:

  • Hiệu suất cao: Máy chủ vật lý thường có hiệu suất cao hơn so với các giải pháp lưu trữ khác hiện nay. Đáp ứng yêu cầu về tài nguyên lớn, độ trễ thấp của các ứng dụng.
  • Kiểm soát và bảo mật: Với máy chủ vật lý, doanh nghiệp có thể kiểm soát hoàn toàn môi trường máy chủ, chủ động triển khai các biện pháp bảo mật, để bảo vệ dữ liệu quan trọng của mình.
  • Khả năng tùy chỉnh: Máy chủ vật lý cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh phần cứng và phần mềm theo nhu cầu. Giúp tối ưu hiệu suất và tích hợp dễ dàng với hệ thống hiện có.
  • Độ ổn định: Máy chủ riêng cung cấp môi trường ổn định, an toàn hơn so với các giải pháp lưu trữ khác, đảm bảo khả năng hoạt động liên tục của các ứng dụng, dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Tiết kiệm ngân sách dài hạn: Với doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ lớn, có hệ thống ứng dụng nhiều thì việc đầu tư máy chủ vật lý sẽ giúp tiết kiệm ngân sách hơn so với việc đi thuê nếu so về lâu về dài, đảm bảo ổn định hơn.
  • Khả năng mở rộng linh hoạt: Máy chủ vật lý cung cấp khả năng mở rộng linh hoạt, cho phép doanh nghiệp tăng cường hạ tầng máy chủ theo yêu cầu mà không cần phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ ngoài.
  • Đảm bảo quy định và chuẩn mực về bảo mật và quản lý dữ liệu: Máy chủ vật lý Đặc biệt quan trọng với các ngành nghề như tài chính, y tế, chính phủ.

Nói như vậy, sử dụng máy chủ vật lý mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như sự linh hoạt, kiểm soát, hiệu suất cao cho doanh nghiệp, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, kinh doanh hiệu quả.

Lợi ích của máy chủ vật lý mang đến cho doanh nghiệp
Lợi ích của máy chủ vật lý mang đến cho doanh nghiệp

Những loại chi phí dựng máy chủ vật lý mà doanh nghiệp cần đầu tư

Để xây dựng máy chủ vật lý, Doanh nghiệp cần biết trước một số các loại chi phí cần thiết để hệ thống máy chủ vật lý đi vào hoạt động ổn định, hiệu quả như:

Chi phí cơ sở hạ tầng:

Để máy chủ riêng của doanh nghiệp hoạt động được thì đầu tiên cần cơ cơ sở hạ tầng đáp ứng được các điều kiện hoạt động của máy chủ. Cần đáp ứng được điều kiện môi trường máy chủ hoạt động an toàn, bảo mật. Có trang bị hệ thống chống cháy, chống sét tân tiến. Đảm bảo nguồn điện mạnh, ổn định, nhiệt độ tiêu chuẩn, mạng tốc độ cao và có dự phòng nguồn điện khi gặp sự cố.

Thường phần chi phí về hạ tầng sẽ chiếm phần lớn và tạo không gian, điều kiện tốt nhất để máy chủ vật lý hoạt động hiệu quả. Đây là phần doanh nghiệp sẽ tiêu tốn ngân sách nhất.

Chi phí về trang thiết bị cần thiết của máy chủ:

Ngoài chi phí về hạ tầng, doanh nghiệp sẽ cần phải chi các khoản về máy chủ phần cứng như vi xử lý, bộ nhớ, ổ cứng, card mạng, nguồn điện,….và các chi phí phần mềm như hệ điều hành, phần mềm quản lý máy chủ,…

Thêm vào đó, doanh nghiệp còn mất thêm các loại chi phí về bảo trì, nâng cấp, cập nhật và hỗ trợ kỹ thuật.

Chi phí nhân sự

Để hệ thống máy chủ được vận hành, bạn cũng cần có nhân sự để vận hành. Cần nhân sự quản lý hệ thống, giám sát máy chủ và kỹ thuật chuyên môn cao để hỗ trợ các vấn đề của máy chủ.

Dựng Máy Chủ Vật Lý Doanh Nghiệp Cần Những Chi Phí Nào?
Chi Phí nhân sự, hỗ trợ kỹ thuật

Bạn cần mất thời gian tuyển dụng, thường những vị trí này đòi hỏi mức lương khá cao hơn so với các vị trí khác.

Qua những chi phí trên ta có thể thấy đầu tư hệ thống máy chủ vật lý là việc làm hao tốn nhất nhiều tiền bạc và công sức. Điều này chỉ phù hợp với các doanh nghiệp có nguồn lực ngân sách lớn, có hệ thống dữ liệu cực lớn để đảm bảo được sự ổn định, bảo mật của hệ thống dữ liệu nội bộ.

Thuê máy chủ vật lý: Giải pháp Tiết Kiệm Chi phí cho doanh nghiệp

Thuê máy chủ vật lý hay thuê máy chủ riêng được xem là giải pháp giúp doanh nghiệp giải quyết được nỗi lo về chi phí trong vấn đề lưu trữ dữ liệu, ứng dụng. Cụ thể, khi thuê máy chủ vật lý, nó sẽ mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích như sau:

Chi phí ban đầu thấp:

So với việc phải bỏ ra chi phí lớn để đầu tư cơ sở hạ tầng, duy trì datacenter đạt chuẩn và chi phí nhân sự vận hành thì việc thuê máy chủ vật lý riêng sẽ tiết kiệm chi phí ban đầu. Doanh nghiệp sẽ chỉ phải mất tiền thuê gói dịch vụ từ đơn vị cung cấp theo nhu cầu, ngân sách của mình. Hoặc khi doanh nghiệp bạn đã có sẵn máy chủ vật lý bạn cũng có thể thuê chỗ đặt máy chủ với chi phí rất hợp lý.

Tiết kiệm chi phí vận hành:

Doanh nghiệp sẽ không phải tốn chi phí cho các khoản về điện năng, bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật và nhân sự để giám sát, vận hành máy chủ. Thuê máy chủ riêng, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được các chi phí, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm về các vấn đề này.

Đảm bảo hệ thống ổn định và tin cậy:

Các đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ uy tín thường có hệ thống Datacenter ổn định, đạt chuẩn quốc tế Tier3, đảm bảo các biện pháp bảo mật an toàn cho hệ thống máy chủ doanh nghiệp. Doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm vì có hàng trăm ngàn doanh nghiệp khác cũng đang lựa chọn giải pháp này.

Nâng cấp – mở rộng linh hoạt:

Doanh nghiệp cũng có thể nâng cấp mở rộng linh hoạt theo nhu cầu theo sự phát triển của doanh nghiệp khi thuê máy chủ vật lý. Doanh nghiệp chỉ cần thuê thêm không gian khi muốn nâng cấp máy chủ khi nhu cầu tăng lên hoặc ngược lại.

Chính nhờ những ưu việt đó, dịch vụ thuê máy chủ riêng đang ngày càng trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vừa giúp giảm thiểu chi phí đầu tư cho doanh nghiệp và đem lại giải pháp lưu trữ linh hoạt, tin cậy và bảo mật.

LANIT- Cho thuê máy chủ vật lý giá rẻ, giải quyết nỗi lo cho doanh nghiệp

LANIT là đơn vị cung cấp máy chủ hàng đầu tại Việt Nam với thế mạnh chất lượng dịch vụ, giá thành phải chăng và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp. Với 7 năm hoạt động và phát triển, LANIT đã và đang là đối tác của hàng trăm ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước có nhu cầu lưu trữ dữ liệu web/ứng dụng.

Kinh nghiệm Chọn Cấu Hình Máy Chủ Cho doanh Nghiệp Vừa và Nhỏ
LANIT- đơn vị máy chủ uy tín

Hệ thống máy chủ LANIT lựa chọn 100% máy chủ đến từ các thương hiệu hàng đầu như DELL/HP. Ổ cứng SSD/ SSD NVME Enterprise chuyên dụng, kết hợp Ram DDR4, CPU đời mới giúp xử lý dữ liệu nhanh và ổn định. Đặc biệt, LANIT lựa chọn các trung tâm dữ liệu số 1 tại Việt Nam như Viettel, FPT đạt chuẩn Tier 3, đảm bảo thời gian Uptime lên đến 99.99% giúp máy chủ phát huy được ưu thế về tốc độ, độ ổn định. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về cơ sở hạ tầng, tính bảo mật và an toàn cũng như khả năng phát hiện, khắc phục sự cố kịp thời, mang đến nhiều đột phá cho doanh nghiệp.

Đội ngũ kỹ thuật LANIT sở hữu đều có chuyên môn cao, nhiệt huyết và tận tâm, luôn đồng hành cùng khách hàng 24/7, hỗ trợ quản lý, theo dõi, bất kể thời gian thông qua nhiều hình thức như Hotline, Zalo, Messsage, Telegram, Tawk…LANIT sẽ tư vấn dịch vụ dựa theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, giúp tiết kiệm tối đa ngân sách nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc. Hỗ trợ cài đặt ứng dụng, phần mềm, hệ điều hành theo nhu cầu.

List Câu hỏi LANIT thường gặp về Dịch Vụ Máy Chủ Server
Chương trình giảm giá máy chủ mới nhất LANIT

Ngoài mức giá thuê máy chủ vô cùng hợp lý, LANIT còn thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi nhằm tri ân khách hàng mới và khách hàng thân thiết. Bạn có thể liên hệ LANIT để biết thêm thông tin chi tiết!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!