Hướng Dẫn Kiểm Tra Vòng Đời tên Miền – Lịch sử tên miền Chi Tiết

Bạn đang muốn kiểm tra lịch sử của một tên miền nhưng chưa biết cách. Bài viết này, LANIT sẽ hướng dẫn bạn cách check lịch sử tên miền nhanh chóng. Đọc ngay nhé!

Lợi ích khi kiểm tra lịch sử tên miền

Lựa chọn được tên miền đẹp, ngắn gọn và dễ nhớ cho thương hiệu của mình sẽ mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích, giúp thương hiệu dễ tiếp cận và dễ thu hút người dùng. Ngoài ra, lựa chọn tên miền cũng là cách mà bạn xây dựng chiến lược doanh nghiệp trong các hoạt động phủ thương hiệu, tạo dựng hệ thống PBN phục vụ cho hoạt động SEO website chính.

Vì vậy việc kiểm tra lịch sử tên miền là việc làm cần thiết và quan trọng. Nó mang đến những lợi ích như:

  • Cung cấp cho bạn thông tin về tên miền, tuổi đời của tên miền và các thông tin quan trọng về chỉ số PA, DA, Traffic, từ khóa,…Google có xu hướng ưu tiên những tên miền lâu đời hơn so với các tên miền mới.
  • Đánh giá xem tên miền đó đã có lịch sử như thế nào, có bị Google đánh giá xấu hay không. Nên loại trừ những tên miền đã bị Google đánh giá xấu như Google Sandbox,…

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc kiểm tra lịch sử một tên miền và đánh giá chúng.

Lợi ích khi kiểm tra vòng đời tên miền

Ngoài việc kiểm tra lịch sử tên miền, bạn cũng cần kiểm tra vòng đời tên miền để xem các trạng thái tên miền, trang thái tên miền hiện tại và các thông tin về tên miền như chủ sở hữu, nhà đăng ký, thời gian hết hạn tên miền,….

Việc kiểm tra vòng đời tên miền giúp doanh nghiệp xác định được tên miền đó đã được đăng ký hay chưa, chủ sở hữu, nhà cung cấp, ngày đăng ký hoặc ngày hết hạn tên miền và trạng thái tên miền và nameservers của tên miền đó.

Ngoài ra, bạn còn có thể xem được các mốc thời gian quan trọng trong vòng đời của một tên miền giúp bạn có thể xác định được thời gian được gia hạn, không gia hạn và trả tự do của tên miền.

Hướng dẫn cách check lịch sử của một tên miền

Trước khi quyết định mua tên miền nào đó, bạn cần kiểm tra lịch sử tên miền đó như thế nào, có bị google phạt không, có sạch không. Sau đây là các bước thực hiện với công cụ archive.org

Bước 1: Truy cập công cụ theo đường dẫn https://archive.org/web/

Bước 2: Gõ tên miền bạn muốn kiểm tra lịch sử và nhấn Browse history

Kiểm tra lịch sử tên miền
Cách check lịch sử tên miền

Bước 3: Bạn xem lịch sử tên miền để xem quá trình tên miền hoạt động

Kiem Tra Lich Su Ten Mien 1
Lịch sử hoạt động của một tên miền

Ngoài ra, Waybackmachine tool còn cung cấp cho người dùng những cột mốc thời gian để bạn theo dõi và đánh giá khả năng hoạt động của website trước khi mua tên miền đó để sử dụng cho chiến dịch của mình.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về kiểm tra tên miền cũng như thông tin về vòng đời tên miền. Nếu bạn đã chọn được tên miền ưng ý, liên hệ ngay vơi LANIT để mua tên miền giá rẻ nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!