Bitbucket là gì? 7 Tính năng vượt trội của Bitbucket mà bạn nên biết

Bitbucket là gì? Những lợi ích tuyệt vời mà Bitbucket mang lại là gì? Ưu nhược điểm của Bitbucket so với Github là như thế nào? Bitbucket hiện là đối thủ đáng gờm của Github, những khả năng tuyệt vời mà nó mang tới đã khiến các lập trình viên ưa chuộng, sử dụng trong quá trình phát triển code. Mời anh chị và các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Bitbucket là gì?

Bitbucket là hệ thống lưu trữ, quản lý các mã nguồn và các phiên bản code mà người dùng tạo ra. Đây là dịch vụ cung cấp các kho lưu trữ source code cho các dự án sử dụng hệ thống kiểm soát Git/Mercurial revision.

Phần mềm này được viết bằng ngôn ngữ lập trình Python và được xây dựng, phát triển trên nền tảng Django Framework. Do đó, các hệ điều hành Android, Windows hay Mac đều có thể sử dụng hệ thống này.

bitbucket là gì 01
Bitbucket - Hệ thống quản lý các phiên bản code

Các thuật ngữ phổ biến trong Bitbucket

Trong hệ thống Bitbucket có rất nhiều thuật ngữ khác nhau, viết bằng ngôn ngữ quốc tế. Bởi vậy, các bạn cần nắm được những thuật ngữ phổ biến trong Bitbucket để có thể tìm hiểu, ứng dụng vào quá trình xây dựng các dự án, lập trình code.

Các thuật ngữ phổ biến, đó là:

 • Push: Có nghĩa là đẩy những sửa đổi mà bạn đã thực hiện lên kho lưu trữ.
 • Commit: Thuật ngữ này chỉ những cập nhật về sửa đổi code vào trong kho lưu trữ của máy tính.
 • Pull: Có nghĩa là kéo những code mới từ nơi cung cấp đến máy tính.
 • Repo: Chỉ kho chứa các loại Code
bitbucket là gì 2
Để sử dụng được Bitbucket, các bạn cần nắm được các thuật ngữ trong hệ thống

7 tính năng nổi bật của Bitbucket

Hệ thống lưu trữ code Bitbucket được các lập trình viên quan tâm tìm kiếm nên phần mềm này chắc chắn có rất nhiều tính năng nổi bật. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem tính năng của Bitbucket là gì nhé!

 • Pull Request và Review Code: Bitbucket tạo điều kiện đánh giá code để cải thiện chất lượng code, giúp các thành viên trong team có thể chia sẻ kiến thức hỗ trợ nhau.
 • Truy cập branch: Với Bitbucket, quản trị viên có thể truy cập, viết và hợp nhất từng branch cụ thể.
 • Tìm kiếm và nhận diện code: Giúp tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm chính xác những gì mà lập trình viên cần tìm nhờ các kết quả hiển thị qua công cụ tìm kiếm.
 • Tích hợp Jira: Tính năng này giúp các lập trình dễ dàng tạo ra các branch mới trên phần mềm Jira và thiết lập các kích hoạt để thay đổi các trạng thái trong những lần đánh giá hoặc hợp nhất code.
 • Kho lưu trữ file Git rộng lớn: Cho phép lưu trữ một lượng lớn các loại dữ liệu text, hình ảnh, video,…
 • Thiết lập bảng Trello: Bitbucket có thể tích hợp sâu rộng với Trello. Nhờ đó, các thành viên trong team có thể dễ dàng trao đổi thông tin qua Trello để thuận tiện hơn cho công việc của mình. Giúp cho hiệu quả làm việc đạt năng suất cao hơn.
 • Hợp nhất với bên thứ 3: Tính năng này cho phép Bitbucket hợp nhất các thao tác trên hệ thống với workflow giúp tinh giản quy trình phát triển các dự án.

Các resource giúp sử dụng Bitbucket hiệu quả

Để sử dụng hệ thống Bitbucket hiệu quả, chúng ta có thể sử dụng rất nhiều phương pháp – resource khác nhau. Điển hình như một số resource dưới đây.

bitbucket là gì 3
Có rất nhiều resource giúp chúng ta hiểu và sử dụng được Bitbucket
 • Học Bitbucket: Các bạn có thể học về Bitbucket thông qua các video hướng dẫn cụ thể bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Các bước được hướng dẫn rất chi tiết. Chỉ cần xem hết video, các bạn có thể trang bị được các kiến thức cơ bản để làm việc trên Bitbucket.
 • Học Bitbucket với Git: Anh chị có thể tham khảo thông tin do Atlassian xuất bản. Có rất nhiều khái niệm mở rộng về Git. Qua bài viết này, chắc chắn anh chị sẽ thực hành một cách dễ dàng, nhanh chóng.
 • Cách sử dụng Bitbucket: Resource này hướng dẫn chi tiết cách tạo, tải dữ liệu trên hệ thống Bitbucket; cách branch hoặc merge mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Lời kết

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Bitbucket là gì và những tính năng nổi bật mà Bitbucket mang lại. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị và hữu ích với hệ thống quản lý code này nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!